in ,

Cảm nhận về manga Bibliomania

Một bộ manga tuyệt vời cả về nét vẽ và nội dung. Rất đáng để đọc

Tóm tắt sơ lược nội dung

Nội dung xoay quanh cô bé Alice với dáng người nhỏ nhắn, có chiếc nơ lớn trên đầu cùng chiếc váy đơn giản đôi giày búp bê. Chuyện bắt đầu khi Alice mở mắt và phát hiện cô đang ở trong một căn phòng trắng tinh rộng vô tận và chỉ có một chiếc cửa kỳ lạ đồ sộ. Ngay khi chuẩn bị mở cánh cửa ra, cô bị ngăn lại bởi một sinh vật lạ thân rắn mặc chiếc áo vest trắng tên là Serpent. Hắn giải thích rằng đây là một khách sạn, mỗi vị khách đến sẽ ở một phòng. Ở trong căn phòng này mọi điều ước của vị khách ấy sẽ thành hiện thực. Có một cách để rời khỏi đây, đó chính là đến phòng 000. Alice hiện tại đang ở phòng 431, cô phải đi ngược lại từng phòng một để đến phòng 000. Tuy nhiên, càng rời xa phòng mình cơ thể sẽ càng mục rữa và chết. Từng căn phòng Alice đi qua đều có một đặc điểm riêng, từng ước muốn của chủ căn phòng ấy riêng. Cuối cùng Alice đến được phòng 000 và thoát khỏi “khách sạn” đó. Nhưng chưa dừng lại ở đây, cái khách sạn Serpent nói thực chất là một cuốn sách. Đến khi cuốn sách đủ 666 trang thì hắn ta sẽ hút hết cả thể xác lẫn linh hồn các vị khách trong sách và thành một con quái vật đầy quyền năng. Điều đó thành sự thật ngay khi bước ra khỏi quyển sách. Serpent thoát ra ngoài thế giới thực, thể hiện oai nghi nhưng không có một bóng người nào xuất hiện. Lúc đó, Alice đã xuất hiện trước mặt hắn, kể toàn bộ sự thật. Rằng cuốn sách của hắn chỉ là một bản sao của cuốn sách gốc, và có rất nhiều bản sao. Cuốn sách gốc chính là do Alice đã sáng tạo ra. Cũng chính cô bé đã ăn sạch tất cả mọi người bao gồm Serpent.

Giải thích vài chỗ khó hiểu (theo ý kiến cá nhân)

                                                                       (Alice lúc bình thường)

                                                        (Alice lúc gần mục rữa hoàn toàn)

1. Lí do tại sao khi Alice mục rữa hoàn toàn nhưng lại tái sinh và lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy mà đáng lẽ hệ thống đã phải loại bỏ cô?

Ở trong cuốn sách, mỗi vị khách ở trang của mình tất cả ước mơ của họ đều được thực hiện, và ước mơ của Alice có lẽ là khao khát thế giới bên ngoài và tìm tòi kiến thức mới nên cô đã sống lại nhiều lần dù mục rữa hoàn toàn

2. Cuốn sách

Alice là người đã tạo ra cuốn sách sự thật. Sau đó, những người khác đã chế ra nhiều bản sao phục vụ cho chiến tranh. Và cuốn sách của Serpent chỉ là một trong nhiều bản sao. 

Cuốn sách mà Alice tạo ra sẽ hấp thụ kiến thức mà người khác có được đồng thời hút họ vào trong luôn (Alice bị ám ảnh với kiến thức và những điều mới mẻ)

Kết luận

Truyện khá hay và cuốn hút nhất là nét vẽ có thể nói không chê vào đâu được cùng nội dung cực kỳ có chiều sâu khi lên án con người quá đắm chìm vào ước mơ mà né tránh, quên đi thực tại. Tuy nhiên việc độc giả có thể dự đoán được Alice chính là “trùm” cuối là một điểm trừ bé xíu, vì với thân hình nhỏ nhắn của một cô bé, Alice không hề tỏ ra e sợ trước những cảnh chặt đầu, hay thấy đầu lâu trong biển máu bla..bla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review: Bibliomania – bộ manga ngắn siêu dark

Thế giới của Summer Time Render, thế giới nơi bạn bị thay thế bởi chính bạn