in

"Belle: Rồng và công chúa tàn nhang" có thật sự hay? Và các khúc mắc

“Belle: Rồng và công chúa tàn nhang” được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc vào ngày 25/2/2022. Phim kể về Suzu một học sinh, từ bé cô rất thích hát nhưng sau khi chứng kiến người mẹ mình vì cứu một đứa bé mà hi sinh cả tính mạng bản thân mình.

Kể từ đó Suzu không thể hát được nữa, mỗi lần cố gắng cất tiếng hát đều không thành và ói mửa. Suzu luôn trách mẹ mình tại sao lại cứu đứa bé ấy rồi bỏ cô một mình.

Khi bước vào “U”, một thế giới ảo rộng lớn, nơi cô có thể cất tiếng hát. Ban đầu không ai lắng nghe, nhưng họ đều cảm nhận tiếng hát cô như truyền thẳng vào nơi sâu thẳm trong tâm hồn, như hát cho chính họ. Dần về sau Belle (Tên của Suzu trong “U”) ngày càng nổi tiếng, luôn đắt show trong U. Việc Suzu là Belle chỉ có mình cô và người bạn thân biết. Sau khi gặp được “Rồng”, một người luôn đi gây chuyện và bị mọi trong “U” ghét, Belle cố gắng tìm hiểu và phát hiện ra “Rồng” có những vết thương nặng nề sau lưng. Sau đó các bạn và mọi người biết được sự thật Belle chính là Suzu, và đồng thời phát hiện ra “Rồng” mà Suzu đem lòng yêu là một cậu bé và đang bị bạo hành gia đình. Nhưng có vẻ cậu bé không tin tưởng cô là Belle, vì thế mà Suzu quyết định tiết lộ thân phận thật của mình trong “U” điều đó đã khiến cậu bé tin tưởng vào cô. Suzu nhìn thấy ba cậu bé vào phòng chửi mắng, và tháo chiếc camera, Suzu đã quyết định đi tới nhà cậu bé ngay lập tức. Sau khi đã giúp cậu bé, Suzu đã hiểu được vì sao khi đó mẹ cô lại quyết định cứu cô bé ấy mà quên cả chính bản thân.

Tại sao có nhiều ý kiến trái chiều trong phim Belle: Rồng và công chúa tàn nhang? Nhiều người cho rằng với một anime chiếu rạp thì cốt truyện như vậy vẫn “chưa đủ đô”, “Nhạc gánh còng lưng”, v..v.. Bên cạnh đó nhiều người khác cho rằng đây vẫn là một bộ phim hay.

Sau đây, mình xin phép nêu ý kiến cá nhân mình về bộ Belle: Rồng và công chúa tàn nhang. Cá nhân mình nhận thấy đây là một bộ phim hay từ nội dung đến âm nhạc. Tạo hình nhân vật Belle mới lạ, bắt mắt và sử dụng kỹ xảo 2D khiến người xem được “đổi gió”. Cốt truyện khá giống với bộ phim nổi tiếng của Disney: Người đẹp và quái vật. Nhưng những gì phim muốn truyền tải thông điệp đến khán giả lại hoàn toàn khác với Người đẹp và quái vật. Thông điệp muốn truyền tải rất nhân văn và ý nghĩa: nếu bạn đủ tự tin thì mọi chuyện đều có thể, thông điệp về bạo lực gia đình và tình cảm con người với nhau thể hiện qua việc Suzu muốn cứu “Rồng”.

Nhạc phim thì không cần phải bàn thêm vì quá xuất sắc, khi ngồi trong rạp, nghe bản đầu tiên của phim mình đã nổi da gà vì giai điệu bắt tay và giọng ca tuyệt vời, lời bài hát cũng rất ý nghĩa. Nhìn tổng thể cả nội dung và âm nhạc đều thật sự quá ổn. Không phải phim chiếu rạp nào cũng phải bom tấn, nội dung ổn đủ để truyền tải thông điệp nhà làm phim mong muốn. Vậy nên mình nghĩ không hề có tình trạng “Nhạc phim gánh còng lưng”.

Khúc mắc trong Belle: nhiều khán giả thắc mắc vậy rốt cuộc Belle có tình cảm với ai? Rồng hay cậu bạn từ thuở nhỏ? Mình xin giải đáp thắc mắc trên theo cách mình hiểu: Ban đầu, Belle đã đem lòng yêu “Rồng”, có thể đây là tình yêu nam nữ, nhưng khi phát hiện “Rồng” là một cậu bé đang bị người cha bạo hành, tình cảm nam nữ ấy đã chuyển thành tình người với nhau, Suzu muốn cứu “Rồng” thoát khỏi cảnh bạo lực gia đình.

Trên đây là ý kiến của mình về Belle: Rồng và công chúa tàn nhang, một bộ phim hay cả về nội dung và âm nhạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG SUY NGHĨ VỀ GIA ĐÌNH TRONG SPY X FAMILY

Kimetsu no Yaiba: Phân tích nhân vật Nezuko