in

Bộ Manga Hài Hước Về Siêu Năng Lực "Saiki Kusuo No Psi-nan" Bạn Không Nên Bỏ Qua

Saiki Kusuo No Psi-nan tên gốc tiếng Nhật là 斉木楠雄難 được viết và minh họa bởi tác giả  Asō Shūichi. Hiện truyện đã được chuyển thể thành Anime cùng tên.

Những bộ truyện về siêu nhiên đa phần sẽ nói về các siêu anh hùng hay những cuộc chiến hút mắt. Saiki Kusuo No Psi-nan lại đi theo hướng hài hước mới lạ, không có chiến đấu cũng chẳng đau thương. Vậy điều gì sẽ thu hút bạn ở bộ Manga này?

Sơ lược về nội dung truyện

Saiki Kusuo một học sinh trung học với mái tóc màu hồng nổi bật, trên đầu kẹp hai cục như hai cái an-ten mini được dùng để khống chế năng lực khủng bố bên trong cậu. Nhắc đến đây phải quay về 16 năm trước ngày mà Saiki Kusuo ra đời. Cả cha mẹ Saiki đều là những công dân yêu nước bình thường, không có gì nổi bật nhưng kỳ lạ thay họ lại sinh ra đứa trẻ vô cùng đặc biệt. Và đó chính là Saiki Kusuo vừa mới sinh ra đã sở hữu siêu năng lực, 2 tuần tuổi đã biết nói, 1 tháng tuổi đã biết đi nhưng là đi trên không. Cùng với đó là khả năng dịch chuyển tức thời cùng trí thông minh không phải một đứa trẻ có được. Saiki có thể đọc được suy nghĩ, xem trước tương lai, nhìn thấy hồn ma, một cái hất tay có khả năng đánh bay người ra 8000m… Main này thật sự rất “bá”.

Lúc đầu Saiki không hề che giấu năng lực của mình cho đến khi đến tuổi đi nhà trẻ cậu đã làm tổn thương nặng nề giáo viên mầm non của mình vì “oẳn tù xì” với cô giáo 100 cái thắng đủ 100 cái, người giáo viên kia từ đó bỏ nghề còn Saiki cũng gặp không ít phiền toái từ năng lực của bản thân nên quyết định che giấu sự thật rằng mình là một siêu năng lực gia bẩm sinh.

Truyện xoay quanh cuộc sống trung học của Saiki cùng những người bạn tuy không có siêu năng lực nhưng cũng kỳ lạ không kém.Ví dụ như Nendo Riki người duy nhất Saiki không đọc được suy nghĩ vì cơ bản Riki không bao giờ nghĩ. Hoặc Teruhashi Kokomi một cô gái luôn có thứ ánh sáng vô hình thu hút mọi người, trừ Saiki vì cậu đọc được suy nghĩ của cô nữ sinh luôn cho rằng bản thân là hoàn hảo nhất, trưng ra vẻ đáng yêu với tất cả mọi người, cho nên Saiki quyết định làm lơ người bạn này khiến cô tức điên luôn tìm cách thu hút cậu. Chẳng hạn như lớp trưởng Kineshi Hairo nhiệt tình nhưng hay bị lộ “mông” có suy nghĩ hơi lạ lùng nhưng rất được bạn học yêu mến.

Saiki Kusuo No Psi-nan là những mẩu truyện ngắn nối tiếp về cuộc sống học sinh trung học thường ngày của Saiki cùng những người bạn “mất não” đem lại một tá những rắc rối đầy hài hước cho cậu cho giải quyết. Truyện tuy không có những trận đánh đã mắt hay tình tiết căng não nhưng lại vô cùng thu hút bởi sự quăng miếng hài hước dù phi logic nhưng lại thuyết phục.

Điều gì ở Saiki Kusuo No Psi-nan giúp thu hút độc giả?

Như đã nói đây là một bộ Manga hài hước, cho nên sẽ không có các yếu tố như chiến đấu căng thẳng vì Saiki chỉ cần búng tay đã giải quyết được vấn đề. Mạch truyện cũng không có nội dung cốt lõi chuyên về chủ đề gì đó mà xây dựng theo lối những câu chuyện ngắn hàng ngày của nhân vật chính cùng yếu tố gây cười xuyên suốt bộ truyện.

Thật tình mà nói đây không phải là bộ Manga dành cho người quá nghiêm túc. Khuyến cáo độc giả tháo não trước khi đọc. Vì các yếu tố vật lý, logic sẽ bị đánh bay trong Saiki Kusuo No Psi-nan.

Nhân vật chính Saiki sở hữu nguồn năng lực mà tác giả đã buff lố tay có chủ đích. Nhưng điều này không làm truyện trở nên nhàm chán mà lại trở thành điểm nhấn gây hứng thú cho người đọc. Giữa những người bạn kỳ lạ về hành động lẫn xử sự thiếu não gây tai họa thì lại có một Saiki nghiêm túc dù không tình nguyện nhưng vẫn âm thầm giải quyết hết mọi rắc rối cho mọi người. Cậu không dùng năng lực đó để làm lợi cho bản thân hay bắt nạt bất cứ ai mà hầu như đều mỗi lần Saiki phải động tới siêu năng lực là vì người thân và bạn bè của mình. Chính điều này đã khiến cho việc nhân vật chính quá cường đại nhưng không phản cảm hay gây bức xúc người đọc.

Về các nhân vật

Về dàn nhân vật phụ thì không có điểm nào để chê, bởi vì có thể xây dựng được một hậu đài “não tàn” như vậy cũng là một điều vô cùng phi thường.

Nendo Riki cùng gia đình đình của cậu. Gồm người cha đã mất nhưng không siêu thoát luôn bám theo Reita Toritsuka làm hồn ma hộ mệnh, có lần còn theo ám Saiki bị cậu thoát hồn đánh bay 8000m. Một người nữa là mẹ của Nendo Riki cả gia đình họ đều có khuôn mặt y hệt nhau chỉ khác ở vị trí vết sẹo. Như đã nói điều này hoàn toàn có thể lý giải được vì chúng ta đã tháo não ra rồi mới đọc truyện.

Reita Toritsuka có năng lực ngoại cảm nhưng khá “vô dụng” với đam mê sưu tập tạp chí áo tắm

Shun Kaido nhân vật này bệnh khá nặng, luôn cho rằng trái đất sắp bị xâm chiếm và hay đối chọi với Saiki, tuy nhiên đó chỉ là vẻ ngoài. Cậu bạn còn có lần bí mật đi xem bói và bị bà thầy bói lừa mua một cái vòng với giá cắt cổ với lời dụ dỗ sẽ kết thân được với Saiki. Rất may Saiki đã tàn hình theo dõi và khiến bà thầy bói dởm kia phải chạy đi trả tiền cho Shun Kaido.

Aren Kuboyasu một cậu bạn cũng có năng lực bẩm sinh, nhưng là năng lực đấm nhau. Từ nhỏ đã cầm đầu băng đảng đầu gấu “trường mẫu giáo”. Sau này lớn lên một chút còn biết cải trang để làm đại ca giang hồ không bị lộ thân phận học sinh, nhưng rồi cũng lộ. Sau này Aren Kuboyasu chuyển đến trường của Saiki học và bắt đầu gia nhập “hội bất ổn” cho Saiki dọn dẹp hậu quả.

Tổng kết

Đây là một bộ Manga hài hước là chính, những yếu tố siêu năng lực chỉ góp mặt để tăng lên độ thú vị cho truyện. Nếu bạn quá áp lực với cuộc sống này hãy tìm đến Saiki Kusuo No Psi-nan vì nó sẽ đem đến cho bạn những giây phút cười “mệt”, cười sái quai hàm cùng dàn nhân vật vô cùng đặc biệt chỉ có trong bộ Manga này. Chúc bạn có những giây phút đọc truyện thật thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Hồ sơ One Piece: Pudding – “Cô dâu” của Sanji là ai?

Khám Phá Thế Giới Linh Hồn Cùng Những Trận Chiến Đấu Hấp Dẫn Với Bộ Manga Yu Yu Hakusho