in

Cảm nhận về anime Doraemon: Stand by me 2 – Luôn bên bạn

Chắc chắn rằng Doraemon không còn là một bộ truyện xa lạ với mọi người, đặc biệt đa số mọi người đều cho rằng đây chính là tuổi thơ của họ, trong đó cũng không ngoại trừ mình. Ngoài manga thì anime về Doraemon cũng rất thành công, đặc biệt là anime Stand by me 2, nó đã để lại cho mình một dấu ấn đặc biệt.

1. Sơ lược

Nobita và các bạn trong buổi lễ

Nguyên tác:  Fujiko F. Fujio 

Kịch bản: Yamazaki Takashi

Tác giả: Yagi Ryūichi, Yamazaki Takashi

Giới thiệu qua một chút về anime này, nó là dạng 3D và được tiếp nối sau Stand by me Doraemon phát hành năm 2014, sản xuất nhằm kỷ niệm 50 năm bộ truyện Doraemon ra đời. Đạt doanh thu 671 triệu yên sau 3 ngày công chiếu ,xếp hạng thứ hai trong danh sách phim có doanh thu cao nhất phòng vé tuần Nhật Bản.

2. Tóm tắt về anime Stand by me 2 

Nobita và Shizuka trong lễ cưới

Nối tiếp phần 1, phần này kể về cuộc đời của một cuộc đời của cậu bé Nobita khi trưởng thành và kết hôn với Shizuka. Ở hiện tại khi cậu bé Nobita 10 tuổi đã dùng cỗ máy thời gian trở về gặp bà của mình. Nobita đã hứa sẽ thực hiện mong muốn của bà, đó là việc gặp được vợ tương lai của mình. 

Nobita và Doraemon quyết định lên cỗ máy thời gian để xem liệu trong tương lai Nobita có cưới Shizuka không. Tuy nhiên khi đến nơi, họ rất bất ngờ khi Nobita trưởng thành đã biến mất, để cứu vãn cuộc hôn nhân này Nobita bé phải cải trang thành Nobita lớn.

Mọi người lo lắng khi Nobita biến mất

Khi muốn quay trở lại quá khứ tuy nhiên cỗ máy thời gian đã biến mất, Nobita trưởng thành dường như đã sử dụng nó để quay trở lại quá khứ khi cậu 10 tuổi. Cuối cùng mọi thứ cũng ổn trở lại, Nobita trưởng thành đã quay trở lại được lễ cưới, bà của Nobita cũng có thể nhìn thấy vợ của Nobita và tham dự lễ cưới dù chỉ đứng từ xa.

3. Cảm nhận của mình

Nobita và bà nội

Dù anime này đã chiếu cách đây khá lâu vào ngày 20/11/2020, nhưng sau khi xem lại lần hai thì mình lại có một số suy nghĩ và cảm nhận của bản thân về anime này.

Về mặt hình ảnh của anime bộ phim khá đặc biệt vì được trình chiếu bằng công nghệ đồ họa vi tính ba chiều. Khi ngắm nhìn lại những nhân vật trong anime mình lại cảm thấy như được sống lại tuổi thơ của bản thân, với những trò chơi của trẻ thơ, với những lần trốn bố mẹ đi chơi tất cả đều được thông qua những người bạn Nobita, Shizuka, Doraemon, Chaien, Suneo, Chaiko và Dekisugi. Đó chính là một tuổi thơ không áp lực, không phải suy nghĩ nhiều như hiện tại.

Điển hình về đa số những bộ phim Doraemon chính là tính nhân văn và sự cảm động đem đến cho khán giả, và anime này cũng không ngoại lệ, khi xem bộ phim này thì nước mắt của mình cứ tràn ra. Mình khóc vì phân cảnh đoàn tụ của Nobita với bà mình khóc về sự yêu thương của bố mẹ dành cho con cái và đặc biệt mình khóc vì mình nhớ đến ông ,bà nội của mình.

Hai bà cháu Nobita

Các cảnh quay và lời thoại của phim tuy đơn giản, nhưng chính sự giản dị không cầu kỳ đó lại chạm được đến tim của khán giả, không mất đi bản chất của Doraemon từ xưa đến nay. Tất cả đều được làm rất tốt, và đều nhận được sự phản hồi tích cực từ khán giả.

Dù bộ phim xoay chuyển qua ba giai đoạn quá khứ, hiện tại và tương lai nhưng không hề bị rắc rối, mọi thứ đều rõ ràng.

Để nói về nội dung chính và cảm nhận của bản thân qua một câu qua bộ phim này thì đó chính là: Quá khứ là bà, tương lai là Shizuka còn hiện tại chính là cảm xúc của khán giả.

4. Kết lại

Poster Doraemon Stand by me 2

Bộ phim chính là một bức tranh nhẹ nhàng trong sáng, đem lại cho khán giả những tiếng cười qua những phân đoạn hài hước và cũng lấy đi bao nước mắt của khán giả.

Stand by me 2 là chuyến du hành thời gian về tình yêu đẹp của Shizuka và Nobita cũng như tình cảm dạt dào về tình bà cháu của Nobita và bà nội.


What do you think?

Top 5 bảo bối thần kỳ của Doraemon sĩ tử nào cũng muốn sở hữu

SPIRITED AWAY – CUỘC HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM BẢN THÂN TRÊN CON ĐƯỜNG TRƯỞNG THÀNH