in

Boruto: 5 điểm khác nhau giữa manga và anime

Bộ truyện shounen nổi tiếng, Boruto, là phần tiếp theo của loại manga vô cùng nổi tiếng Naruto. Boruto bắt đầu xuất bản trên tạp chí Weekly Shounen Jump vào năm 2016 và nhanh chóng được chuyển thể thành anime. Tuy nhiên, nội dunng của anime lại hơi khác so với manga vì một số lý do.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại xem đâu là 5 điểm khác nhau giữa manga và anime của Boruto:

#1 Khởi đầu của Boruto

Anime Boruto đã được công bố gần một năm sau khi manga ra mắt. Mặc dù khá sát với manga, nhưng phần mở đầu của anime  lại có chút khác biệt. Phần mở đầu trong manga là phần kể lại các sự kiện trong Boruto: Naruto the Movie của Masashi Kishimoto.

Còn về phía anime của Boruto, câu chuyện bắt đầu với việc Boruto được nhận vào Học viện nhẫn giả. Một phần nguyên bản tập trung vào thời gian của Boruto trong Học viện kéo dài khoảng một năm, việc thay đổi ngay lúc mở đầu khiến cho phần lớn người hâm mộ đã đọc manga không khỏi bực bội.

#2 Các nhân vật phụ

Vì anime Boruto bắt đầu với những tháng ngày ở Học viện của Boruto, nên việc chúng ta thấy cậu ấy tương tác với các bạn học cùng lớp của mình là điều hoàn toàn tự nhiên. Học viện nhẫn giả đã cho ta thấy rất nhiều nhân vật trẻ tuổi đầy khát vọng mà Manga không có, chẳng hạn như Yuino Iwabee và Denki Kaminari.

Manga Boruto ngắn gọn hơn rất nhiều và không dành nhiều thời gian để tập trung vào các nhân vật phụ. Cho đến nay, người hâm mộ hầu như không thấy bất kỳ đội nào khác ngoài Boruto trong manga - điều này nói lên rất nhiều về sự khác nhau trong hướng phát triển mà họ đã làm.

#3 Kỳ thi Chunin

Kỳ thi Chunin là một vòng cung lớn đầu tiên trong Boruto . Tuy nhiên, anime và manga lại xuất hiện một số điểm khác biệt. Anime thể hiện chi tiết hơn của các sự kiện so với minh họa trong manga của Ikemoto. Hơn nữa, anime Boruto cho phép Kỳ thi Chunin diễn ra cho đến khi kết thúc, nơi Boruto Uzumaki, Sarada Uchiha và Shinki chiến đấu trong một trận chiến tay ba vô cùng cam go và hấp dẫn. Tuy nhiên, trong manga, các kỳ thi bị gián đoạn khi mà Momoshiki Otsutsuki xuất hiện bất ngờ và bắt cóc Naruto.

#4 Những cuộc chiến mở rộng

Các mô tả về các trận chiến trong manga Boruto thường diễn ra nhạt hơn so với anime. Chúng ra có thể thấy một cách rõ ràng là từ tập thứ 65 của Boruto - cũng như trong suốt phần còn lại của Kỳ thi Chunin - anime đã làm tốt hơn manga khi mang đến cho khán giả những cảnh chiến đấu trở vô cùng sống động và chân thực.

Nhà sản xuất anime của Boruto thường vượt lên trên thậm chí vượt xa manga khi nói về những cảnh chiến đấu quan trọng, việc họ đã làm rất tốt khi đưa đến cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ chính là lý do tại sao anime được đánh giá hay hơn manga.

#5 Vòng cung câu chuyện bổ sung

Anime Boruto rất xuất sắc khi thêm nội dung vào câu chuyện và trong quá trình này, các nhân vật đã được phát triển hơn. Cho đến nay, hầu hết các anime đều chứa đầy những "cốt truyện bổ sung", mặc dù một số người chỉ đơn giản gọi chúng là những phân cảnh phụ.

Mặt khác, manga Boruto tập trung nói về các sự kiện quan trọng trong cốt truyện của Boruto. Nó không đi hết những phân cảnh phụ, chẳng hạn như phân cảnh Land of Waves và gặp Kagura Karatachi. Những vòng cung bổ sung trong anime có thể tạo thêm nhiều điều thú vị cũng như sự phát triển của các nhân vật cho đến khi nó bắt kịp với manga.

What do you think?

5 kỹ năng quan trọng mà các nhân vật chính Isekai đều cần phải có

Kimi no Suizo wo Tabetai – Khát vọng sống của con người đẹp đến thế nào?