in ,

Black Clover: Phân tích nhân vật Asta – “Ma pháp sư không có ma pháp”

Sơ lượt nhân vật

Asta là một đứa trẻ mồ côi được nuôi nấng ở nhà thờ Hange sau khi mẹ cậu để lại cậu ở trước cửa nhà thờ, sau khi cậu đủ 15 tuổi Asta nhận được một cuốn ma đạo thư cỏ năm lá có một con ác quỷ phản ma pháp ở bên trong, cậu gia nhập một tổ đội ma pháp kị sĩ có tên Hắc Bộc Ngưu đoàn ở vương quốc Clover và trở thành một cấp bậc hạ cấp ma pháp kị sĩ là một kị sĩ hoàng gia tạm thời.

Nguồn gốc và quá khứ

Asta là con trai của Lichita cậu được sinh ra tại vùng đất bị nguyền rủa của vương quốc Clover, một thời gian ngắn sau khi sinh mẹ của cậu đã bỏ lại cậu trước của của nhà thờ Hage cùng lúc đó Juno cũng được đặt trước của nhà thờ cùng với cậu và hai đứa trẻ được tìm thấy bởi linh mục của làng Hage, một ngày nọ trong khi đang đi mua sắm tại của hàng tạp hóa Asta tình cờ nghe thấy những lời thèm muốn của dân làng về lối sống của những người sống trong vòng trong quý tộc, khi đó Asta hiểu được sự phân biệt đối sử của mọi người dân ở vùng đất bị nguyền rủa nhận được và lần đầu tiên cậu bày tỏ quyết định trở thành ma pháp vương, một lúc sau Asta nhìn thấy một tên côn đồ đang giật lấy vòng cổ của Juno và ngay lập tức lao tới hòng lấy lại được món đồ cho bạn mình nổ lực của cậu đã thành công nhưng Asta cũng bị thương khắp người và sau đó cả hai cậu bé cùng nhau hứa sẽ trở thành ma pháp vương Juno đưa Asta về nhà thờ nơi sơ Lily chữa trị cho cậu.

Mẹ của Asta

Ngoại hình

Asta là một chàng trai trẻ có chiều cao khiêm tốn nhưng lại rất vạm vỡ. Cậu có đôi mắt màu xanh lá cây và một mái tóc bù xù màu trắng, cậu đeo một chiếc băng đô màu đen, có phù hiệu Hắc Bộc Ngưu đoàn và có một ngôi sao bốn mặt màu đỏ với ba mũi khâu ở mặt sau của nó. Trang phục phổ biến của Asta bao gồm một chiếc áo dài trắng trơn với cổ áo hình chữ V, áo khoác bên ngoài màu xanh đậm có tay áo chỉ dài đến khuỷu tay. Cậu mặc một chiếc quần short dài tới dưới đầu gối. Giày của cậu được làm từ hai loại vải khác nhau, cùng màu với áo khoác và quần. Sau khi nhận được cuốn sách ma thuật của mình, Asta đeo một chiếc túi, đeo vào thắt lưng da màu nâu. Ngoài ra, với tư cách là thành viên của Hắc Ngưu đoàn cậu còn mắc áo choàng đặc trưng của đội.

Khi trở thành một Black Asta, cánh tay phải của cậu được bao phủ bởi sức mạnh kháng ma thuật màu đen, một cánh đen mọc ra từ vai phải của cậu, một chiếc sừng đen mọc ra từ phía bên phải đầu, răng nanh bên phải thò dài và mắt phải chuyển sang màu đỏ.

Tính cách

Asta là một đứa trẻ hiếu động và vui vẻ cậu thường hét lên để bày tỏ suy nghĩ và mục tiêu củ mình, điều này gây khó chịu cho mọi người xung quanh, tính cách giản dị và hướng ngoại của Asta thường được thể hiện để tạo hiệu ứng hài trong nhiều tình huống căng thẳng. Tuy nhiên sự kiên trì mạnh mẽ cùng ý chí bất khuất của cậu khiến cho Jami thích thú tuyển vào đội ngũ của mình, quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc của Asta công thêm sự kiên cường trong các cuộc chiến cam go và khắc nghiệt là đặc điểm của người khác để nhận biết cậu, Asta đã phải đấu tranh để chấp nhận sự thiếu hụt ma pháp của mình sử dụng sự huyên náo để che đậy sự bất an, sau khi bị gãy tay và bị Vetto nguyền rủa Asta gần như rơi vào trạng thái trầm cảm trước khi nói chuyện và buộc bản thân phải tiến về phía trước.

Vì lớn lên ở vùng đất bị nguyền rữa Asta thường xuyên phải nhận những lời chỉ trích và lăng mạ tàn nhẫn việc phải tiếp xúc với những lời lăng mạ khiến cho cậu giờ đây đã có khả năng miễn nhiễm nhất định với những lời đó dễ dàng gạt bỏ chúng đi mà không qua khó chịu. Tuy nhiên Asta vẫn trở nên cáu kĩnh khi người khác xúc phạm đồng đội của mình khi đó cậu sẽ không ngần ngại đối đầu với họ, Asta cũng có một ý thức mạnh mẽ về công lí cậu cho rằng mọi người đều xứng đáng để được bảo vệ không chỉ là đồng đội mà còn cả kẻ thù của cậu nữa, cậu tin rằng những người làm việc sai thì nên làm việc để bù đắp lại cho những làm việc sai của họ cậu luôn buộc kẻ thù chịu trách nhiệm bát kể có tha thứ cho họ hay không. Thái độ cởi mở, thân thiện, không phán xét, ý chí bất khuất, bướng bỉnh đều nhận được sự tôn trọng của hầu hết những người mà cậu gặp. Cậu cũng có được tình cảm của nhiều cô gái, nhưng cậu chỉ quan tâm đến chị Lily, nên cậu hoàn toàn không để tâm đến họ.

Khả năng

Thông thạo kiếm thuật: Asta xuất hiện ban đầu với phong cách thô bạo bởi có một thanh kiếm độc đáo và được đào tạo cơ bản từ Fanzell Kruger. Theo thời gian, cậu có nhiều kỹ năng hơn thông qua kinh nghiệm chiến đấu và sử dụng kiếm nhiều hơn.

Không có ma lực: Asta không có ma lực và do đó không thể sử dụng phép thuật, điều này cho phép Asta sử dụng kháng ma thuật mà không bị suy yếu vì cậu không có ma lực để bị rút cạn. Tuy nhiên, cậu cũng không thể phát hiện ra khả năng cảm biến ma lực của kẻ khác

Cường hóa tốc độ: Asta có khả năng di chuyển ở tốc độ trên trung bình, điều này đã khiến William Vageance nghĩ rằng cậu đã sử dụng phép thuật tăng tốc.

Cường hóa sức chịu đựng: Asta có sức chịu đựng cao, như đã thấy cậu tiếp tục đứng lên, mặc dù nhận rất nhiều đòn tấn công từ Healt.

Cường hóa bản năng: Asta sở hửu một bản năng cao độ, như thể hiện khi cậu có thể vô thức di chuyển cơ thể một cách tốt nhất thức để tự vệ.

Trang bị

Grimoire: Asta mang theo cuốn sách ma thuật cỏ năm lá mà cậu nhận được trong trận chiến với Revchi. Cuốn Grimore rách nát, bẩn thỉu có biểu tượng cỏ năm lá có màu đen ở trung tâm của bìa trước, biểu tượng này gần như không nhìn thấy do bụi bẩn đã che phủ nó, khiến mọi người và ngay cả Asta cũng cho rằng cuốn sách này sở hữu ma thuật bất thường, Asta có thể triệu hồi thanh kiếm từ nó giúp cậu ta sử dụng kháng ma thuật. Cuốn sách ma thuật của cậu từng là cuốn sách ma thuật cỏ bốn lá thuộc về Licht.

Anti Magic Sword

Quỷ sát kiếm: Là thanh kiếm đầu tiên của Asta, có khả năng chém pháp thuật bằng lưỡi kiếm của nó và phản chúng bằng mặt phẳng của lưỡi kiếm.

Quỷ cự kiếm: Thanh kiếm thứ hai của Asta có khả năng cắt phép thuật bằng lưỡi kiếm của nó, giống như quỷ sát kiếm, nó cũng có thể mượn ma thuật từ những người xung quanh giúp gia tăng phạm vi tấn công của Asta. Ngoài Licht, chỉ có Asta mới sử dụng được thamh kiếm này vì cậu không có ma lực, vì bất cứ pháp sư nào tiếp xúc với thanh kiếm đều sẽ bị cạn kiệt lượng ma lực.

Quỷ diệt kiếm: Thanh kiếm thứ ba, cho phép Asta cắt phép thuật bằng lưỡi kiếm của nó giống như hai thanh kiếm trên, nó cũng có thể hấp thụ và loại bỏ các hiệu ứng phép thuật và phủ nhận ma thuật chuyển sinh.

Trảm ma đao: trong cuộc chiến với Dante, Jami đã cho cậu mượn thanh katana của mình dùng ác quỷ của Asta bọc thanh kiếm bên trong phản ma pháp khiến cho nó có thể gây sát thương rất lớn cho Dante và khiến cho hắn ta bất tỉnh sau đó thanh kiếm được cất giữ trong cuốn ma đạo thư của Asta.

Lời kết

Và trên là những gì mình biết và Asta cậu thiếu niên không có ma pháp nhưng vẫn đua đòi trở thành ma pháp vương bằng những nổ lực và cố gắng của mình và cậu đã dần được công nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

TẠI SAO SHIZUKA LẠI CHỌN NOBITA MÀ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG CHÀNG TRAI KHÁC?

Review manga Death Note