in

Can't See Can't Hear But Love: Cảm Động Với Chuyện Tình

Can’t See Can’t Hear But Love là một bộ Manhwa (truyện tranh Hàn Quốc) được sáng tác bởi tác giả Nasty Cat. Một câu chuyện tình cảm động về chàng họa sĩ mù và cô nàng câm điếc.

Sơ lược về nội dung truyện

Truyện nói về một anh chàng họa sĩ đam mê với vẽ truyện tranh vốn dĩ đang có cuộc sống bình dị bên người mẹ mắc bệnh tâm thành của mình. Cuộc sống không gọi là giàu có nhưng vẫn đủ ăn đủ mặc. Nhưng bi kịch cuộc đời đã nhanh chóng đến với anh khi tướt đi ánh sáng đôi mắt của người họa sĩ. Kể từ đó anh không còn vẽ được nữa, đến cả cái nghề vẽ truyện tranh kiếm sống cũng chẳng thể tiếp tục.

Nam chính sau khổ sở và chật vật nhận ra hoàn cảnh hiện tại khiến anh thậm chí còn không chăm sóc nổi bản thân nói gì đến lo cho người mẹ già tâm trí không ổn định. Vì vậy dù đã trong tình thế khốn cùng anh vẫn đi mượn nợ để có tiền cho mẹ vào viện dưỡng lão được chăm sóc tử tế, còn bản thân một mình trở về căn nhà nhỏ trống trãi không biết đến tương lai sẽ ra sao. Từng giây phút trôi qua chỉ thấy tuyệt vọng và bế càng bế tắc.

Nữ chính là người khuyết tật câm điếc, một fan chân chính của anh. Nhận thấy đã nhiều ngày mà nam chính không tiếp tục đăng truyện nên vô cùng lo lắng mà tìm đến nhà thăm. Đúng lúc cô đến là khi anh họa sĩ đang có ý định tự tử. Một chàng trai mù gặp một cô gái không thể nói cũng không nghe được nhưng họ lại bắt đầu một mối quan hệ từ đó.

Sau này họ phát triển mối quan hệ yêu đương rồi đi đến một cuộc hôn nhân đơn giản, bình dị mà hạnh phúc, trong nhà còn nuôi một con chó và một con mèo.

Can’t See Can’t Hear But Love sức hút từ những điều bình dị

Can’t See Can’t Hear But Love nhẹ nhàng và sâu lắng.

Nam chính lúc rơi vào bóng tối không lối thoát đã tuyệt vọng đến mức muốn kết thúc cuộc đời. Anh đã từng kêu gào với chính mình rằng “Mình vẫn còn rất nhiều thứ mình vẫn còn muốn tiếp tục vẽ” và nữ chính Sori đã đến bên cuộc đời anh mang đến một thứ ánh sáng khác cứu lấy chàng trai đó.

Tác giả mở đầu truyện là đoạn mà nam nữ chính đã ở bên nhau, một cô gái câm điếc cùng chàng trai mù, cuộc sống của họ tuy khó khăn về giao tiếp nhưng lại hòa hợp đến lạ thường. Bộ truyện đan xen giữa các phân cảnh trước khi cặp đôi kết hôn và khi đã chung nhà để cho độc giả thấy được hai bức tranh đối lập từ đó cảm nhận được sự bình yên và an lòng của mối quan hệ tưởng chừng không thể này.

Xuyên suốt bộ truyện không quá kịch tính hay tình huống căng thẳng. Tuy là câu truyện nói về bi kịch và mất mát nhưng thật sự nó rất nhẹ nhàng. Trong cách mà nhân vật đón nhận lẫn vượt qua. Lúc đầu nam chính có tuyệt vọng nhưng không mãi dằn vặt chính mình, anh đã nhanh chóng thích nghi với bóng tối và tiếp tục vận hành cuộc sống một cách tích cực.

Can’t See Can’t Hear But Love mang đến cho người đọc những điều tích cực bằng sự nhẹ nhàng và bình dị. Một cặp đôi có khiếm khuyết trên người yêu nhau, kêt hôn nuôi thú cưng mỗi ngày trãi qua cuộc sống vui vẻ. Chẳng phải đây là một mái nhà mà bất cứ ai cũng muốn có hay sao?

Ở đây không chỉ là tình yêu nam nữ, mà còn là tình cảm gia đình, mẹ con và tình yêu động vật cũng đọc tác giả vẽ lên đầy xúc động từ những sắc màu trong tranh.

Câu chuyện tình đẹp đến lạ

Can’t See Can’t Hear But Love tình yêu này thật sự quá đẹp. “Không thể thấy, không thể nghe nhưng vẫn yêu”. Bộ truyện đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa và đây cũng là điều giúp bộ Manhwa này trở nên hấp dẫn.

Giao tiếp không là rào cản trong tình yêu của hai nhân vật, họ nghĩ ra cách rất hay để nói chuyện với nhau. Mỗi khi nam nữ chính cần giao tiếp với nhau anh sẽ gõ chữ lên máy tính, điện thoại cho cô đọc còn cô gái sẽ trả lời bằng cách viết lên tay anh.

Một câu chuyện về những cuộc đời đầy đau thương nhưng tác giả lại vẽ nên nét bút hài hước, lạc quan và yêu đời làm cho bộ truyện không bị u ám. Nhưng vẫn khiến chúng ta đôi khi lặng đi vì những tình tiết chân thật đến đau lòng.

Vây quanh cuộc sống thường ngày của hai nhân vật, bạn có thể thấy sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của họ. Nam chính dù đã mù nhưng vẫn không buông bỏ giấc mơ truyện tranh. Cô gái nhỏ bé Sori cả ngày vất vả cũng chưa từng tắt nụ cười trên môi.

Can’t See Can’t Hear But Love đem đến một tình yêu, nguồn sức sống tươi đẹp giữa những gian nan và trắc trở của cuộc đời. Những con người bất hạnh đến vậy họ còn không bỏ cuộc để yêu và được yêu vậy bạn lấy do gì mà không cố gắng hơn mỗi ngày?

Kết câu mình chỉ muốn nói là “Vị tác giả này thật thú vị”.

Đây là một bộ truyện không những hay mà còn ý nghĩa, cực kỳ đáng đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Can’t See Can’t Hear But Love và chúc bạn tìm ra được tên nam chính!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Ikigami: Bộ Manga Mang Sắc Màu U Ám

“Từ Trong Gian Khó” Với Tấm Gương Đầy Nghị Lực Của Dr Noguchi