in

Cảnh đầu và cảnh cuối của các cặp đôi nhà Ghibli

1. Howl và Sophie – Lâu đài di động của Howl

Howl và Sophie gặp nhau lần đầu trong phim khi chàng giúp nàng thoát khỏi bị trêu chọc của hai anh lính. Nhưng thực ra hai người đã từng chạm mặt nhau trong quá khứ của Howl. Sau này Howl đã đến và gặp gỡ với người con gái định mệnh của đời mình để cùng nhau phá giải lời nguyền và viết nên cái kết hạnh phúc cho đôi ta. 

2. Haku và Chihiro – Spirited Away

Lúc Chihiro lạc vào vùng đất linh hồn em đã rất sợ hãi và Haku đã đến ai ủi, giúp đỡ, dẫn dắt em bước vào hành trình tìm cách thoát khỏi rắc rối, cứu lấy cha mẹ mình. Haku chính là người mà Chihiro gặp đầu tiên tại vùng đất linh hồn và cũng là người cuối cùng tiễn em về thế giới của loài người. 

Hai bạn vẫn còn đó lời hứa sẽ gặp lại nhau. 

3. Seiji và Shizuku – Lời thì thầm của trái tim

Seiji và Shizuku gặp nhau lần đầu tại khuôn viên trường khi chàng đang ngồi đọc cuốn sách mà nàng lỡ đánh r

Cảnh đầu và cảnh cuối trong phim của các cặp đôi nhà Ghibli

ơi. Và từ ấy họ bắt đầu một câu chuyện tình thanh xuân đầy trong trẻo, thơ mộng với kết thúc vô cùng ngọt ngào, ấm áp. 

4. Ponyo và Sōsuke – Ponyo

Bé cá Ponyo đã được cậu bé Sōsuke nhặt về và cứu bé lúc Ponyo mắc kẹt trong một cái chai nhỏ. Sau đó Ponyo đáng yêu đã đến tìm gặp Sōsuke, cùng cậu trải qua biết bao điều thú vị và cả hai bạn đã có một cái kết vô cùng ngọt ngào mà dễ thương.

5. Arrietty và Sho – Thế giới bí mật của Arrietty

Lúc đi làm nhiệm vụ cùng bố thì cô bé tí hon Arrietty đã tình cờ gặp cậu chủ nhỏ trong ngôi nhà Arrietty trú ẩn là Sho.
Sho không hề sợ hãi hay muốn bắt Arrietty để khám phá mà cậu đã bảo vệ, quan tâm chân thành đến cô bạn Arrietty bé nhỏ. Thế rồi giữa hai người hình thành nên một tình bạn đẹp, ngọt ngào mà ấm áp nhưng Arrietty phải rời đi, đến một vùng đất mới để sinh sống. Vì vậy hai bạn đã nói lời tạm biệt, không biết bao giờ Arrietty và Sho sẽ gặp lại?

6. Pazu và Sheeta – Lâu đài trên không: Laputa

Cô bé Sheeta gặp phải biến cố và từ trời rơi xuống rồi được cậu bé Pazu nhặt được đem về. Cũng từ đây hai bạn nhỏ cùng nhau dấn thân vào hành trình khám phá lâu đài trên không Laputa và viết nên đoạn kết hạnh phúc cho chính mình khi bên nhau vô cùng ngọt ngào, dễ thương.

7. Ashitaka và Mononoke – Mononoke Hime

Lần gặp đầu tiên Ashitaka và Mononoke đã đối đầu với nhau khốc liệt, Ashitaka cố gắng ngăn cản Mononoke lao vào cuộc chiến với loài người. Sau đó chàng và nàng cùng nhau bảo vệ khu rừng thiêng Tây vực. Đoạn kết của họ là lời hẹn ước của Ashitaka rằng chàng sẽ trở lại thăm Mononoke.

8. Shun và Umi – Ngọn đồi hoa hồng anh

Hai bạn Shun và Umi gặp nhau tại ngôi nhà câu lạc bộ cũ của trường. Lúc ấy chàng đã ngã từ trên tầng cao xuống hồ nước và nàng đã đưa tay đỡ chàng lên, sau thì xấu hổ quá nên thôi buông tay mặc kệ chàng. Từ lần gặp gỡ đó họ bắt đầu một mối lương duyên tươi đẹp ở thời thanh xuân mơ mộng, mặc dù cũng có chút hiểu lầm rắc rối nhưng rồi mọi chuyện cũng được giải quyết và hai bạn đã bên nhau hạnh phúc.

9. Jiro và Naoko – The Wind Rises

Trên một chuyến tàu nọ có cơn gió thổi qua, cuốn đi chiếc mũ của Jiro và Naoko đã chụp được, đưa trả lại cho chàng. Đó lần gặp gỡ đầu tiên của họ và sau đó là một chuyện tình lãng mạn, thơ mộng đã xảy ra giữa nàng tiểu thư xinh đẹp Naoko và chàng trai tài ba Jiro.

Nhưng đoạn kết của cuộc tình thì đượm buồn khi Naoko rời đi còn Jiro ở lại theo đuổi giấc mơ và nhớ về người vợ yêu dấu của chàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Kakegurui – Học Viện Đỏ Đen có gì hay?

Review: TENKU SHINPAN