in ,

Câu Lạc Bộ Những Kẻ Mất Ngủ Chap 61: Tình bạn hài hước

Là một bộ truyện thuộc thể loại tình cảm, lãng mạn, học đường, Câu Lạc Bộ Những Kẻ Mất Ngủ (Tên gốc: Kimi Wa Houkago Insomnia) không phải một bộ manga mạnh về hài hước. Mình không hy vọng gì nhiều vào khả năng có thể ngồi cười hềnh hệch khi đọc truyện này vì nó ngọt xỉu. Nhưng mà Chap 61 là chương đầu tiên của truyện khiến tớ thực sự cảm thấy hài vì trò tinh nghịch của bạn bè với nhau. Sau đây, mình sẽ giới thiệu một trong những cách để triệu hồi con quỷ bên trong đứa bạn của bạn.

Anamizu đang thích một người…

Cau-Lac-Bo-Nhung-Ke-Mat-Ngu-Chap-61-Tinh-ban-hai-huoc-1

Anamizu thích Hira senpai (Chap 59)

Anamizu là bạn của Isaki – nhân vật nữ chính của truyện. Cô nàng rất năng động và ở trong Câu lạc bộ bóng chày của trường. Ở những chap trước, khi Isaki thông báo cho nhóm bạn về việc đang hẹn hò với Nakami, Anamizu đã tâm sự với Isaki rằng cô cũng đang có người trong mộng. Đó là đàn anh cùng Câu lạc bộ – Hira senpai.

Trong Chap 61, Anamizu bị bạn bè trêu chọc bằng cách tạo hình tóc samurai. Mọi chuyện vẫn không có gì cho đến khi quả đầu “bùng choáy” đó bị đàn anh Hira nhìn thấy. Đương nhiên là Anamizu rất xấu hổ, nội tâm cô thét gào. Giữa lúc bấn loạn nói linh tinh, một vị khách không mời đã vô tình ở đó và nghe thấy hết bí mật của Anamizu.

Cau-Lac-Bo-Nhung-Ke-Mat-Ngu-Chap-61-Tinh-ban-hai-huoc-2

Cô nàng bị bạn bè trêu và cái kết đụng mặt crush (Chap 61)

Cau-Lac-Bo-Nhung-Ke-Mat-Ngu-Chap-61-Tinh-ban-hai-huoc-3

Anamizu xấu hổ cực độ sau màn chạm mặt Hira (Chap 61)

Trò chơi bắt đầu!

Anh chàng Rui Haida nghe xong đã nở một nụ cười không thể nào “mưu mô xảo quyệt” hơn và ngay lập tức chạy đi để loan tin động trời này. Quả đúng là trò đùa thế kỷ không bao giờ lỗi mốt.

Haida đã thành công kích hoạt con quỷ bên trong Anamizu. Cô nàng điên cuồng đuổi theo, bằng mọi cách không được để tin tức đến tai của Hira senpai. Ngay khi cái mồm của Haida chuẩn bị hoạt động hết công suất, một khung gỗ đã đáp cái “nhẹ” vào giữa mặt của Haida, thành công ngăn chặn một cuộc chiến tranh xảy ra. Thì ra, Isaki đã cầu cứu Nakami và cậu đã oánh thẳng khung gỗ đó vào anh chàng Haida đang tí tởn kia. Trò chơi “Anamizu thích Hira senpai” chưa kịp vỗ cánh bay lên đã rơi bẹp xuống đất.

Cau-Lac-Bo-Nhung-Ke-Mat-Ngu-Chap-61-Tinh-ban-hai-huoc-4

Haida định loan tin và cái kết sấp mặt (Chap 61)

Chap 61 hài hước ở đâu?

Ở những chap trước đó, các khoảnh khắc hài hước thường rất nhẹ nhàng và có mức độ. Dường như nhân vật nào cũng đang dè chừng và lo sợ những trò đùa sẽ làm tổn thương người bị trêu chọc. Nhưng ở Chap 61 này, sự vô tư của Haida đã đem lại không khí mới cho nhóm bạn. Thoải mái hơn, nhây hơn, nhưng như vậy mới là một tình bạn thân thiết thật sự. Họ sẽ không vì một trò đùa mà đánh mất mối quan hệ. Một tình bạn như vậy mang lại cảm giác an tâm hơn là những câu đùa xã giao trước đây. 

Tại sao lại là Haida? 

Trong nhóm bạn thân của Isaki chỉ có 4 cô gái, Nakami chỉ chơi với cậu chàng Ukegawa. Các sự kiện đều chỉ xuất hiện 6 người bạn này. Ngoài ra có Shiromaru senpai và cô giáo Kurashiki phụ trách hướng dẫn Câu lạc bộ Thiên văn học. Như vậy nghĩa là Haida không nằm ở đâu, không quá thân thiết với ai trong nhóm nhân vật này. Mối liên kết duy nhất của Haida là cậu từng ở trong Cậu lạc bộ bóng chày. Thế nhưng cậu cũng là người khuấy động trò đùa.

Lý do đầu tiên là do các nhân vật đã được tác giả xây dựng hình ảnh khá rõ ràng. Sẽ rất khó để cách ứng xử của mọi người thay đổi nếu không có sự kiện hay một cú hích xảy ra. 

Lý do thứ hai là tính cách của Haida thích hợp với việc này. Từ đầu truyện, Haida đã là một người có vẻ hay vui đùa và bàng quan với mọi việc. Con người của cậu thích hợp cho một trò đùa dai như trêu chọc Anamizu. 

Lý do thứ ba là hoàn cảnh của Haida. Trong Chap 61, sau khi trò đùa bị chặn lại, Haida đã nói: “Mọi người nào là chuẩn bị cho ngày hội thể thao, nào là thi đối kháng câu lạc bộ làm tớ thấy như thể mình không được hòa nhập vào trong đó. Tớ đã phải rời khỏi Câu lạc bộ Bóng chày vào tháng 4 nên tớ cảm giác như chỉ có mọi người là được vui vẻ trong thế giới của mình.” Để đánh tan đi sự lạc lõng đó, Haida đã cố tình chọc Anamizu để có cảm giác mình có “vị trí” trong nhóm. 

Cau-Lac-Bo-Nhung-Ke-Mat-Ngu-Chap-61-Tinh-ban-hai-huoc-5

Haida thực ra cảm thấy khá lạc lõng và cô đơn (Chap 61)

Kết luận 

Chap 61 chắc chắn không phải là chap hay nhất của truyện. Nhưng xét về tính hài hước vốn không phải điểm mạnh của Câu Lạc Bộ Những Kẻ Mất Ngủ thì Chap 61 là một điểm sáng nếu so từ đầu truyện đến bây giờ.

What do you think?

Top những tập truyện dài hay nhất của Doraemon mà bạn không nên bỏ qua

Giới Thiệu Manga: Hắc Miêu Và Lớp Học Phù Thủy