in ,

[Cân nhắc trước khi xem] Top 5 manga kinh dị được chuyển thể thành live action thành công nhất

Hiện nay trong các thể loại manga thì kinh dị chính là thể loại được độc giả yêu thích nhất. Nhận thấy sự hot của thể loại này nên rất nhiều người đã ngỏ ý với tác giả của bộ truyện để chuyển thể thành phiên bản live action. 

Tuy nhiên không phải bộ manga kinh dị nào thành live action cũng thành công. Những bộ đó khi ra mắt, người xem còn cho đó là thảm họa. Để người xem không lãng phí thời gian, mình đã khảo sát và tổng hợp lại những bộ chuyển thành live action hay nhất. Dưới đây chính là top 5 manga kinh dị được chuyển thể thành live action thành công nhất.

#1 Tomie

Là 1 fan của vua của truyện kinh dị Junji Ito chắc chắn bạn sẽ biết tác phẩm Tomie. Ở thể manga hay anime tác phẩm này đều rất thành công. Và không ngoại trừ việc tác phẩm này chuyển thành live action rất nhiều phần cũng thành công ngoài mong đợi.

Phần đầu tiên được ra mắt vào năm 1998, tiếp theo các phần khác là Tomie Another Face, Tomie Replay, Tomie Revenge….và còn nhiều phần khác. Tuy các phần có đặc điểm khác nhau, nhưng tất cả vẫn giữ nguyên sức hút về độ kinh dị.

Mới đây vào năm 2019, Alexandre Aja đã tiết lộ rằng một loạt phim truyền hình chuyển thể của Tomie đang được thực hiện. Nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin mới nào, tuy nhiên chắc chắn rằng với sức hút của Tomie thì nó sẽ sớm ra mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#2 Shoujo Tsubaki

Shoujo Tsubaki hay còn được gọi là Midori- The Camellia Girl. Đây là một bộ phim được chuyển thể từ tựa manga tai tiếng nhất Nhật Bản. Vì nó quá ghê rợn và đáng sợ mà có một giai đoạn hàng loạt khán giả đã phải bẻ băng của nó đi sau khi xem xong. Sau này cả manga và anime của tác phẩm Shoujo Tsubaki cũng bị cấm.

Rất nhiều quốc gia đã cấm chiếu tác phẩm này, và kể cả tại đất nước ra đời của nó là Nhật Bản nó cũng bị chỉ trích thậm tệ. Tuy nhiên bởi vì nó còn có khá nhiều fan, nên đến năm 2016 nó được ra mắt bản live action. Và đã được công chiếu rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#3 Guinea Pig

Chuột bạch là một tác phẩm được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Hideshi Hino. Và đây cũng là bộ gây tranh cãi nhất trong lịch sử điện ảnh Nhật Bản. Phim guinea pig này gồm 5 phần được phát hành từ năm 1985 đến 1990.

Nội dung của mỗi tập phim vô cùng máu me, bạo lực. Nhiều khán giả cho rằng bộ này không hề có cốt truyện, nó giống như một bộ phim tài liệu. Tất cả các cảnh bạo lực trong phim như tra tấn sức chịu đựng của người xem.

Dù được ra mắt khá lâu, nhưng khi nhắc đến các bộ phim kinh dị được chuyển thể từ manga thì nó vẫn được đánh giá khá cao. Và Guinea Pig cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tựa phim tương tự ra đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#4 Lady Snowblood

Lady Snowblood được ra mắt vào năm 1973 được dựa trên bộ truyện cùng tên của tác giả Kazuo Koike. Nội dung của bộ này xoay quanh cuộc đời của Yuki, một đứa trẻ mồ côi. Khi lớn lên cô đã biết được thủ phạm giết cha và cưỡng hiếp mẹ cô một cách dã man. Vì thế Yuki quyết tâm trả thù và chắc chắn rằng sẽ dùng phương pháp tàn bạo nhất.

Tất cả những cảnh máu me, bạo lực trong Lady Snowblood vô cùng chân thực, làm cho khán giả không nghĩ đây là phim. Vì vậy bộ phim rất là đáng sợ, bạn nên cân nhắc khi xem. Tuy đã ra mắt khá lâu, nhưng cho đến nay sức hút của bộ phim vẫn vô cùng lớn đối với những khán giả muốn đi tìm sự kích thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#5 Uzumaki

Uzumaki cũng là một phiên bản live action được chuyển thể từ manga của Junji Ito. Bố cảnh xuyên suốt bộ phim là tại một thị trấn nhỏ. Uzumaki- Spiral là câu chuyện về những con người bình thường nhưng họ lại che giấu những sự thật vô cùng kỳ quái, và hầu hết đều liên quan đến uzumaki- xoắn ốc. 

Bộ phim này chống chỉ định khi bạn đang ăn hoặc vừa mới ăn, bởi vì những hình ảnh trong phim khá quái đản, gây cảm giác buồn nôn. Nếu bạn có một tinh thần thép, thích sự kích thích thì hãy thử trải nghiệm đánh bại Uzumaki xem có được hay không nhé.

Trên đây là top 5 manga kinh dị được chuyển thể thành live action thành công nhất. Nếu bạn đã đọc qua truyện thì không nên bỏ qua những phiên bản live action này. Chắc chắn rằng sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Và tất cả các live action này hình ảnh, âm thanh rất chân thực nên bạn cân nhắc trước khi xem nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

NHỮNG NHÂN VẬT VÀ “BỘ ĐÔI” MANGA-ANIME TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN.

Movie: Thế Giới Bí Mật Của Arrietty