in

Cảm nhận về Tokyo Ghoul.

 Thể loại Anime kinh dị hiện nay cũng còn khá ít bạn quan tâm tới vào những năm trước đó có một bộ anime được ra mắt làm khuấy đảo thị trường mùa hè vào năm 2014. Với một cốt truyện lôi cuốn về một thế giới u tối nơi tội ác hiện hành, nơi ranh giới giữa thiện và ác rất mong manh làm cho người xem dễ lòng đồng cảm và đem lại nhiều cảm xúc. Đó chính là bộ anime Tokyo Ghoul. Bài viết dưới đây là một số cảm nhận và đánh giá sau khi xem xong bộ anime này.

1. Cốt truyện: 

Câu chuyện kể về một cậu học sinh tên là Kaneki hiền hậu, mọt sách. Cậu sống trong một thế giới mà xung quanh cậu có những Ghoul hay Ngạ Quỷ luôn rình rập và săn người. Một ngày, cậu bị dụ dỗ bởi một Ghoul tên là Ryze và vô tình Kaneki được trao sức mạnh và trở thành bán Ghoul. Từ đó cậu phải học cách sống hòa hợp giữa người và Ghoul và chiến đấu chống lại những bọn ngạ quỷ xấu xa. Khi xem phim bạn sẽ thấy được mặt tối của các nhân vật chẳng hạn như các thanh tra săn quỷ không hẳn là thực thi công lý hay các ngạ quỷ không phải tất cả chúng đều ác độc.  Dưới đây một số thông tin cơ bản liên quan tới bộ phim này.

     +Thể loại: Action, Fantasy, Horror

     +Năm phát hành: 04/07/2014 – 19/11/2014

     +Số tập: 12 tập

     +Nhà sản xuất: Pierrot

     +Nguồn: Manga

2. Nhân vật:

Nhân vật chính Kaneki là một người tốt bụng hòa đồng luôn giúp đỡ mọi người. Sau khi trở thành một bán ghoul cậu khá bị động và hiền lành trong thâm tâm cậu lúc này chỉ muốn sống hòa hợp giữa người và Ghoul. Kaneki trong những tình huống nguy hiểm luôn suy nghĩ trước khi hành động tìm mọi phương án tốt nhất để có lợi cho đôi bên không đặt mình và bạn bè vào những nơi nguy hiểm. Về phần mối quan hệ giữa cậu và các ghoul khác được xây dựng rất tốt; người ta cảm thấy giống một gia đình lớn hơn là một nhóm người trong xã hội, và Tokyo Ghoul lại vẽ lên được những đường nét thật khác biệt trong cách ứng xử và mối quan hệ.

                              Nhân vật chính Kaneki.

         

                 Tuyến nhân vật được xây dựng sâu sắc kĩ lưỡng. 

3. Hình ảnh và âm thanh:

Phần hình ảnh cũng có những nét khá tương đồng với những bộ anime trước đó là Bleach và Naruto. Vì cùng được Studio sản xuất nên các pha hành động đều được chăm chút bởi cảnh quan xung quanh như màu sắc tươi sáng và tông màu tối. 

Phần âm thanh đối với một bộ phim kinh dị là phần không thể thiếu nó giúp tạo cảm giác rùng rợn cho người xem một cách chân thật nhất điều này studio đã làm rất tốt khi chèn những âm thanh đáng sợ kết hợp với những bản nhạc hành động tạo ra được nhiều cảm xúc. Các hiệu ứng âm thành khác như tiếng nhai hay tiếng thở dài, thịt bị xé vụn hay tiếng hét đau đớn của các ghoul rất đáng sợ đến đỉnh điểm.

         Chất lượng hình ảnh chuyển động nhân vật đều chỉnh chu.

4. Lời kết:

Tokyo Ghoul là một bộ anime mới mẻ với một loạt vấn đề được đặt ra trong bối cảnh đô thị hiện đại. Những vấn đề được đặt ra, buộc nút và tháo nút rất hiệu quả; có rất nhiều thứ khiến bạn xem Tokyo Ghoul cần phải khám phá. Bạn sẽ nhập vào và chú tâm đến các chủ đề trong phim. Tóm lại, nhà sản xuất đã làm rất tốt mọi bạn chỉ việc thưởng thức khám những điều bí ẩn liên quan tới bộ phim này với những chi tiết như những cảnh đánh nhau hoành tráng kết hợp soundtrack tuyệt đỉnh còn đó là Opening quá hay làm mưa làm gió trong các bảng xếp hạng. Từ đó khiến cho Tokyo Ghoul là một bộ anime cực kì đáng xem đối với những ai yêu thích thể loại kinh dị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

1

MAHOROMI – Jikuu Kenchiku Genshitan

Cảm nhận về Jigokuraku.