in

Cậu bé Nobi Nobita thật ra là một thiên tài? – Doraemon.

Doraemon là một bộ truyện tuổi thơ gắn liền với rất nhiều người, dù chưa từng đọc hay xem Doraemon thì đại đa số đều biết đến nó. Câu chuyện xoay quanh về cậu bé Nobita và và Doraemon cùng những người bạn thân thiết cùng nhau trải qua những cuộc phiêu lưu. Cậu bé Nobita thường thấy với hình ảnh là một cậu bé lười biếng, học dốt và hậu đậu những trong nhiều tình huống, khả năng của Nobita chúng ta phải nghi ngờ rằng liệu cậu có phải là một thiên tài ẩn dật, không thích thể hiện hay không?

1.Khả năng bắn súng.

Nobita thể hiện khả năng bắn súng tại hành tinh màu tím.

Nobita có khả năng bắn súng rất đỉnh, trong tập hành tinh màu tím khi bị kẻ địch tấn công, Nobita đã dùng súng đạn cao su bắn bay súng của hai tên.

Nobita cứu một thị trấn.

Trong tập tay súng vũ trụ Nobita, Doraemon đã đưa cậu nhầm về miền tây nước Mỹ nhưng cậu nghĩ đây là trò chơi, thật không ngờ rằng cậu đã giải quyết hết tên xấu xa, tiếp theo là cậu đã đến hành tinh khác do sự nhờ vả của một cô gái. Cậu đã dùng khả năng thiện xạ của mình kết hợp với bảo bối của Doraemon cứu được thị trấn khỏi những tên đạo tặc, có ý định xâm chiếm thị trấn.

Cậu còn có khả năng dự đoán những điều sẽ xảy ra khi cầm cây súng lên.

Mỗi lần cầm trên tay cây súng Nobita như trở thành một con người khác, khả năng bắn “bách phát bách trúng” hoàn toàn dựa vào thực lực, không thể nói là may mắn. Nhờ khả năng đó mà cậu có thể cứu rất nhiều người. Nếu khả năng đó của cậu ở ngoài đời thực tham gia các cuộc thi sẽ nhận giải nhất liên tục.

2. Chơi dây

Nobita chơi dây rất nhanh.

Khả năng chơi dây của Nobita cũng rất tuyệt vời, cậu có thể làm ra nhiều hình thù khác nhau chỉ trong thời gian ngắn.

Trong một tập cậu dùng tủ điện thoại giá như biến thế giới môn chơi dây là một môn thể thao, thì cậu đã thật sự trở thành một bậc thiên tài, có thể đi dạy cách chơi dây cho rất nhiều người. Tuy nhiên họ làm rất chậm, không thể nhanh được như Nobita. Chắc chắn rằng bộ não cậu lập trình rất nhanh.

3. Ngủ.

Nobita có khả năng ngủ rất nhanh.

Chúng ta có thể thấy rằng Nobita ngủ liên tục, ngủ rất nhiều nhưng điều đặc biệt ở đây là cậu có khả năng ngủ rất nhanh, chưa đến 1s mà cậu có thể ngủ ngay lập tức. Người bình thường mất ít nhất là 15 phút.Điều này chứng tỏ rằng não của Nobita hoạt động một cách chính xác giống như một cỗ máy.

Theo khoa học chứng minh ngủ trưa rất tốt cho não bộ, tăng khả năng tập trung vào ban 

đêm, mà Nobita rất thích ngủ trưa liệu có phải cậu đang học bài vào ban đêm. Thêm nữa ngủ muộn thì sẽ dậy muộn nên có thể cậu đã học bài suốt đêm vì thường xuyên đi học muộn?

4. Khả năng liên tục được 0 điểm

Nobita ăn “trứng ngỗng” liên tục.

Xuyên suốt bộ truyện Nobita liên tục ăn trứng ngỗng ở bài kiểm tra. trong bài chọn đáp án có hai đáp án vậy xác suất là 50% vậy mà cậu có thể chọn đáp án sai toàn bộ, như thể cậu đang né đáp án đúng vậy. Hay cậu không muốn thể hiện sự thông minh, đang cố tình giấu diếm nó. 

5. Bài kiểm tra 100 điểm của Nobita

Lần đầu tiên Nobita được 100 điểm.

Trong Doraemon có một tập Nobita được 100 đ, cậu rất shock khi nhìn thấy điểm số của mình, và bài kiểm tra đấy ai cũng kêu khó vậy mà Nobita lại được 100 đ. Tuy nhiên mọi người đều không tin và phớt lờ cậu, chỉ khi dùng bảo bối của Doraemon tất cả mọi người đều biết thì nó lại gây ra rắc rối, khiến Nobita mệt mỏi.

Cuối cùng Nobita quyết định dừng mọi việc lại, tuy nhiên đến cuối cùng mẹ cậu đã biết và rất tự hào về cậu.

6. Khả năng chạy nhanh không tưởng.

Nobita chạy rất nhanh khi gặp nguy hiểm.

Nobita luôn bị cho là một kẻ yếu đuối nên luôn bị Chaien bắt nạt, chó cắn. Nhưng mỗi lần Chaien đuổi đánh cậu, Nobita lại chạy rất nhanh, băng qua nhiều địa hình khác nhau, cũng giống như việc bị chó đuổi, cậu cũng chạy với tốc độ bất ngờ. Cậu chạy nhanh và còn chạy trong một thời gian dài không ngừng nghỉ, chính nỗi sợ đã thúc đẩy cậu làm được điều đấy.

7. Khả năng thuyết phục tương lai có thể làm nhà lãnh đạo.

Nobita mượn bảo bối của Doraemon.

Nobita luôn mượn bảo bối của Doraemon, dù trong nhiều trường hợp chú mèo máy không muốn cho mượn, cậu đã dùng đủ mọi lý lẽ, các cảm xúc khác nhau như tức giận, đau khổ, vui sướng cho đến khi Doraemon đồng ý cho cậu mượn thì thôi.

8. Óc sáng tạo.

Nobita luôn nghĩ ra cách dùng khác của bảo bối.

Dù được Doraemon hướng dẫn cách dùng bảo bối, nhưng Nobita luôn làm trái hướng dẫn, cậu luôn làm theo ý mình nghĩ ra cách dùng mới mà Doraemon cũng không thể ngờ tới. Thậm chí có lần cậu còn suýt hủy diệt trái đất.

Kết: Khoảng cách giữa thiên tài và thảm họa là một bước chân rất ngắn, có thể nhiều người cho rằng những khả năng của Nobita là vô ích là ăn hại, tuy nhiên những khả năng đó về mặt khác mà nói đó chính là thể hiện cho một bộ óc thiên tài. Dù Nobita có thế nào đi nữa thông minh hay hậu đậu vụng về cậu vẫn là một cậu bé tốt bụng luôn để lại ký ức tốt đẹp trong tim chúng ta. Còn bạn, bạn nghĩ sao về anh chàng Nobita này?

What do you think?

5 bộ truyện tranh thể loại kinh dị mà bạn nên đọc

Review: Attack on titan – Shingeki No Kyojin