in

Bom tấn Death Note phiên bản Live-Action sẽ được đạo diễn bởi nhà sáng tạo của Stranger Things

Hiện tạo Netflix đang trong giai đoạn thực hiện phiên bản live-action của bộ anime ăn khách Death Note, và lần này bộ phim sẽ được sản xuất bởi anh em Matt và Ross Duffer, người đứng sau thành công vang dội của series Stranger Things.

Ngoài bản chuyển thể Death Note mới, Netflix cũng sẽ hợp tác với phần phụ của Duffers for a Stranger Things và bản chuyển thể từ The Talisman của Stephen King. “Matt và Ross là một tài năng đặc biệt độc đáo với tầm nhìn rất sắc nét và rõ ràng,” đồng Giám đốc điều hành Netflix và Giám đốc Nội dung Ted Sarandos nói về các dự án mới đang được thực hiện từ anh em nhà Duffer. “Tất cả đều là về các chi tiết – không phải ngẫu nhiên mà Stranger Things đã oanh tạc mọi bảng xếp hạng và trở thành hiện tượng toàn cầu hoành tráng như ngày nay.”

Death Note ban đầu được tạo ra bởi Ohba và Obata vào năm 2003. Bộ truyện kể về câu chuyện của Light Yagami, một học sinh trung học phát hiện ra một cuốn sách siêu nhiên cho phép anh ta xác định thời gian và nguyên nhân cái chết của bất kỳ cá nhân nào mà anh ấy viết trong sách. Light quyết định sử dụng cuốn sách để trừng phạt bọn tội phạm và cải tạo thế giới dựa trên lý tưởng của mình, nhưng những vụ giết người do cảnh giác của anh ta đã khiến anh ta chống lại các cơ quan thực thi pháp luật trên thế giới. Những người cấp cao đã tuyển dụng thám tử thiên tài có tên L để theo dõi và hạ gục Light.

Bộ Manga không lâu sau đã trở thành một hiện tượng lớn trên toàn thế giới, bán được hơn 30 triệu bản trên toàn cầu. Manga đã được chuyển thể thành anime được sản xuất bởi Madhouse, studio đứng sau anime gốc Trigun, vào năm 2006. Anime đã được phát sóng tại Hoa Kỳ bởi Adult Swim và duy trì một sự yêu thích mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Điều tương tự cũng không thể nói đến nỗ lực trước đó của Netflix trong việc tạo ra bộ phim Death Note do đạo diễn Adam Wingard (Godzilla vs. Kong) đạo diễn và có sự tham gia của Nat Wolff (The Naked Brothers Band), Lakeith Stanfield (Knives Out) và Willem Dafoe (Spider-man: No way home). Bộ phim đó được phát hành vào năm 2017 và được các nhà phê bình chuyên nghiệp cũng như người hâm mộ đánh giá cao vì những thay đổi đáng kể so với câu chuyện gốc và sự thất bại của nó trong việc khơi gợi lại sự căng thẳng và chủ đề của phiên bản gốc. Nó được coi là một trong những chuyển thể anime live-action tệ nhất từng được phát hành. Tuy nhiên, việc Netflix lần này dám chơi lớn mời 2 nhà sản xuất đại tài của loạt phim ăn khách Stranger Things làm đạo diễn thì Death Note live-action trong tương lai cũng rất đáng để chờ xem và công nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tổng hợp truyện Manhwa có Nam Chính Yandere

Jiro Kyoka-Người anh hùng với niềm đam mê âm nhạc.