in ,

Captain Cold – Nhân vật phản diện thú vị nhất Dc Comic

Trong thế giới truyện tranh của DC Comic, những nhân vật phản diện luôn đóng 1 vai trò quan trọng trong nội dung mà tác giả muốn truyền đạt. Chúng ta có Joker, hoàng tử hề vĩ đại của Gotham, Black Adam với quyền năng của một vị thần hay Sinestro chứa đầy tham vọng. Nhưng bên cạnh đó, cũng còn nhiều phản diện chưa có nhiều đất diễn, chỉ ở mức tròn vai trong các đầu truyện. Điển hình, đó là Captain Cold, một trong số những kẻ thù của The Flash. 

Nguồn gốc và tiểu sử nhân vật 

Tên thật của Captain Cold là Leonard Snart, từ nhỏ đã chung sống với người bố nghiện rượu, trải qua tuổi thơ có nhiều biến động. Và đương nhiên, mấy tên có hoàn cảnh éo le thì thường trở thành phản diện, hận đời vì lý do nào đó. Cái tên Captain Cold như muốn ám chỉ rằng, cuộc đời Snart gắn liền với sự ghẻ lạnh. 

Tại Central City, nơi các băng ổ tội phạm đang hoành hành, Snart cũng bắt đầu thực hiện nhiều phi vụ của riêng mình. Nhưng làm sao hắn có thể làm mọi thứ dễ dàng, khi khó khăn lớn nhất lại mang tên The Flash ( Siêu chớp). Rồi tình cờ, hắn đọc được một tờ báo khoa học, tất nhiên hắn chả hiểu cái đ gì hết, nhưng dữ kiện trong bài báo lại cho hắn câu trả lời. Tờ báo đó nói rằng, ” Nhiệt độ thấp sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ”, một thông tin tích cực cho tên phản diện.  

Thanh niên Snart bắt đầu chôm một khẩu súng máy, có thể bắn ra những tia năng lượng có nhiệt độ cực thấp rồi học cách tháo lắp, sử dụng. Nhờ vũ khí như vậy, Snart đã cảm thấy tự tin hơn khi chiến đấu với The Flash. Từ đây, sản sinh ra một siêu phản diện thú vị nhất DC Comic, mang tên Captain Cold. 

Captain Cold – Một trong những kẻ thù của The Flash

Những đồng minh, cộng sự của Captain Cold 

Dù có những vũ khí để đối đầu với The Flash, Snart vẫn chưa thực sự là một phản diện quá nguy hiểm. Mục đích chính của hắn ta là cướp ngân hàng, gây nhiễu loạn cho thành phố hoặc chỉ đơn giản là đối đầu với Barry Allen. Vậy nên, hắn cũng có đồng minh, cụ thể là nhóm Rouges do chính hắn cầm đầu. 

Cũng giống như Suicide Squad, Doom,… thì Rouges tập hợp mấy thành phần bất hảo, có chung mục đích là tiêu diệt thằng siêu anh hùng nào đó. Bao gồm Mirror Master, Heat Wave, Trickster và Captain Bommerang. Hắn cũng có một cô em gái luôn sát cánh bên mình, đó là Lisa Snart. 

Là thủ lĩnh, hắn đảm nhận nhiều trọng trách, kế hoạch để các thành viên khác cùng nhau thực hiện. Mục đích chung cuối cùng, vẫn là đánh bại được The Flash, sau đó cướp thêm nhiều nhà băng, khai phá cả Central City. Tại Rouges, có 3 điều luật mà Snart đã đặt ra, bắt buộc mọi người phải cam kết theo:

  • Thứ nhất: Không được động tới trẻ em, vì hắn hiểu những mảnh đời đang phải chịu số phận giống như hắn. 
  • Thứ hai: Không được động vào phụ nữ, vì hắn cũng có em gái, cần phải biết trân trọng. 
  • Thứ ba: Thành viên trong nhóm không được phản bội lẫn nhau, phải đoàn kết lại. 

Nhìn chung, chúng cũng không phải những phản diện có độ nguy hiểm cao, chỉ ở mức gây náo loạn trong thành phố. Các quy tắc cũng giúp nhóm được tồn tại, duy trì qua nhiều năm để làm khó The Flash. 

The Rouges do Captain Cold làm thủ lĩnh 

Các sự kiện, đầu truyện mà Captain Cold có mặt 

Tính từ sự kiện The Flash Point đến nay, Captain Cold cùng the Rouges đã góp mặt ở nhiều sự kiện quan trọng trong DC Comic. Bao gồm New 52, Blackest Night, Forever Evil và King Grodd. 

Sự kiện New 52

Trong cuộc gặp gỡ với Dr. Elias, Elias trao cho Captain Cold một trang bị có khả năng bay lượn, hắn cho rằng cách làm này rất có hy vọng trong việc đánh bại The Flash. Dù trang bị mới khá mạnh, phát ra băng hàn cực nhưng Snart lại rất khó điều khiển. Khi ấy, The Rouges lại gặp khủng hoảng, Mirror Master bị nhốt vĩnh viễn trong gương, Heat Wave bị bỏng nặng, Lisa thì bị tách linh hồn khỏi xác. 

Blackest Night 

Nhóm The Rouges bị kẹt lại ở Iron Height, các thành viên được gặp lại đồng đội đã tử mạng trên chiến trường ( trong trạng thái Zombie). Snart phát hiện tên Captain Bommerang đã khống chế, bắt cóc phụ nữ và trẻ em rồi sát hại. Sai quy tắc nên phải xử theo luật, Captain Bommerang phải lãnh án là cái chết. 

The Rouges có mặt trong sự kiện Blackest Night

King Grodd

Một sự kiện hiếm hoi khi mà Captain Cold và The Rouges, bắt tay với Barry để bảo vệ Central City. Khi chiến thắng King Grodd, hắn nhận được sự tán dương từ các công dân trong thành phố. Mirro Master cũng đã kéo nhiều người vào thế giới trong gương để bảo vệ. Từ đây, các anh hùng cũng nhìn Cold bằng một ánh mắt khác, Snart cũng có tiếng nói hơn trong chính đội nhóm của mình. 

Forever Evil 

Đối nghịch với Justice League, đó là Crime Syndicate, một nhóm siêu phản diện đến từ hành tinh khác. Nhóm The Rouges bị ép phải gia nhập, hỗ trợ một số nhiệm vụ mà Crime sắp thực hiện. Tuy nhiên, The Rouges chỉ có một thủ lĩnh, đó là Captain Cold. Chưa kể, tư tưởng của CS quá độc ác, đi ngược lại các tiêu chí mà Cold hướng đến. 

Vì không khuất phục, Ultraman đã gửi lời cảnh báo đến the Rouges, bằng việc cử Power Ring và Deaths Strom đến gây khó dễ. Cold bị sửa lại DNA, không còn khả năng tạo lõi băng hàn để chiến đấu. Trong lúc trốn chạy, Cold gặp được Lex Luthor, được giúp đỡ và gia nhập Injustice League. Khi trả thù CS, hắn đã tiêu diệt được Johnny Quickk, phiên bản đối nghịch của The Flash ở trái đất -3. 

Captain Cold và cuộc đổ bộ vào CS 

Nhận xét 

Nhìn chung, Captain Cold mặc dù là phản diện nhưng vẫn mang những lý tưởng tích cực, sẵn sàng thay đổi để phục vụ mục đích chung. Tên phản diện này không quá may mắn, mọi thứ hắn đạt dược đều nhờ tinh thần không bỏ cuộc của mình. Với các thành viên của The Rouges, Captain Cold luôn là một thủ lĩnh tối cao, được tôn trọng hết mức và không thể thay thế.  

What do you think?

CÔ BÉ NGƯỜI CÁ PONYO – VŨ TRỤ KHÁC CỦA THE LITTLE MERMAID?

Có thể bạn chưa biết: 10 cặp đôi phim Hàn đình đám sau là những nhân vật được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng (phần 1)