in ,

[Cảnh bảo không dành cho người yếu tim] Top 5 bộ manga kinh dị dựa trên truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản luôn là những điều bí ẩn, khiến cho nhiều người rùng mình và nổi da gà mỗi khi nhắc đến. Cho đến hiện tại các truyền thuyết này vẫn được truyền miệng khắp nơi, và nổi tiếng ở khá nhiều nước.

Nhận thấy được sự “nóng” của các truyền thuyết đó, một số tác giả truyện tranh đã dựa vào nó để sáng tác và cho ra đời các tác phẩm được rất nhiều độc giả đón nhận. Bài viết dưới đây mình sẽ mang đến cho bạn top 5 bộ manga kinh dị dựa trên truyền thuyết Nhật Bản hay nhất.

#1 Karada Sagashi – Trò chơi tìm xác

Bộ truyện này được lấy cảm hứng từ hai truyền thuyết đô thị của Nhật Bản là Aka manto - Áo choàng đỏ và Hanako Chan Cô gái trong nhà vệ sinh.

Aka Manto được mô tả là một linh hồn nam thường mặc chiếc áo choàng đỏ và đeo mặt nạ. Linh hồn này thường ám trong các phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng, đặc biệt là phòng tắm cuối cùng của phòng tắm nữ. Người trong đó buộc phải đưa ra lựa chọn giữa giấy đỏ và xanh dương mà linh hồn yêu cầu. Màu đỏ sẽ là xé rách cơ thể còn xanh dương thì sẽ bị rút cạn máu hoặc siết cổ.

Hanako Chan kể về một hồn ma cô gái trẻ thường ám trong nhà vệ sinh của trường học. Cô ta sẽ ám bất cứ ai dám bén mảng đến gian phòng cô ở và gọi tên cô. Và nơi Hanako Chan ở sẽ là buồng vệ sinh số 3, ở toilet nữ tầng 3.

Kết hợp hai truyền thuyết này Karada Sagashi đã ra đời. Manga trò chơi tìm xác này kể về một nhóm học sinh cao trung bị ép phải tìm được cái xác cho một cô bạn học cùng lớp. Vào mỗi buổi tối, tất cả bọn họ sẽ bị dịch chuyển đến trường học để tìm 8 mảnh của cái xác. Cùng với việc tìm kiếm họ cũng phải chạy trốn, chống lại cuộc săn người của một “cô bé nhuốm máu”. Nếu chưa tìm thấy toàn bộ mảnh xác thì ngày 9/11 sẽ bị lặp lại. Và người mang đồ đỏ sẽ đến và giết họ. Chỉ khi hoàn thành được việc tìm xác thì họ mới sang được ngày mới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Giải phóng

Bộ truyện kinh dị này nói về sự biến chất tâm lý dựa trên truyền thuyết đô thị Teke Teke- Hồn ma với nửa thân trên.

Hồn ma Teke Teke xuất hiện rất nhiều trong các truyền thuyết đô thị nổi tiếng Nhật Bản. Teke Teke bị mất thân dưới nên chỉ di chuyển được bằng cách là lê lết bằng hai khuỷu tay. Mỗi khi nó di chuyển, da thịt sẽ ma sát với mặt đường và phát ra âm thanh rợn tóc gáy “teke teke”.

Còn ở bộ truyện giải phóng này được bắt đầu bằng một vụ án chấn động khắp nơi. Một nữ sinh đã bị sát hại và cơ thể của cô đã bị tên sát nhân cưa xác ra làm nhiều mảnh. Và thủ phạm không ai khác lại chính là bạn thân của nạn nhân đã đầu thú ngay sau đó. Qua những lời khai của hung thủ, các sự việc đau lòng, áp lực và nguy hiểm đang chực chờ lên các nữ sinh cũng dần được lộ diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 The Ring

The Ring được lấy cảm hứng từ truyền thuyết đô thị Nhật Bản hiện đại. Truyền thuyết này kể về số điện thoại của “Sadako”. Bất kỳ ai nếu gọi vào số điện thoại này bạn sẽ nghe thấy những tiếng động kỳ lạ và rùng rợn ở bên kia đầu dây. Trong vòng 7 ngày người nghe sẽ chết vì tai nạn hy hữu. Số điện thoại này có rất nhiều số 4, mà trong tiếng Nhất số 4 là shi gần giống với từ chết.

Dựa trên truyền thuyết đó, The Ring đã ra đời, nhưng câu chuyện ở trong bộ manga này là về cuốn băng kỳ quái. Nếu bạn xem phải cuốn băng này thì chỉ 1 tuần sau bạn sẽ chết. Dù bạn có phản kháng hay chống chọi như thế nào đi chăng nữa. Vậy là những cái chết bí ẩn xảy ra hàng loạt. Để hóa giải lời nguyền của cuốn băng này, bắt buộc phải cho người xác xem, đây như là một cách thế mạng. Sự ham sống của con người đã khiến họ làm ra những việc đáng sợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#4 Kaidan Loop

Ở trong truyền thuyết đô thị Nhật Bản có một vài câu chuyện liên quan đến những vong hồn ở những cái giếng. Tất cả những lời nguyền của chúng khiến cho nơi đó trở nên vô cùng tâm linh. Nếu bạn không may dính phải lời nguyền thì cái chết sẽ đến với bạn chỉ sớm hay muộn thôi.

Khai thác yếu tố tâm linh, kịch tính và hấp dẫn của truyền thuyết này, Kaidan Loop đã được ra mắt. Truyện này xoay quanh nhân vật cô bé Yuunami Azusa, cô bé đã gặp ác mộng rất nhiều lần. Tuy nhiên do không tin vào ma quỷ nên cô đã giúp anh trai của mình chụp cái giếng ở nơi tâm linh. Sau sự việc đó, cô đã nhìn thấy ma quỷ ở trong lớp học và rất nhiều lần ở nơi khác. Azusa nhận thấy sự kỳ quái này nên đã đi tìm kiếm sự giúp đỡ và biết tin mình đã bị trúng lời nguyền. Để hóa giải phải đi đến ngay cái giếng mà cô đã chụp. Khi đến đây cô đã gặp được một người, liệu người này là bạn hay địch. Hiện tại truyện vẫn chưa ra mắt hết, mọi người hãy đọc những phần đã có và ngóng chờ các phần tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#5 Tuyển tập truyện ngắn kinh dị của Ito Junji

Chắc chắn là một tín đồ của thể loại manga kinh dị thì bạn không thể nào mà không biết hay bỏ qua được những tác phẩm của tác giả Ito Junji.

Ở trong bộ truyện này gồm nhiều truyện ngắn kinh dị khác nhau, được kết hợp giữa những câu chuyện có thật, những truyền thuyết đô thị Nhật Bản thêm vào đó là chút hình tượng hóa của tác giả. Các câu chuyện trong bộ này rất đa dạng, tạo cho người đọc cảm giác mới mẻ, kịch tính và không kém phần hấp dẫn.

Vậy là trên đây mình đã tống hợp được top 5 bộ manga kinh dị dựa trên truyền thuyết Nhật Bản. Chắc chắn những câu chuyện này sẽ khiến bạn hồi hộp, căng thẳng, thót tim. Vì thế một lần nữa mình nhắc lại đó là chống chỉ định cho những người bị yếu tim nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những bộ Manga khiến người đọc lạnh sống lưng.

Diệt Quỷ sao lại hóa Quỷ?