in ,

Bàn về một số điều ở manga/anime Học viện đỏ đen

Cờ bạc là một điều đáng sợ, chúng sẽ làm bạn sa vào và rất khó thoát ra. Tuy nhiên, ở manga/anime Học viện đỏ đen lại xoay quanh về nó. Học viên đỏ đen sẽ cho bạn thấy sức cuốn hút, sự nguy hiểm của cờ bạc và sức mạnh của đồng tiền. Mọi mặt tối đều được thể hiện một cách cực kỳ tự nhiên, tinh tế và lôi cuốn.

1. Gia thế bí ẩn của Yumeko

Nữ chính Jabami Yumeko là một học sinh mới chuyển trường đến Học viện tư thục Hyakkaou. Với mái tóc đen dài suôn mượt, bộ đồng phục đỏ và chiếc vớ bó đen dài tạo nên sự bí ẩn cho Yumeko. Ngày đầu đi học, cô đã được Suzui Ryota dẫn đi tham quan và nói cách thức đánh bạc ở trường. Người Yumeko đánh bạc đầu tiên chính là Saotome Mary, và đã giành chiến thắng, nhưng điều khó hiểu là trong cặp của Yumeko có sẵn tiền mặt với số tiền cực kỳ lớn. Xuyên suốt hai season đều chưa tiết lộ gia thế thật sự của Yumeko, chỉ biết rằng cô chung gia tộc Jabami lớn mạnh với Chủ tịch hội học sinh. Có thể gia đình cô nghèo khó hoặc thực sự giàu, tuy nhiên tính cách cô rất phóng khoáng khi đã cho Suzui mượn 300 triệu để có thể thoát khỏi số phận “thú cưng”

2. Trường học lại là chính là sòng bạc

Các sòng bạc trong trường thường sẽ được mở ra sau khi giờ học kết thúc. Tại Học viện có rất nhiều phòng và câu lạc bộ để đánh bài, thậm chí họ có thể đánh ở bất kì đâu. Tại học viện này, cờ bạc quyết định mọi thứ thậm chí cả cuộc đời và mạng sống. Nếu thua và nợ nần quá nhiều sẽ bị trở thành “thú cưng”, nếu thắng nhiều, liên tiếp sẽ được nể trọng hay thậm chí có thể gia nhập Hội học sinh. Đặc biệt, chủ nhân của “thú cưng” có thể ra lệnh cho họ bất kì điều gì và “thú cưng” sẽ phải thực hiện, ngoài ra họ còn là đối tượng cho người khác bắt nạt. Một khi trở thành “thú cưng” thì rất khó trở lại làm người. Thật éo le khi trường học là nơi để học sinh tiến bộ, tự quyết định tương lai cho chính bản thân mình, nhưng nơi đây hoàn toàn ngược lại.

3. Một bộ manga/anime cực kì hấp dẫn

Tựa như những bộ trinh thám, Học viện đỏ đen cũng cần sự suy luận. Cờ bạc trong đây có thể là bất cứ trò chơi gì ví dụ như “kéo-búa-bao”, hoặc là cắt ngẫu nhiên một cái dây nào đó. Mọi thứ đều có thể tạo thành một canh bạc. Thoạt nhìn thì có vẻ bình thường nhưng thực chất chúng đều có quy luật và mánh khóe, thậm chí là gian lận. Đây chính là điều đặc biệt thu hút nhất, để thắng, cần nhìn ra những thủ đoạn đó và điều này không hề đơn giản. Bên cạnh những màn đấu trí căng thẳng, nội dung logic hấp dẫn thì không thể phủ nhận nét vẽ của Học viện đỏ đen rất đẹp, cả trong anime hay manga, đồng thời biểu cảm cũng vô cùng đa dạng. Bản live action cũng cực kì thành công.

Học viện đỏ đen vẫn chưa tới hồi kết nhưng sự thành công của nó là điều không thể phủ nhận. Nếu ai đang phân vân thì hãy xem ngay nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

13 nhân vật nhanh nhất trong shounen anime (P1)

MY HOME HERO – “BREAKING BAD BIẾN CHẤT” CỦA THẾ GIỚI MANGA SẮP ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH ANIME