in

Cầu cơ

  • Thể loại: Oneshot, Horror
  • Tình trạng: Hoàn thành
  • Tác giả:  Rikei Ga Koi 

Chuyện là có hai đứa nhỏ kia sống theo chủ nghĩa duy vật, chúng không tin vào ma quỷ. Một ngày nọ, chúng rủ nhau ra sau núi lúc trời tối muộn để chơi cầu cơ nhằm chứng minh ma quỷ không có thật. Bảng cầu cơ được bày biện sẵn sàng, chúng bắt đầu nghi lễ:

“Kokkuri-san, Kokkuri-san, xin ngài hãy đến đây. Xin hãy chuyển đồng xu đến từ ‘Có’ khi ngài đến”

Chờ một hồi lâu vẫn không có động tĩnh gì xảy ra, đồng xu vẫn đứng yên bất động. Bé trai khịt mũi xem thường bảo với bé gái rằng cái thứ gọi là Kokkuri-san không hề tồn tại, nó là một điều phản khoa học. Dù vậy, bé gái vẫn còn ngập ngừng, hơi e ngại.

Vừa dứt lời, một cơn gió thổi qua, tiếng lá rơi xào xạc, trời bắt đầu chuyển mây đen. Như được thế lực huyền bí nào đó dẫn dắt, đồng xu di chuyển sang từ ‘Có’. Hai đứa trẻ đồng thời cảm nhận được cơn ớn lạnh ngay phía sau lưng. Tuy vậy, bé trai vẫn cứng mồm bảo đây chỉ là hiệu ứng vô thức, cơ bắp lúc không ai chú ý đã vô tình di chuyển đồng xu mà thôi. Nghe vậy bé gái như được bơm thêm máu gà, mạnh mẽ gọi to lên:

“Kokkuri-san, Kokkuri-san, nếu ngài có thật thì hãy chứng minh mệnh đề sau:‘Có số tự nhiên thỏa mãn phương trình X4+Y4+Z4= W4

Khoan! Dừng khoảng chừng là 2 giây… Kokkuri-san đứng cmn hình rồi.

Khoan! Dừng khoảng chừng là 2 giây… Kokkuri-san đứng cmn hình rồi.

Tên truyện đọc vào nghe có vẻ đáng sợ và nét vẽ trong truyện mang một màu khá hắc ám. Đọc vài trang đầu, mình đã nghĩ hẳn sẽ có những màn kinh dị ra trò lắm ví như hai đứa trẻ bị Kokkuri-san đem đi nấu lẩu cua đồng hoặc làm bánh mì xíu mại chẳng hạn. Nhưng có ai dè, hai đứa này còn kinh dị hơn mình tưởng…

Vâng, như bạn đã thấy, chúng đã bắt Kokkuri-san tội nghiệp giải một mệnh đề toán học mà chúng không thể nào tìm ra đáp án. Nếu ngài Kokkuri đây có một đáp án hoàn chỉnh thì chúng mới tin rằng ngài ấy thật sự tồn tại. Không chỉ vậy, chúng còn chuẩn bị riêng cho ngài một bảng cầu cơ chứa đủ các công thức toán học sin cos tan. (Lại chu đáo và kỹ tính quá cơ =))

Không còn cách nào khác để chứng minh sự tồn tại mãnh liệt của mình, Kokkuri-san phải nai lưng ra giải phương trình toán học =)) Căng thẳng hệt như thi đại học, mồ hôi chảy nhễ nhại không ngừng, Kokkuri-sama miệt mài tính toán, bấm máy tính đùng đùng.

Chờ một lúc không thấy đáp án, hai đứa nhỏ kia lạnh lùng bật thốt quả nhiên Kokkuri-san không có thật vì chẳng có điều gì xảy ra cả. Nghe thấy thế, Kokkuri-san giật mình, tăng tốc giải đề. Hai đứa kia chuẩn bị cất đồ nghề dọn về thì đồng xu lại đột ngột di chuyển. Từng con số dần dần hiện ra và ngài Kokkuri đã tìm ra đáp án.

Những tưởng điều này đã chứng minh được mình tồn tại, Kokkuri-sama thở phào nhẹ nhõm, hồi hộp chờ phản ứng hoang mang hoảng sợ của hai đứa kia. Đời như lời đồn, hai đứa nhỏ kia ấy vậy mà phấn khích, hào hứng khôn nguôi. Chúng như Issac Newton tìm ra thuyết vạn vật hấp dẫn, hai mắt bừng sáng, ánh mắt bập bùng lóe lên ngọn lửa khoa học.“Kokkuri-san quá tuyệt vời, đỉnh vãi chưởng.” Chúng không tiếc lời ca ngợi về sự thông minh tuyệt đỉnh của quý ngài Kokkuri.

Nhưng 30 chưa phải là tết, những tưởng tới đó là hết, chúng sẽ hài lòng mà bỏ đi. Vậy mà chúng lại quẳng thêm một câu hỏi khó nhằn đòi Kokkuri giải tiếp. Vâng, thưa hai cụ. Hai cụ nhỏ lại ối giồi ôi quá cơ, hai cụ đã có được đáp án rồi mà vẫn không buông tha cho người ta. Được đà lấn tới, các cụ đòi Kokkuri giải hết từ phương trình tới đồ thị hàm số, chứng minh học thuyết bla bla. Đề dễ thì thôi cũng được đi đằng này bài nào bài nấy đều khó như đề thi Olympic quốc gia. Làm hoài làm mãi, khiến cho con quỷ như Kokkuri đây quá sợ hãi, ôm đầu tính bỏ chạy ai dè bị hai đứa này lôi đầu lại bắt giải đề tiếp. Mặt của hai đứa kia còn đáng sợ hơn mặt của con quỷ nữa. Khổ thân cho Kokkuri, làm quỷ cũng không yên, đã lìa đời từ lâu rồi mà vẫn phải ngồi giải toán cao cấp. Valak, Chucky, Annabelle ra đây mà coi nè đồng nghiệp của mấy mẹ bị hành dữ quá =))

Truyện này được cái hàm súc, ngắn gọn, lâu lâu đọc một xíu cho đỡ mệt, xả stress. Kokkuri là một con quỷ tri thức, thông thái đáo để, lại dễ thương kinh khủng thi đại học mà triệu hồi được mẻ thì cuộc đời mình lên hương. Hai đứa nhỏ trong truyện thì thôi rồi, còn đáng sợ hơn cả ma quỷ nữa. Mình mà là Kokkuri thì mình thà để cho chúng nghĩ rằng mình hư cấu rồi giải tán đám đông cho rồi. Với cả, mình nghĩ nhân vật chính trong phim kinh dị mà học theo hai đứa này thì đảm bảo thời lượng phim còn năm phút. Vì sự thật là toán học còn đáng sợ hơn cả ma quỷ nữa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Death Note: Sự thật đằng sau cuốn sổ tử thần

YUBIKIRI GENMAN VÀ ĐỜI NGƯỜI KỸ NỮ ĐÁNG THƯƠNG, “HỒNG NHAN BẠC PHẬN”