in

Cách mà Inuyasha vẫn nổi bật giữa các Anime Isekai hiện nay

Inuyasha là một bộ isekai có tuổi đời khá lớn, mặc dù vậy nó vẫn là một trong những Anime được người hâm mộ manga và anime yêu thích. Lí do mà Inuyasha vẫn giữ được độ nổi tiếng đến ngày hôm nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên dưới đây là một số phân tích để làm rõ sức hút của Inuyasha.

Có một sự bùng nổ lớn của thể loại Isekai  khi Sword Art Online được phát hành. Thể loại isekai đã trở nên vô cùng phổ biến đối với những người hâm mộ anime trong thời gian gần đây và câu chuyện về các nhân vật chính được chuyển sinh đến một thế giới khác liên tục xuất hiện trên các bộ Anime mới.

Inuyasha có thể không nổi tiếng như Big 3 truyền thống của Anime , nhưng nó đã đứng vững trước thử thách của thời gian trong hơn hai thập kỷ. Đây là cách mà Isekai huyền thoại của Rumiko Takahashi đã giữ được vị trí đầu bảng trong một thời gian dài.

Cốt truyện của Inuyasha

Inuyasha và Kagome 

Lấy bối cảnh giữa Tokyo ngày nay và Nhật Bản phong kiến (thời kỳ Sengoku)

 Kagome Higurashi là một học sinh trung học trung bình đang cố gắng tốt nghiệp và vào trung học. Cuộc đời của cô thay đổi mãi mãi vào sinh nhật lần thứ 15, khi cô biết về sự tồn tại Ngọc Tứ Hồn và bị kéo xuống giếng tại ngôi đền của gia đình. Nhận ra bản thân không còn ở Tokyo nữa, Kagome nhanh chóng tình cờ gặp một cậu bé đang ngủ say, người bị ghim người vào một cái cây bởi một mũi tên đâm xuyên qua ngực . Khi gặp những người dân làng gần đó, Kagome cuối cùng cũng nhận được câu trả lời. Nữ tu sĩ trưởng của làng, Kaede, bắt đầu nói với Kagome về những điều xảy ra trong khu rùng và thần thoại về chiếc giếng.

Sau đó,  cô bị tấn công bởi  con quỷ, người mà đã đưa cô vào Thời kỳ Sengoku. Kagome giải thoát cho  Inuyasha – kẻ đang trong giấc ngủ say, sau đó Inuyasha bắt đầu để ý đến Kagome. Kaede khuất phục Inuyasha bằng cách đặt một chuỗi hạt ma thuật quanh cổ anh ta, nói rằng Kagome có thể ngăn anh ta bằng lệnh “ngồi”.  Khi Kagome bị mắc kẹt trong quá khứ, cô ấy phải bảo vệ Viên ngọc tứ hồn mà Inuyasha lại cố gắng đánh cắp nó. 

 Vấn đề nảy sinh khi một con quạ lớn nhặt viên ngọc. Để lấy lại viên ngọc chỉ còn cách sử dụng cung tên của Kagome để bắn về phía con quạ. Thật không may, kế hoạch của Kagome hoạt động hơi vượt quá mong đợi, mũi tên mà Kagome bắn đã làm Ngọc mượn hồn vỡ thành nhiều mảnh và nằm rải rác khắp vùng đất. 

Kể từ đó Kagome phải đi đi về về giữa Thời đại Phong kiến và Tokyo hiện đại, vật lộn để cân bằng giữa trường học và săn quỷ khi cô làm việc để sửa chữa viên ngọc bị hỏng.

Inuyasha vẫn là một trong những anime Isekai được yêu thích nhất

Hầu hết các phim isekai từ những năm 2010 – như Sword Art Online và The Rising of the Shield Hero – đều tập trung vào việc nhân vật chính (thường là nam) bị chuyển đến một thế giới khác . Không giống như những tựa game, anime hiện đại, Inuyasha mang phong cách và cảm giác cổ điển, tập trung vào một cô gái trẻ là Kagome, cô bị đưa vào một khoảng thời gian khác thay vì thực tế trong trò chơi điện tử như SAO .

Ngay cả khi The Rising of the Shield Hero ngày càng nổi tiếng, Inuyasha vẫn giữ nhiệt với người hâm mộ, nhờ các hoạt động của người hâm mộ như thường xuyên tạo ra các nội dung như fanfiction và fanart. 

Khi tìm kiếm Inuyasha trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội chính thống nào như Twitter hoặc TikTok sẽ cho thấy rất nhiều video và các loại nội dung khác  đều đã có sẵn ngay lập tức. Mặc dù rất khó để xác định đâu là anime isekai phổ biến nhất cho đến nay, nhưng Inuyasha chắc chắn là một trong những anime được yêu thích và đáng nhớ nhất.

Inuyasha: Manga vs Anime

Nhiều người hâm mộ Inuyasha đã chỉ trích xưởng hoạt hình , Sunrise (nay là Bandai Namco), vì đã khắc họa bộ truyện tranh được yêu thích. Mặc dù anime rất giống với manga, nhưng những người hâm mộ đã đọc kỹ sẽ biết những thiếu sót của studio. Studio đã cố ý làm Anime đã phóng đại mối tình tay ba giữa Inuyasha, Kagome và Kikyo, làm cho người đọc phải ngán ngẩm và gây hiểu lầm cho inuyasha

Nhiều người hâm mộ đã nói rằng nhân viên studio thích Kikyo hơn , xa hơn đó là thêm những cảnh không có trong manga Inuyasha chỉ để giúp Kikyo có thêm thời lượng xuất hiện trên màn ảnh. Studio cũng phóng đại cuộc cãi vã tình yêu và có một số tình tiết bổ sung xuyên suốt anime, nhấn mạnh sự ghen tị của Kagome đối với tình cảm của Inuyasha dành cho nữ tu sĩ đã khuất. 

Tất nhiên, có những cảnh trong manga chính thống khi Inuyasha đuổi theo Kikyo, đôi khi với sự “cho phép” của Kagome. Ví dụ, sau khi Kikyo chết ở núi Hakurei, Kagome bảo Inuyasha đi tìm cô ấy – nhưng Sunrise cũng loại bỏ một số cảnh lãng mạn giữa Inuyasha và Kagome để tập trung vào mối tình tay ba.

Sunrise cũng khiến Kagome lạm dụng lệnh “ngồi” trên Inuyasha, biến nó thành các tình tiết và tình huống phụ để tạo hiệu ứng hài. Điều này khiến một số người hâm mộ gán cho mối quan hệ của Kagome và Inuyasha là “lạm dụng” vì Kagome liên tục trừng phạt Inuyasha bằng cách bảo anh ấy “ngồi”, đập mặt xuống đất. Mặc dù người hâm mộ có quyền nghĩ những gì họ muốn, nhưng mệnh lệnh được sử dụng như một hình thức hài kịch vui nhộn đã lỗi thời và không còn gây hiệu ứng mà studio muốn.

Các nhân vật của Inuyasha mang đến cho Anime sự độc đáo của riêng nó

Một số nhân vật trong Inuyasha – cụ thể là nhóm chính – rất đa dạng và độc đáo, được nhiều người yêu thích. Những người hâm mộ mới của bộ truyện nên nhớ rằng tác giả Rumiko Takahashi có thói quen lặp đi lặp lại những hình ảnh tương tự và lạm dụng quá nhiều trong tác phẩm của mình: tam giác tình yêu, nhân vật biến thái và việc những nhân vật khác không già thêm, trưởng thành ở phân đoạn Inuyasha phần mới.

Mặc dù sử dụng lại các nguyên mẫu và truyện ngắn tương tự , Takahashi vẫn cố gắng thu hút khán giả của mình và thu hút người hâm mộ cũ và mới quay lại xem thêm. Ví dụ, Sango là một nhân vật độc đáo và phức tạp, khởi đầu là kẻ thù của Inuyasha và Kagome, hợp tác với nhân vật phản diện chính Naraku của bộ truyện cho đến khi anh ta phản bội . Sango có thể không nổi tiếng như Kagome, nhưng cô ấy có khả năng phát triển thành một câu truyện tuyệt vời, giữ một vị trí đặc biệt trong lòng nhiều người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những lần xém "ngắm gà khỏa thân" của Zoro trong One Piece

Tóm tắt nhân vật Huân Nhi trong Đấu Phá Thương Khung