in ,

Bố Tôi Là Đặc Vụ sẽ khiến bạn nổi da gà

Là người đã kinh qua rất nhiều thể loại, từ tâm lý, hành động, kinh dị đến tình cảm, học đường, đời thường, rất ít truyện có thể khiến mình phải nổi da gà. Nhưng Bố Tôi Là Đặc Vụ đã làm mình quên hết xung quanh, đọc quên lối về. 

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga

Một người bố phải giấu đi thân phận của mình để sống bình yên với con gái 

Nội dung

Bố Tôi Là Đặc Vụ là manhwa kể về một người bố thấp kém nhưng rất yêu con gái Jimin của mình. Không may, Jimin lại vướng phải rắc rối và gây hấn với Hyeri – con gái duy nhất của Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Ju Yeong nổi tiếng. Jimin bị Hyeri đánh trọng thương. Sợ hãi, tưởng Jimin đã chết, Hyeri và đám bạn gọi người xử lý cái xác của Jimin. 

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-1

Jimin bị đánh rớt nửa cái mạng (Chap 1) 

Không thấy con gái về nhà, bố Jimin bắt đầu lo lắng và đi tìm con gái. Ông phát hiện con gái đang gặp nguy hiểm đến tính mạng và người gây ra không ai khác là Hyeri. Để cứu con gái, ông phá lớp vỏ bọc thấp kém của mình. Hóa ra, bố của Jimin từng là Đặc phái viên Bắc Triều Tiên Baek Du San Nhiệm kỳ số 1. 

Mặc dù đã trải qua 19 năm xa rời chiến đấu, ông vẫn mạnh đến nỗi các tổ Đặc nhiệm của Chính phủ lẫn quân của Ju Kang Chan – Giám đốc Tập đoàn Ju Yeong không thể làm gì được. Chấp nhận việc bị lộ thân phận và sóng gió sẽ ập đến sau này, ông vẫn chấp nhận tất cả để có thể tìm và bảo vệ con gái đến cùng.

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-2

Dám đụng đến con gái tao, mày chet ** ** *** với tao (Chap 2)

Đánh giá

Mô típ “bố cứu con gái”, “bố có thân phận đặc biệt” không phải là lạ hiện nay, nhưng truyện vẫn có nhiều điểm khiến cho mình cảm thấy ấn tượng và bị rùng mình khi đọc. 

Mạch truyện nhanh 

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-3

Ba ông bố xử gọn cả tổ đặc biệt và Baek Du San đương nhiệm của Chính Phủ (Chap 24.5) 

Điều đầu tiên khiến mình đọc truyện không thiết ngày đêm ăn ngủ nghỉ là bởi mạch truyện diễn ra rất nhanh. Vấn đề xảy ra ngay từ cảnh truyện đầu tiên và liên tục được đẩy lên cao trào khiến cho não mình như bị tiêm doping phải tăng ca liên tục. Truyện tạo ra sự kích thích cho tinh thần với ti tỉ màn đánh đấm diễn ra liên tục cường độ cao, người phải đối mặt cũng ngày lợi hại, một khi đã bước vào thì sẽ không thể dừng lại. Cơ bản là không thể tìm được quãng nghỉ nào hợp lý để dừng. Là truyện thuộc thể loại hành động, mình phải thừa nhận Bố Tôi Là Đặc Vụ tuyệt đối thành công trong việc giữ được sự hứng thú cho người đọc. 

Cốt truyện không mới nhưng đủ hay

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-4

Sức mạnh đáng gờm của Park Jin Cheol – người không ngán một ai (Chap 27.5) 

Tuy không mới nhưng vẫn thừa sức bơi. Nội dung truyện tạo sự khác biệt ở kịch bản phát triển. Tưởng Jimin bị qua tay 2-3 người thôi nhưng đến lúc bố Jimin đi tìm thì manh mối liên tục bị cắt đứt, phe đối địch cản trở, chạy trốn hoặc muốn giết cả hai bố con. Nếu phe địch ngày càng lớn mạnh, vậy bố Jimin cũng có thêm đồng đội tham gia. 

Sự giằng co giữa các phe luôn được giữ cân bằng để người đọc bị ức chế phải đọc tiếp cho đến khi một trong hai bên bị hạ gục hoàn toàn mới thôi. Bằng cách tạo tâm lý tò mò, đây là nghệ thuật mà rất nhiều bộ truyện cũng như phim dài tập sử dụng để giữ chân người đọc, người xem.

Hào quang nhân vật chính

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-5

Jimin được giải cứu thành công (Chap 24.5)

Ban đầu, truyện dù được đẩy đi như gió nhưng vẫn chưa đủ khiến mình cảm thấy hay bởi sức mạnh của nhân vật chính đè nát các nhân vật phản diện khác. Đánh dễ quá thì lại không hay. May sao tác giả đã rất hiểu và đưa ra các nhân vật mới có cấp độ nguy hiểm tăng dần. Cùng sự tham gia của Sung Han Soo và Park Jin Cheol – hai người bạn cũ của bố Jimin, ba ông bố của chúng ta có dịp bung lụa, thể hiện hết sức mạnh nắm đấm, cú đá và những skill sử dụng vũ khí khác của mình. Từ dùng dây thắt cổ, dùng súng bắn pằng pằng, dùng lựu đạn tung hỏa mù, dùng máy tính để hack CCTV, truyện đã chứng minh cho người đọc một điều: “Đừng nhờn với những ông bố”. 

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-6

Quá khứ lẫy lừng của 3 ông bố (Chap 33)

Quả thật, những khung cảnh cả ba ông bố xuất hiện và sát cánh bên nhau dù hồi trẻ hay bây giờ vừa ngầu lại vừa cảm động. Họ có chung tư tưởng chiến đấu, vừa là bạn, lại vừa thấu hiểu hoàn cảnh của người bố có con là như thế nào. Chính những điều này đã khiến mình cảm thấy phải đọc hết bộ truyện vì các ông bố quá là đỉnh.

Các pha hành động 

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-7

Cảnh đánh nhau chiếm sóng hai phần ba trong truyện (Chap 24)

Các trận đánh dày đặc trong truyện đều được buff và nét vẽ khá bắt mắt, thể hiện được trình độ của ba ông bố rất gì và này nọ, cao thủ của cao thủ. Nhưng mình vẫn cảm thấy thiếu thiếu một cái gì đó. 

So với manhwa, các màn đánh đấm của manga có phần gây ấn tượng hơn bởi hiệu ứng của cú đánh được vẽ rất chi tiết và có chiều sâu. Còn hình ảnh các bên bón hành cho nhau ở bộ truyện này vẫn chưa đủ chiều sâu và nghệ thuật phóng đại để nổi bật sức mạnh của các bên còn hạn chế, vì vậy về yếu tố này mình chưa ưng lắm. Có lẽ bộ truyện vẫn khá tôn trọng mặt logic và thực tế của truyện. Sẽ chẳng có thằng nào mạnh đến mức đấm tay không vỡ được cả xe bọc thép, cho nó đấm vỡ xe bình thường thì được. Ơ cơ mà vô lý mới là truyện tranh chứ, chúng ta có quyền làm siêu nhân nếu muốn mà phải không?

Nhận xét chung

Bo-toi-la-dac-vu-se-khien-ban-noi-da-ga-8

Bố mẹ của Jimin (Chap 32)

Với mình, Bố Tôi Là Đặc Vụ là một bộ truyện đáng đọc bởi nó có cốt truyện hay, các màn combat đã mắt, tình bạn và tình phụ tử đều xúc động đậy, xứng đáng được 9/10 điểm. Những ông bố bình thường ghê gớm 1 thì những ông bố trong truyện ghê gớm ở một đẳng cấp khác hoàn toàn. Nếu không là main, xin đừng hỏi “Mày có biết bố mày là ai không?”

What do you think?

Tổng hợp tất cả chủng tộc mạnh nhất trong 7 Viên Ngọc Rồng

Trò Chơi Tìm Xác: Ú òa