in

Các ứng dụng đọc truyện tranh phổ biến tại Việt Nam

Trào lưu đọc truyện tranh đang ngày càng phổ biến trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bên cạnh việc đọc truyện tranh giấy truyền thông, thời gian qua rất nhiều người ưa chuộng hình thức đọc truyện online thông qua các website, các ứng dụng. Cùng với đó, hàng loạt các ứng dụng đọc truyện được phát triển nhằm thỏa mãn nhu cầu người đọc. 

Ngay sau đây hãy cùng mình điểm qua một số các ứng dụng đọc truyện tranh phổ biến tại Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé. 

#1 Webtoon: Comics

Webtoon là một ứng dụng phát hành truyện tranh mạng được phát triển bởi Naver Webtoon Corp, Hàn Quốc vào năm 2014. Ứng dụng hiện đang có mặt trên cửa hàng ứng dụng CH Play và App Store, tương thích với Android 5.0 và IOS 11.0 trở lên . Đến nay, Webtoon đã trở thành một ứng dụng đọc truyện được phổ biến rộng rãi trên nhiều quốc gia. Tại CH Play, Webtoon được đánh giá 4,7/5 sao, với hơn 1 triệu lượt tải xuống và đạt rank #1 tại mục truyện tranh. Còn ở App Store, Webtoon cũng có hơn 1 triệu lượt tải về, đánh giá 4.8/5 sao và xếp hạng #23 trong mục Giải trí. 

Webtoon: Comics là ứng dụng được yêu thích bởi đông đảo các bạn trẻ vì kho truyện khổng lồ với đa dạng thể loại như: tình cảm, phiêu lưu, hành động, kinh dị,... cùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Thêm nữa là những tính năng hấp dẫn như đánh dấu chương truyện đã đọc, tham gia bình luận và đánh giá truyện,... 

Nhược điểm lớn của Webtoon đối với độc giả Việt Nam là ứng dụng này không được lập trình sẵn tiếng Việt. Dù vậy, đây cũng là một hình thức để chúng ta luyện thêm kỹ năng đọc tiếng Anh mà phải không nào? 

#2 Playerduo

Đây là một ứng dụng được các streamer và gamer lựa chọn, tuy nhiên nhiều người cũng lựa chọn đăng tải truyện của mình lên đây. Playerduo hiện đang có mặt trên các cửa hàng ứng dụng như CH Play và App Store, app cũng có bản web cho ai muốn theo dõi trên máy tính hoặc laptop. Để có thể tải về Playerduo, người dùng cần có IOS tối thiểu là 11.0 và Android 5.0. 

Playerduo được phát triển bởi Playerduo Team. Thực tế, Playerduo giống như một trang mạng xã hội hơn là ứng dụng đọc truyện, app cho phép người dùng đăng bài viết của mình và tương tác qua lại như like hoặc comment. Tuy nhiên app có tính năng phân loại nội dung theo chủ đề, vì thế độc giả chỉ cần lựa chọn mục “Truyện tranh” thì vẫn sẽ rất dễ dàng để theo dõi các bộ truyện mình yêu thích. Rất nhiều các nhà dịch truyện đã lựa chọn Playerduo để đăng tải truyện của mình và người dùng hoàn toàn có thể đọc trực tiếp trên app mà không phải thông qua bước trung gian nào. Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn có thể donate cho các nhà dịch để có thể mở khóa những tính năng VIP, đọc trước các chương truyện mới,...

Và nhưng đã nói, Playerduo giống như một trang mạng xã hội, vì thế sẽ càng không giới hạn thể loại truyện và bạn hoàn toàn có thể nhận xét, đánh giá truyện tương tự như các ứng dụng khác. 

#3 Mangatoon

Mangatoon là ứng dụng đọc truyện tranh phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, do nhà phát hành Mangatoon HK phát triển và được ra mắt vào tháng 4 năm 2018. Hầu hết các bộ truyện tranh ở đây đều được mua bản quyền và Việt hóa để phù hợp với người dùng tại Việt Nam. Ứng dụng có nhiều tính năng thú vị, thuận tiện cho bạn đọc có thể dễ dàng theo dõi như: tải truyện và đọc truyện offline, nhận xét, đánh giá, bình luận ngay dưới các chương truyện, liên tục cập nhật lịch sử đọc truyện, đặt ra các lịch đăng truyện cụ thể theo từng ngày trong tuần,... Thêm vào đó là số lượng truyện tranh đến từ nhiều quốc gia như: Nhật, Hàn, Trung và cả Việt Nam với đa dạng thể loại, chủ đề. 

Với những lí do trên, không quá bất ngờ nếu Mangatoon được sự đón nhận của phần đông người dùng đến vậy.

What do you think?

Những bộ ngôn tình được chuyển thể sang truyện tranh

Điều gì tạo nên sức hút của "Con nhà giàu" ?