in ,

Biệt Đội Hỏa Tiễn hay Biệt Đội Tấu Hài. Sự thật bên trong nó!

Pokemon là bộ anime nhiều series được nhiều bạn trẻ yêu thích. Xuyên suốt quá trình phát triển của bộ truyện là chuyến phiêu lưu của cậu bé Satoshi với ước mơ trở thành bậc thầy Pokemon. Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của các nhân vật phản diện trong Biệt Đội Hỏa Tiễn. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Biệt Đội tấu hài kỳ lạ này ngay thôi!

1. Biệt Đội Hỏa Tiễn.

Biệt Đội Hỏa Tiễn ( Rocket Team). Đây là một Tổ chức tội phạm do Giovanni hay còn gọi là ngài Sakaki đứng đầu và thành lập. Lấy mục tiêu cao cả là trở thành bá chủ thống lĩnh toàn bộ thế giới. Để làm được điều đó thì Tổ chức phải bắt tất cả các loại Pokemon mạnh và hiếm gặp nhất cho lực lượng chiến đấu của họ. 

Bộ 3 Biệt Đội Hỏa Tiễn

Bộ 3 Biệt Đội Hỏa Tiễn

Đã là tội phạm thì tất nhiên Biệt Đội Hỏa Tiễn sẽ không đời nào phí sức bắt những Pokemon hoang dã rồi huấn luyện chúng cả. Tổ chức này được chia làm nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có nhiệm vụ riêng biệt. Trong đó nhóm phản diện nhận được sự yêu thích của người xem là Team R gồm Musashi, Kojiro và Nyasu. Nhiệm vụ của đội là đi trộm và cướp Pokemon của các huấn luyện viên khác. Team R cũng là một đội đặc biệt có một Pokemon biết nói Nyasu cũng chính là một trong 3 các thành viên chủ chốt của đội. Có thể thấy được Nyasu là Pokemon đầu tiên và duy nhất trong chuỗi series Pokemon là biết nói tiếng người thôi. 

2. Những điều làm nên sức hút của Biệt đội hỏa tiễn – Team R.

Điều gì làm nên một Biệt đội được nhiều người yêu thích đến vậy? Cùng nhau tìm hiểu ngay thôi!

2.1. Team R không có người lãnh đạo

Thường thì một đội nhóm sẽ có leader hướng dẫn và vạch ra những phương án để hoàn thành mục tiêu đề ra. Nhưng trong Biệt Đội Hỏa Tiễn này, chúng ta khó mà tìm ra người lãnh đạo của Team. Một đội nhỏ chỉ có 3 thành viên, họ không cần một lãnh đạo mà cả ba như là một gia đình. Họ cùng nhau vạch ra, tìm tòi và thực hiện đúng phương án mà cả đội cho là có khả năng hoàn thành cao nhất. Dù vậy, có thể thấy mỗi lần họ thực hiện là một lần thất bại. 

Bộ 3 này vận dụng đầy đủ khả năng, ưu điểm của mỗi người để cho ra những cách thức bắt cho bằng được nhiều Pokemon đặc biệt là Pikachu của Satoshi. Tất nhiên họ không đạt được mục tiêu của mình rồi, cả 3 luôn thất bại và bị thổi bay lên trời và nói: “ Một cảm giác thật khó chịu”. Nhưng chưa bao giờ chúng ta thấy họ từ bỏ mục tiêu ấy, thậm chí thất bại nhiều lần cũng không dập tắt được ý chí của cả đội. 

Lần bay lên của Biệt Đội Hỏa Tiễn

Lần bay lên của Biệt Đội Hỏa Tiễn

Không có một người lãnh đạo thông minh, đây được coi là một khuyết điểm của Team R. Nhưng nó lại được khai thác cực kỳ tốt để tạo nên tiếng cười cho toàn bộ series Pokemon. Hơn nữa còn mang lại thông điệp vô cùng tốt đẹp cho người xem. Luôn vui vẻ, lạc quan, không bao giờ từ bỏ.

2.2. Câu nói cửa miệng đầy hài hước.

Có một câu nói làm nên thương hiệu của Biệt Đội Hỏa Tiễn siêu nhí nhố là:

“ Nếu các ngươi thành tâm muốn biết,

Thì chúng ta nhất định trả lời,

Để ngăn chặn sự hủy diệt của thế giới,

Để bảo vệ nền hòa bình của thế giới,

Giữ vững sự xấu xa của hiện thực và tình yêu.

Những kẻ phản diện đầy khả ái và quyến rũ,

Musashi, Kojiro!

Hai thành viên của Đội Hỏa Tiễn băng qua dải ngân hà,

Một tương lai tươi sáng đang chờ ta đó!

Chuyện là thế đấy -nya ”

Câu nói được lặp đi lặp lại nhiều lần, nhưng không hề gây nhàm chán cho người xem. Thậm chí nó còn mang vẻ hài hước và trong một số trường hợp nghe hơi ngu ngốc một chút. 

Mở màn những lần có người hỏi về thân phận của đội

Mở màn những lần có người hỏi về thân phận của đội

Có thể thấy được rằng, họ biết bản thân là những kẻ phản diện nhưng phản diện cũng có “ kẻ this kẻ that” . Họ là phản diện nhưng tự hào và tin rằng chính mình đang làm một điều tuyệt vời cho thế giới.

2.3. Biệt Đội Hỏa Tiễn không phải những kẻ đen hoàn toàn.

Tại sao lại nói bộ 3 này không đen hoàn toàn? Sự xuất hiện của họ với vai trò phản diện chủ chốt. Nhưng thực chất họ chưa lần nào đạt được đúng mục tiêu của mình. Thậm chí trong tổ chức, giữa các Team nhỏ luôn có sự cạnh tranh, Biệt Đội Hỏa Tiễn cũng vậy. Team của Musashi và Kojiro không hề ưa đội của cô thư ký Matori bên cạnh ngài Sakaki. Trong lần nghỉ phép, vì không muốn đội đối thủ đạt thành tích cao mà Musashi, Kojiro và Nyasu đã liên minh với Satoshi để giải thoát các Pokemon mà Matori bắt được. Họ quan niệm kẻ thù của kẻ thù là đồng minh mà. 

Musashi, Kojiro và Nyasu đã liên minh với Satoshi cứu các Pokemon

Musashi, Kojiro và Nyasu đã liên minh với Satoshi cứu các Pokemon

Chắc chắn rằng, bộ 3 này là phản diện nhưng cũng có quy tắc không thể phá bỏ. Công việc là công việc, nghỉ ngơi thì vẫn phải nghỉ ngơi. Họ sẽ không bắt Pokemon thậm chí còn giúp đỡ những người khác. Qua kỳ nghỉ phép này, Đội Hỏa Tiễn tấu hài này dù coi trọng công việc nhưng họ vẫn có thể làm chướng ngại cho chính đội cạnh tranh trong tổ chức. Nhìn hơi trẻ con nhưng đây chính là tính tình chung của cả đội thôi.

3. Cảm nhận chung

Nhìn chung, Đội Hỏa Tiễn dù làm những điều không mấy tốt đẹp nhưng bên trong họ vẫn là những người tốt bụng. Vì lẽ đó mà Đội Hỏa Tiễn mới hút fan như vậy. Kiên cường, xinh đẹp, hài hước, không ngại khó, có quy tắc là những phẩm chất mang tinh thần của của Đội Hỏa Tiễn này. 


What do you think?

Spy x Family: Cuộc sống hôn nhân của Damian và Anya

17

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của truyện Thanh Hoan Tự