in

Bộ Anime truyền cảm hứng cho series ăn khách Stranger Things

Stranger Things là loạt phim không còn quá xa lạ với khan giả vì độ nổi tiếng của. Tuy nhiên, bạn có biết thật ra, series phim đình đám trên thực chất được lấy cảm hứng từ một bộ phim hoạt hình cổ điển.

Trong một buổi phỏng vấn năm 2016 với Daily Beast, hai người biên kịch của Stranger Things là Matt và Ross Duffer đã nói về những thứ đã tạo cảm hứng cho loạt phim nổi tiếng. Matt Duffer nói rằng anh ấy “đã xem một bộ anime có tên là Elfen Lied“. Sau đó, anh ấy nói thêm rằng, “Có rất nhiều cảnh trong phim đó mà tôi thực sự thích và đã dựa vào đó để tạo ra nhân vật có siêu năng lực của mình – Eleven”.

Elfen Lied, là một manga được chắp bút bởi Lynn Okamoto, và ra mắt với độc giả trên tờ Weekly Young Jump vào năm 2002. Năm 2004, nó được chuyển thể thành anime với Mamoru Kanbe đảm nhận vai trò đạo diễn. Elfen Lied kể về câu chuyện của Lucy, là một Diclonius – giống loài mới không phải là con người nhưng nhìn rất giống con người. Tuy nhiên, chúng có những thứ giống như sừng trên đầu và khả năng điều khiển các Vector.

Vector về cơ bản là những cánh tay vô hình giúp Diclonius điều khiển mọi thứ theo ý muốn ở khoảng cách xa. Lúc đầu, Lucy bị giam trong một cơ sở của chính phủ, nơi họ bắt cô phải trải qua những cuộc kiểm tra và thí nghiệm khủng khiếp. Cuối cùng, cô nổi cơn thịnh nộ, giết chết những kẻ bắt giữ mình và trốn khỏi cơ sở thí nghiệm.

Tuy nhiên, trong quá trình chạy trốn, Lucy đã bị thương và mất trí nhớ. Hai học sinh, Kouta và Yuka, tìm thấy cô và đặt cho cô cái tên Nyu, họ chăm sóc Nyu và cố gắng giúp cô khỏe mạnh trở lại. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến họ gặp rắc rối lớn vì chính phủ cùng những nhóm nghiên cứu khoa học khác luôn quyết tâm bắt giữ Lucy.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, Elfen Lied đã truyền cảm hứng cho nhân vật Eleven trong Stranger Things như thế nào. Trong loạt phim Stranger Things, Eleven cũng bị giam giữ bởi một tổ chức nghiên cứu vì họ muốn tìm hiểu về sức mạnh kì lạ của cô. Giống như Lucy, Eleven về sau đã chạy trốn khỏi tố chức và được một cậu bé cứu sống. Cả hai bộ phim cũng khám phá ý tưởng về một thế lực kỳ lạ ở thế giới khác đang cố gắng tấn công và cuối cùng xóa sổ nhân loại vì những kết thúc bí ẩn của chính nó, biến một thế giới trần tục trước đây thành một chiến trường kinh hoàng.

Trong khi Elfen LiedStranger Things có chủ đề tương tự nhau, thì anime lại đen tối hơn và có xu hướng bạo lực hơn. Điều này dẫn đến một số khoảnh khắc sẽ khiến người xem khiếp sợ và lưu lại trong trí nhớ rất lâu sau khi bộ phim kết thúc.

Thật ngạc nhiên khi biết anime Elfen Lied đã giúp truyền cảm hứng cho loạt phim ăn khách và hiện đang phá đảo mọi nền tảng và bảng xếp hạng: Stranger Things. Tuy nhiên, trong khi cả hai bô phim đều nói về các chủ đề tương tự nhau, cả hai đều tiếp cận và xử lý chúng theo những cách rất khác nhau, cả về mặt hình ảnh và nội dung. Điều này làm cho Elfen Lied rất đáng xem, vì nó là một bộ anime tuyệt vời và hấp dẫn theo đúng chất riêng của nó. Những người xem bây giờ sẽ có một sự đánh giá hoàn toàn mới đối với Stranger Things  và hiểu rõ hơn về lý do tại sao anh em nhà Duffer đã tạo nên một Eleven được nhiều người yêu thích đến vậy.

What do you think?

Manhua "Hậu cung của Nữ đế" và chủ nghĩa "Nữ tôn"

Cách Anya khiến con trai kẻ thù "say nắng"