in ,

[Cảnh báo không được xem một mình] Top 4 bộ anime được dựa trên truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Sự quan tâm của con người đối với các truyền thuyết đô thị Nhật Bản chưa bao giờ có dấu hiệu giảm đi. Càng khám phá sâu vào nó thì càng thấy nó có rất nhiều điều bí ẩn, kinh dị và không thể giải thích được. Chính vì sự lôi cuốn của nó bên cạnh manga thì anime cũng đã xây dựng nhiều bộ phim dựa trên các truyền thuyết này. Sau đây là top 4 bộ anime được dựa trên truyền thuyết đô thị Nhật Bản, chắc chắn là fan của anime và thể loại kinh dị thì bạn không nên bỏ qua.

#1 Yami shibai

Có khá nhiều truyền thuyết đô thị bắt nguồn từ các các câu chuyện cổ, thần thoại cũng như truyền thuyết của Nhật Bản. Đa số nó thường thường xoay quanh những cái chết, thế lực siêu nhiên và ma quỷ. Và Yami Shibai chính là anime tổng hợp lại những câu chuyện đó. Xuyên suốt bộ anime này được bao trùm bởi không khí rùng rợn, bí ẩn, những nét vẽ cũng toát lên vẻ kinh dị.

Ở trong truyền thống của Nhật, Kamishibai là một thể loại kể chuyện, kịch nghệ sử dụng những tấm bìa và một sân khấu nhỏ. Lấy cảm hứng từ đó Yami Shibai đã xây dựng các nhân vật và hoạt họa đều bằng giấy. Bộ anime này được chỉ định này chỉ định là chỉ dành cho người lớn. Nó sẽ đem đến cho người xem một cảm giác sợ hãi chưa từng trải.

Yami Shibai đem đưa người xem trở về thời đại Showa, là cái nôi của những câu chuyện dân gian ma đầy bí ẩn xảy ra xung quanh những ngôi nhà Nhật. Những điều này ghê rợn đến nỗi vẫn còn lưu truyền đến ngày nay.

Mỗi tập của Yami Shibai đều bắt đầu với một người đàn ông kể chuyện theo cách Kamishibai với những đứa trẻ qua đường. Ông ta bằng cách đó đã kể những truyền thuyết đô thị rùng rợn của Nhật Bản. Tiêu biểu nhất là tập Nữ thần ô, nó được dựa trên truyền thuyết đô thị về Hachishakusama. Đó là một con quỷ lấy hình dáng là một người phụ nữ chuyên đi tấn công trẻ em. Dù mỗi tập chỉ có vài phút nhưng nó sẽ khiến bạn ám ảnh trong vài ngày liền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Requiem From the Darkness

Requiem From the Darkness là một anime kinh dị lấy bối cảnh những năm cuối thời Edo. Bộ anime này xoay quanh nhân vật Momosuke Yamaoka là một nhà văn trẻ đã quá chán việc xuất bản truyện thơ cho trẻ em. Anh đã thay đổi đối tượng người đọc của mình thành người lớn bằng tuyển tập truyện ma Hyakumonogatari. Để hoàn thành được tác phẩm này, anh ta đã đi chu du khắp đất nước Nhật Bản để sưu tầm những câu chuyện ma, truyền thuyết đô thị Nhật Bản cũng như hiện tượng siêu nhiên.

Ở trong chuyến đi của mình anh ta đã gặp một bộ ba bí ẩn là nhà tâm linh Mataichi, nghệ sĩ múa rối Ogin và người gọi chim Nagamimi. Họ kết hợp với nhau tạo thành một nhóm chuyên đi điều tra các truyền thuyết, hiện tượng siêu nhiên để tìm kiếm sự thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 Mermaid Forest

Từ trước đến nay hình tượng nàng tiên cá được nhắc đến là những mỹ nhân ngư xinh đẹp rung động lòng người. Tuy nhiên ở trong truyền thuyết Nhật Bản thì hình tượng người cá này được cho là quái vật nửa người người nửa cá. Người ta cho rằng nó là dã thú và có nó có tên gọi là Ningyo. Không giống các truyền thuyết về người cá khác, Nhật Bản lại cho rằng nếu ăn thịt người cá sẽ có thể bất tử. Nhưng bên cạnh còn có khả năng người ăn sẽ biến thành ma quỷ.

Trong Mermaid Forest kể về một cặp tình nhân tình cờ mang trong mình cuộc sống bất tử do ăn phải thịt người cá ở trong huyền thoại. Suốt nhiều thế kỷ, họ luôn tìm cách để kết thúc cuộc sống, tuy bất tử nhưng đầy lo lắng và hỗn tạp. Xuyên suốt bộ anime này mang sắc thái hơi đen tối, bạo lực, kinh dị… đem đến cho người xem một cảm giác đáng sợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#4 Junji Ito Collection

Từ những tác phẩm lôi cuốn của ông hoàng của thể loại truyện kinh dị Junji Ito. Series anime Junji Ito Collection đã dựa trên những câu chuyện như Uzumaki, Gyo và Tomie, xoay quanh các nhân vật Tomie, Souichi và Fuchi.

Bên cạnh những câu chuyện truyền thuyết kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản như: búp bê, giấc mơ, ma quỷ. Thì ở trong bộ anime này hay nhất là nói về truyền thuyết đô thị về giao lộ. Đây chính là nơi con người có thể gặp những thứ đến từ thế giới khác.

Trên đây là top 4 anime được dựa trên truyền thuyết đô thị Nhật Bản. Chắc chắn khi xem những bộ này sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng đâu. Và đừng quên hãy chuẩn bị một tinh thần thép trước khi xem nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Movie: Kokoro ga Sakebitagatterunda (Tiếng hát từ trái tim).

NHỮNG NHÂN VẬT VÀ “BỘ ĐÔI” MANGA-ANIME TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN.