in

Bố Tôi Là Đặc Vụ – Một chiếc con gái nuôi tốn cơm tốn gạo

Jimin là nhân vật nữ chính của truyện Bố Tôi Là Đặc Vụ. Cô nàng gây sự với Hyeri – con gái của Giám đốc Tập đoàn Xây Dựng Ju Yeong và bị Hyeri đánh trọng thương rồi gọi người đến “diệt cỏ tận gốc”. Nhưng không may cho Hyeri và Tập đoàn Ju Yeong, bố của Jimin lại là Cựu Đặc phái viên Bắc Triều Baek Du San nhiệm kỳ số 1. Nói dài dòng như vậy, nhưng chỉ tóm lại là bố Jimin rất ngầu, rất mạnh, cân tất cả các thể loại từ lính đánh thuê đến các loại cảnh sát, tổ điều tra đặc biệt của Chính phủ. Với tình yêu con gái bao la, ông chấp nhận từ bỏ cuộc sống bình yên để cứu con gái thoát khỏi cửa tử. Còn cô con gái Jimin thì không hề biết mình đã khiến bố rơi vào tình cảnh ngặt nghèo như thế nào.

#1 Oán trách bố không có tiền có quyền

Không biết bằng cách nào, Jimin lại bị Hyeri ghét. Nhưng nhờ mệnh lớn, được tác giả chọn mặt gửi vàng là nữ chính, Jimin vẫn rất hiên ngang đánh lại Hyeri không trượt phát nào. Đến khi tất cả bị gọi phụ huynh đến, Hyeri hóa ra lại là tiểu thư, còn Jimin lại là con ông nhân viên văn phòng. Bố Jimin thức thời liền quỳ xuống xin gia đình Hyeri bỏ qua cho con gái mình, còn Jimin đứng một bên trách móc. 

Là một người bố, vừa bị gia đỉnh Hyeri sỉ nhục, lại còn bị cô con gái rượu đâm thêm mấy nhát, trách bố vô dụng, không có năng lực thì đừng có sinh con ra. Tôi mà là bố Jimin thì tôi xin nhét lại vào trong bụng. 

#2 Khiến bố phải lộ diện

Việc Jimin bị trọng thương là lỗi của Hyeri. Điều này không thể chối cãi. Kết quả là bố của Jimin đã phải một lần nữa lao vào nguy hiểm để cứu con gái. Nhưng Jimin không hề biết rằng thân phận của bố vẫn luôn bị truy đuổi gắt gao suốt 19 năm qua, một khi ông xuất đầu lộ diện, sau này cuộc sống chắc chắn sẽ gặp vô vàn khó khăn, tính mạng luôn luôn gặp nguy hiểm. Điều làm ông phải lâm vào tình trạng đó thì còn ai khác ngoài Jimin?

Giá như Jimin tin tưởng ông hơn, không mắng nhiếc, nói dối sẽ sang nhà Hye Reong rồi bỏ đi và không chọc tức Hyeri đến cùng, hoặc giá như Jimin chịu nhờ bố giải quyết trong bí mật thì có lẽ câu chuyện đã khác. Đôi khi, giả vờ yếu đuối để tránh gây họa lớn cũng là một nước cờ thông minh. 

#3 Không hiểu gì về bố

Khi Jimin gặp lại bố và được biết thân phận thật của ông, Jimin ngỡ ngàng nhận ra mình chẳng biết gì về bố. Người đọc đã nhanh chóng soi được bố của Jimin thực ra có thân hình rất vạm vỡ và tay, người đều chằng chịt vết sẹo. Một nhân viên văn phòng bình thường lấy đâu ra có một thân thể mang đậm dấu vết phong sương như vậy? Họ đã đặt ra câu hỏi: “Liệu Jimin có bao giờ nhìn vào tay của bố mình bao giờ không?” Mặc dù bố của Jimin cũng có nhiều điều không biết về Jimin, nhưng ông vẫn rất quan tâm đến cô và họa chăng, những điều mà ông không biết đều là do Jimin cố tình giấu. Còn Jimin luôn đẩy bố ra xa mỗi khi ông muốn lại gần. Cô phải vô ý đến mức nào mới không chút nghi ngờ về quá khứ và thân phận của bố? 

#4 Nhận xét chung

Mặc dù sau khi hai bố con gặp lại, Jimin đã hiểu ra và thấy có lỗi với bố, nhưng đó là do tác giả nói vậy. Trong mắt nhiều người đọc, Jimin là một cô con gái không thể nổi loạn với người khác nên quay ra nổi loạn với bố, làm mọi thứ hầm bà lằng lên rồi lại cầu cứu bố khi gặp nguy hiểm. May mà bố Jimin là người không tầm thường, được buff sức mạnh của nhân vật chính chứ phải người bình thường thì cô nàng đã được độ kiếp lâu rồi. Có một sự thật là hầu hết người đọc đều đọc truyện vì các ông bố, chứ không ai vì Jimin hết. Như vậy đã đủ hiểu tình cảm của người đọc là dành cho ai rồi phải không?

What do you think?

Ruri Dragon Chap 4 đã phát hành!

One Punch Man Chap 213 – Cuộc chiến giữa Garou và Saitama