in ,

Book Of The Vishanti – Cuốn sách phép thuật chính đạo

Một trong những cuốn sách về pháp thuật, chứa đựng những kiến thức ma pháp vĩ đại trong Marvel Comic chính là Book of the Vishanti. Nó được tạo ra bởi Agamotto, một trong 3 vị thần khởi nguồn cho phép thuật. Mặt khác, Vishanti cũng chính là đối nghịch của Darkhold, một cuốn hắc ma thuật có thể thao túng tâm trí các pháp sư khi sử dụng. 

Lịch sử ra đời của Vishanti 

Từ thuở sơ khai, khi trái đất còn trống rỗng, một thực thể quyền năng có tên là Demiurge đã tới đây và ban phát sự sống. Nhờ vậy, trái đất được đơm hoa kết trái, có thêm nhiều sinh vật đẹp đẽ được ra đời. Đó chính là những Elders God, những vị thần đầu tiên trên hành tinh này. 

Tuy nhiên, đã có một biến cố xảy ra, Set trở nên tha hóa và tấn công các anh chi em của mình, hòng chiếm lĩnh sức mạnh cho riêng hắn. Trong đó, nhiều cổ thần đã biến chất, trở thành ác thần do sự tấn công của Set. Một số may mắn thoát ra được, bao gồm nữ thần Gaea đã hạ sinh được Atum sau này. Ngoài ra, còn một người khác là thần Oshtur, nhờ chạy theo tiếng gọi của những vì sao. 

Cuộc hành trình phía trước, bà đã gặp và kết bạn với một vị thần khác, là hậu duệ của chủng tộc thần thánh thời thượng cổ, đó chính là Hoggoth. Cả hai đã cùng nhau khám phá ra hàng triệu năm vũ trụ, trong một lần vì xúc động vì ý chí của con người, Oshtur đã sinh ra Agamotto bằng giọt nước mắt của mình. Sau đó không lâu, bà đã rời khỏi trái đất. 

Chỉ còn Agamotto ở lại, bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm mẹ. Ông liên tục rèn luyện, khám phá thế giới xung quanh rồi lĩnh hội được 3 con đường phép thuật chính đạo. Bao gồm Egocentric ( phép thuật xuất phát từ tâm trí, nội lực), Ecocentric ( xuất phát từ các nguồn năng lượng thiên nhiên) và Exocentric ( quyền năng đến từ các chiều không gian khác).

Cuối cùng, Agamotto đã tìm được Oshtur, cùng với Hoggoth, ba người đã kết hợp, nghiên cứu những kiến thức về phép thuật trong thời kỳ cổ đại. Họ đã đặt nền móng cho các nguồn năng lượng trong vũ trụ, để lại hàng ngàn di sản cho thế hệ sau này. Trong đó, món pháp bảo quyền lực nhất chính là Vishanti. 

Nguồn gốc ban đầu của Book Of the Vishanti 

Lưu truyền cho đời sau 

Chính tay Agamotto, đã biên soạn rồi ghi chép lại toàn bộ những kiến thức trong suốt quá trình tu luyện vào cuốn sách Vishanti. Với mục tiêu, nó phải được lưu truyền đễn những học viên có trái tim thuần khiết, đi theo con đường chính đạo. Nhưng trớ trêu thay, người đầu tiên sử dụng nó lại là Varnae, một pháp sư theo con đường ma pháp.  Cũng nhờ biến đổi Darkhold, hắn trở thành tổ tiên của loài ma cà rồng sau này. 

Sau nhiều thiên niên kỷ, cuốn sách thuộc quyền sở hữu của một giáo phái Marduk của thành Babylon. Họ đã cất giữ nó vào một nơi bảo mật, để cho con Grifiin nắm giữ. Mãi về sau, sinh vật này bị đánh bại bởi pháp sư tối thượng Ancient One ( thượng cổ tôn giả) sư phụ của Dr. Strange. Strange cũng là người được thừa hưởng, học được tất cả những bí kíp mạnh mẽ nhất trong cuốn Vishanti. 

Book of the Vishanti tồn tại qua nhiều thiên niên kỷ

Quyền năng, sức mạnh của Book of the Vishanti 

Những ai sở hữu Vishanti, có thể lĩnh hội được nội dung trong cuốn sách đều miễn nhiễm với tất cả các loại phép thuật.  Với tam đại chánh pháp, Ecocentric, Egocentric và Exocentric đủ để đối đầu với bất kỳ loại ma thuật nào. Mặt khác, nó còn chứa đựng nhiều loại kiến thức về Voodoo, các dòng pháp thuật quyền năng từ thời cổ đại. 

Tất nhiên, như vậy là chưa thể kể hết được toàn bộ giới hạn của cuốn sách này, nó đã lưu truyền từ quá khứ đến tương lai, chứng kiến nhiều sự thay đổi của vũ trụ. Toàn bộ những thông tin về các vị thần, thế giới ngầm hay các pháp sư tối thượng đều được ghi chép lại trong Vishanti. Có thể nói, cuốn sách này không có trang cuối cùng, chừng nào vũ trụ còn chuyển động thì Vishanti còn tiếp tục 

Đối nghich với Vishanti chắc chắn là Darkhold, một quyển sách được Ch’thon ghi chép lại toàn bộ những pháp thuật hắc ám. Những ai dùng Darkhold sẽ bị điều khiển tâm trí, còn Vishanti cho người dùng một lớp giáp vô hình để kháng lại mọi đòn tấn công. Vishanti cũng được coi là khắc tinh của Darkhold, mọi tổn thất gây ra đều được Vishanti chữa lành lại. 

Hiểu một cách đơn giản, một câu thần chú trong Darkhold sẽ bị khắc chế bởi 1 câu thần chú trong Vishanti, chúng cũng tạo ra sự cân bằng cho phép thuật trong đa vũ trụ. Nếu một trang sách ở quyền này bị xé mất, đồng thời quyển kia cũng sẽ tự động thiêu hủy trang tương tự. 

Sự đối nghịch giữa Dark Hold và Vishanti 

Nhận định chung 

Book of the Vishanti đã tồn tại đủ lâu, chinh chiến cùng nhiều thế lực để có được những quyền năng vô hạn. Chỉ những pháp sư có sự thuần khiết trong trái tim, hướng về chính đạo mới phát huy được toàn bộ sức mạnh trong cuốn sách này. 

What do you think?

Top những tập truyện dài hay nhất trong Shin cậu bé bút chì, bạn đã đọc?

Thám tử lừng danh Conan: Top 6 vụ án với nguyên nhân gây án “vô lý” nhất.