in

Bungou Stray Dogs: Doppo Kunikida một xử nữ chính hiệu

Sẽ ra sao nếu bạn là người luôn luôn làm theo ý tưởng của mình và ghét phải đổ máu giết người nhưng lại làm trong bộ Đặc Nhiệm Thám Tử. Liệu bạn có gặp trở ngại trong công việc khi bạn là một xử nữ chính hiệu? Nhân vật Doppo Kunikida trong Bungou Stray Dogs sẽ là nhân vật được “ mổ xẻ “ thật chi tiết trong bài viết ngày hôm nay.

Tổng quan

Trước khi trở thành thành viên của Cơ quan thám tử vũ trang Kunikida từng là giảng viên đại số tại viện Shin-Tsuyura, về sau anh quyết định bỏ học để cống hiến cho công ty và là người duy nhất sở hữu năng lực nhà thơ vô song. Anh ấy là người sống và làm việc theo lý tưởng và sở hữu siêu năng lực đặc biệt. Kunikida là người đầu tiên được tiết lộ quá khứ, mặc dù sau đó anh bị gạt sang một bên để nhường phần cho các nhân vật khác nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm đông đảo của khán giả nhờ những hành động ngây thơ và vụng về của mình khi làm nhiệm vụ.

                                        Hình ảnh Kunikida tiết lộ thân phận mình

Kunikida thường xuất hiện với vẻ ngoài cao, mảnh khảnh cùng với đôi mắt xanh sâu thẳm và mái tóc vàng được buộc đuôi ngựa rất gọn gàng. Hơn nữa, anh ta còn hay xuất hiện với cặp kính của mình cùng với bộ vest màu be phối với áo sơ mi đen đặc trưng.

Tính cách

Một trong những tính cách của Kunikida khiến anh trở thành một xử nữ chính hiệu là gì? Đó chính là tính nghiêm khắc, làm việc độc lập và luôn phải lên kế hoạch trước mọi việc sắp làm. Đó là một trong những tính cách nổi bật của anh ta. Kunikida làm việc rất chăm chỉ và chuyên nghiệp. Mặc dù, được nhận xét là một người khá điểm tĩnh và cẩn thận nhưng không ít lần Kunikida đã phải bộc phát sự bực tức của mình vì đối tác của mình là Dazai, cộng sự của cậu đã không ít lần làm phật ý và có những trò đùa quái đản khiến một người như cậu phải trở nên chán ghét và nổi điên.

                                         Hình ảnh Kunikida tức giận khi bị Dazai làm phật ý

Bên cạnh đó, Kunikida có một tính cách hay nói cách khác là điểm yếu lớn nhất của cậu ghét đổ máu giết người. Kunikida đã từng suy sụp khi chứng kiến những người vô tội phải chết trước mặt mình, cậu coi trọng mạng sống con người nên thay vì chọn cách giết chết đối thủ của mình, biến nó thành những cuộc chiến đầy máu me thì cậu lại chọn cách giải quyết vấn đề mà không đổ máu. Hơn nữa, anh cũng không ngại hy sinh bản thân mình để cứu đồng đội.

Năng lực 

Kunikida sở hữu năng lực rất đặc biệt, đó là năng lực Nhà thơ vô song – cho phép anh biến mọi thứ được ghi trên cuốn sổ tay của mình hay những thứ ghi trên giấy thành hiện thực. Đó cũng là một trong những năng lực thường thấy nhất ở anh mỗi ghi tham gia phá án. Ngoài ra, Kunikida còn có khả năng kích hoạt năng lực của mình từ xa, chúng cho phép anh có thể biến các ghi chú thành các đồ vật hữu ích hỗ trợ cho các thành viên từ xa.

                                       Kunikida cùng với chiếc sổ tay thần kì

Bên cạnh năng lực Nhà thơ vô song thì Kunikida còn sử dụng thành thạo võ thuật. Điều này giúp ích rất nhiều cho anh khi làm nhiệm vụ.

Đánh giá

Kunikida Doppo đích thực là một xử nữ chính hiệu. Trong Bungou Stray Dogs tác giả Kafka Asagiri đã rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh nhân vật Kunikida. Hơn nữa, cũng có thể thấy được nhân vật này được đầu tư rất kỹ lưỡng với phẩm chất tốt và hình ảnh nhân vật cũng mang lại ý nghĩa rất lớn. Tác giả đã dùng nhân vật này để phản ánh lên hiện tượng lạm dụng quyền lực trong xã hội. Và có một câu nói mà Kunikida từng nói để khẳng định con người của anh ta: “Ta là Doppo Kunikida. Lý tưởng của ta sẽ không sụp đổ. Ta sẽ dùng chính sinh mạng này làm nguyên liệu để lý tưởng của ta còn mãi ”.


What do you think?

Thám tử lừng danh Conan: Siêu trộm Kid là người như thế nào?

[ Review ] High-Rise Invasion