in

Cảm nhận về Jigokuraku.

Tháng 4 năm nay chào đón rất nhiều bộ anime hay. Đặc biệt trong số đó có bộ Jigokuraku là một bộ manga của tác giả Yuji Kaku thuộc thể loại Dark Fantasy do một studio có tiếng là Mappa thực hiện. Đây là một bộ truyện khá bạo lực khi chứa rất nhiều phân cảnh máu me song tạo hình nhân vật không quá đáng sợ thậm chí còn trông rất dễ thương. Tuy nhiên bộ truyện này đã được gắn mác 18+ nên không dành cho các em nhỏ dưới 18 tuổi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về thế giới fantasy đầy kì bí này nhé. Đây hứa hẹn bộ anime sẽ đem lại những cảnh hành động mãn nhãn người xem.

Bối cảnh của Jigokuraku dựa trên thời kỳ Edo một thời kỳ lịch sử có thật với người đứng đầu là triều đại Mạc phủ và dưới trướng của họ là những samurai. Theo chân câu truyện, lúc bấy giờ chính quyền Mạc phủ muốn tìm kiếm phương thuốc trường sinh bất tử. Truyền thuyết có lưu truyền rằng có một hòn đảo được cho là tồn tại một phương thuốc trường sinh, nơi mang lại niềm vui sự hạnh phúc và không ai phải chịu khổ đau, nơi sinh sống của các vị thần, ngược lại nó sẵn sàng nuốt chửng những kẻ dám đến gần, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho những kẻ xấu số. Sau này khi đã tìm được vị trí của hòn đảo này ở vùng biến phía tây nam xa khỏi vương quốc Lưu Cầu. Họ đã cử nhiều người đi ra hòn đảo đó tìm kiếm và kết quả nhận được không một ai sống sót trở về. Điều này có lẽ đã tìm ra phương thuốc trường sinh nằm trên hòn đảo đầy chết chóc như thế. Tác giả đã khéo léo xây dựng hòn đảo dựa trên lí thuyết về những tôn giáo khác nhau gom lại tạo thành một nơi đầy quái dị. Rồi dần dần để lộ ra chân tướng sự thật đằng sau những thế lực đang sinh sống tại nơi này.

Nhân vật chính Gabimaru.

Không từ bỏ chính quyền Mạc quyết định cử 10 tử tù sang hòn đảo tìm kiếm phương thuốc ấy đi kèm lời hứa sẽ xóa bỏ ân xá cho người đầu tiên tìm được thuốc trường sinh. Họ là những người tàn độc nhất sẵn sàng giết người không một chút do dự nhường như họ đã trở thành cổ máy giết chóc thay vì con người bình thường. Đi theo những tên tử tù là những samurai có nhiệm vụ giám sát quản thức và sẵn sàng chém đầu cho những tên tội phạm có ý định bỏ trốn. Truyện có rất nhiều tuyến nhân vật nhưng họ đã khắc họa rõ ràng có diễn biến tâm lý, tính cách, nội tâm rõ ràng. Càng đọc người đọc càng bị thu hút bởi các nhân vật và những câu chuyện đằng sau họ. Nhân vật chính của bộ truyện là Gabimaru Vô Hồn, vốn là một ninja sát thủ, bị nhiều người khiếp sợ như một kẻ máu lạnh. Mặc dù đã bị kết án tử hình nhưng không có ai đủ khả năng để giết chết cậu ta. Lời đề nghị vô cùng bất ngờ và ngọt ngào, rằng nếu muốn gặp lại người vợ thân thương của mình, Gabimaru sẽ phải bắt đầu một cuộc hành trình dưới sự giám sát của Mạc Phủ, tới một hòn đảo bí ẩn để tìm thứ thuốc trường sinh bất lão bất tử. Chỉ cần tìm thấy thứ đó, Gabimaru, hoặc những tên phạm nhân khát máu khác, sẽ được miễn hết tội danh. Bên cạnh cậu còn có tên tử tù khác với những góc tối khác của cuộc sống rằng liệu họ có thực sự đáng chết hay chỉ là nạn nhân dưới đáy xã hội của những tên cầm quyền xấu xa và họ có đáng được cảm thông, tôn trọng sau khi có được sống tự do như những con người bình thường hay không? Khác những đao phủ có lối sống phóng thoáng thì những tên samurai họ lại sống theo đức tin mang theo niềm tự hào của cả gia tộc. Họ sẵn sàng hy sinh mạng sống vì lợi ích của gia tộc hay của cả chính quyền. 

Hành trình đến với đảo thiên đường bắt đầu từ đây.

Bộ truyện còn là sự kết hợp toàn diện giữa yếu tố hiện thực và huyền ảo. Ngoài con người thì có những loài sinh vật thần tiên tạo nên sự kì bí cho cả bộ truyện tưởng chừng chúng chỉ có trong truyền thuyết. Những sinh vật thần tiên được cho là vượt lên trên tầm hiểu biết của con người. Họ có thể bay, sức mạnh vượt trội đặc biệt sống hàng trăm năm mà không bao giờ già đi. Nhằm để duy trì được sự bất tử chúng đã dùng con người cho một phương thuốc còn được gọi là “Đan” để tạo ra sự trường sinh. Liệu chúng thực sự đã ăn con người suốt hàng trăm năm và cái giá phải trả là phải chết như một con người bình thường? Bộ truyện không chỉ nói về hành trình phát triển của nhân vật chính mà nó còn là nhiều lớp ý nghĩa về tình yêu sự đức tinh, lòng vị tha và con nhiều thứ khác. Đặc biệt phải kể đến sự hấp dẫn của bộ truyện là những nét vẽ có sự trau chuốt sinh động miêu tả rõ từng trận chiến đầy khó khăn khi kết hợp phép thuật với kiếm thuật. Bên cạnh đó còn là mặt tốt xấu của mỗi nhân vật. Chẳng hạn như những đại thần tiên bề ngoài hiện ra vô cùng dịu dàng xinh đẹp song cởi bỏ lớp vỏ bọc đó là những sinh vật xấu xí và ghê rợn.

Những samurai phải chiến đấu với nhiều sinh vật thần tiên đội lốt người.

Jigokuraku một câu chuyện về hành trình tìm kiếm nơi quay đầu của những tội nhân đề cao về sức mạnh con người đức tin và danh dự. Mọi người đều có mặt tốt hay xấu riêng cho mình còn tùy vào hoàn cảnh mà cái tốt hay xấu sẽ bộc lộ nhiều hơn. Chỉ khi đối mặt với những thứ nguy hiểm nhất nhớ lại phần hạnh phúc trong mình từ đó sẽ có thêm động lực để chiến thắng những khó khăn gian khổ. Phim sẽ chính thức công chiếu vào ngày 1 tháng 4 năm 2023. Các bạn hãy cùng chờ đón siêu phẩm mới của nhà Mappa trình làng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Cảm nhận về Tokyo Ghoul.

ZOMGAN – NGƯỜI THÂY MA. Siêu phẩm hay chỉ toàn sạn?