in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

Bản năng vô cực – Ultra Instinct và Bản ngã tối thượng – Ultra Ego trạng thái nào mạnh hơn ?

Tóm tắt sơ lược bộ phim:

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu một chút về Dragon Ball Super nơi bắt nguồn cho hai trạng thái này!

Dragon Ball Super là phần tiếp theo của bộ truyện tranh Dragon Ball  gốc và loạt phim hoạt hình Dragon Ball Z được phác thảo dựa trên cốt truyện chính được viết bởi nhà sáng lập nhượng quyền Dragon Ball  là Toriyama Akira.

Bộ phim bắt đầu từ bốn năm sau khi Majin Buu bị tiêu diệt hòa bình đã trở lại với Trái Đất. Goku đã ổn định cuộc sống và làm nông dân để hỗ trợ gia đình. Gia đình và bạn bè của Goku đều sống một cuộc sống yên bình. Tuy nhiên một mối đe dọa mới xuất hiện với sự tỉnh giấc của Thần Hủy Diệt Beerus, người được coi là đáng sợ nhất và mạnh thứ hai trong Vũ trụ 7. Goku gặp gỡ những nhân vật mới mạnh mẽ hơn nhiều và phải bảo vệ Trái Đất trước một vị thần hủy diệt mạnh mẽ. Anh đạt được sức mạnh của một vị thần và học được một trạng thái mới được phát hiện giúp Goku mạnh mẽ hơn cả các vị thần trong vũ trụ của mình. 

Vậy nếu Goku dùng “Bản năng vô cực”  đánh với “Bản ngã tối thượng”  từ Vegeta thì trạng thái nào sẽ mạnh hơn “Thiên Sứ”  hay “Thần Hủy Diệt”  ai mới là người mạnh nhất ?

Ultra Instinct – Bản năng vô cực 

Trạng thái này được chia làm hai giai đoạn Ultra Instinct (Bản năng vô cực)Ultra Instinct Perfect (Bản năng vô cực hoàn thiện).

Trong giải đấu sức mạnh Goku đã học cách để có được sức mạnh này. Với Ultra Instinct mọi chuyển động của Goku trở nên gọn gàng và hiệu quả hơn. Ở dạng này tóc Goku có màu đen với đôi mắt cùng luồng năng lương bạch kim bao quanh cơ thể.

Goku bản năng vô cực chưa hoàn thiện

Đây chính là dạng biến đổi mạnh mẽ nhất, tối thượng nhất của Goku. Với mái tóc bạch kim đầy nam tính, sức mạnh và khả năng chiến đấu của Goku tăng một cách cực kì khủng khiếp, bỏ xa hoàn toàn những dạng biến hình còn lại. Trong những diễn biến mới nhất Goku đã dùng Ultra Instinct Perfect để đấm sấp mặt Moro.

Goku bản năng vô cực hoàn thiện

Ở trạng thái này sức mạnh của Goku tăng vọt hơn nhiều so với trước đây, khiến anh ta trở thành người mạnh nhất từng có trong lịch sử được xếp hạng trong số những thực thể mạnh nhất trong đa vũ trụ. Nó cũng được tuyên bố là vượt qua sức mạnh của Thần Hủy Diệt. Goku 2 lần đánh thức được Ultra Instinct đều ở trong 2 tình huống vô cùng khó khăn. Lần thứ nhất là khi Goku trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc đã vô tình hấp thụ năng lượng từ Genki Dama (Quả cầu kinh khí) do anh tạo ra để tấn công Jiren nhưng lại bị hắn dùng sức mạnh đẩy ngược về phía mình. 

Lần thứ hai là lúc Goku trở về dạng cơ bản sau khi sử dụng Super Saiyan Blue kết hợp với Kaioken x20, cơ thể anh đã nhận rất nhiều tổn thương từ đòn tấn công của Kefla. 

Trong manga người ta nói rằng phải kiểm soát hoàn toàn cảm xúc của mình để sự cân bằng của Ultra Instinct – Bản năng vô cực không bị xáo trộn, trong anime rõ ràng là không có rủi ro này vì Goku đã có thể sử dụng sự tức giận để tăng cường sức mạnh của mình sức mạnh thậm chí nhiều hơn, nhưng cũng có thể Goku đã sử dụng cơn thịnh nộ của mình mà không để bản thân bị tiêu hao bởi cảm xúc của mình. Do đó Goku là người phù hợp nhất để luyện bản năng này hơn Vegeta. 

Tuy nhiên xét cho cùng thì Goku không phải là một vị “Thiên Sứ”  cho nên Bản năng vô cực mà anh sử dụng có phần yếu hơn so với sức mạnh bản năng của một Thiên Sứ. Bởi ngay từ lần đầu tiên sử dụng Goku chỉ có thể phát huy một phiên bản không hoàn thiện, mặc dù nó đủ sức đánh ngang cơ với Jiren là người được Whis đánh giá là có sức mạnh vượt qua cả Thần Hủy Diệt. 

Bản năng vô cực không phải là thứ dễ dàng đạt được như câu nói của Thiên Sứ Whis “Ultra Instinct là thứ mà ngay cả 1 vị thần cũng khó lòng đạt được”.

Ultra Ego – Bản ngã tối thượng

Trạng thái này bắt nguồn từ khi Vegeta biết mình không thể nào học được Bản năng vô cực, cho nên anh đã chọn con đường đi theo Beerus và học được Ultra Ego – Bản ngã tối thượng hay cũng có thể gọi là trạng thái Thần Hủy Diệt.

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà series Dragon Ball mang đến cho chúng ta là nâng tầm sức mạnh của Vegeta ngang hàng với Goku. Trong “Giải Đấu Sức Mạnh”  là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Vegeta vị hoàng tử Saiyan cuối cùng đã bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình, khi tuyên bố rằng Goku có thể giữ Ultra Instinct – Bản năng vô cực còn anh sẽ tìm thấy sức mạnh của riêng mình.

Sau khi đạt được một cấp độ mới Super Saiyan Blue Evolution trong giải đấu sức mạnh, trạng thái này giúp Vegeta mạnh mẽ hơn mà Goku vẫn chưa bao giờ đạt tới được. Và mới đây anh lại tiếp tục làm được điều đó khi chứng minh bản thân đang dần đạt được sức mạnh của Thần khi đạt được một trạng thái mới có tên Ultra Ego – Bản ngã tối thượng hay cũng có thể gọi là trạng thái Thần Hủy Diệt và để sử dụng nguồn sức mạnh này thì Vegeta phải có suy nghĩ và hành động như một vị Thần Hủy Diệt thực thụ.

Đây là sự kết hợp giữa “Sức Mạnh Hủy Diệt”  và “Khả năng của một người Saiyan”  giúp sức mạnh tăng theo cấp số nhân, thay vì né đòn thì Ultra Ego – Bản ngã tối thượng tăng sức mạnh cho Vegeta đến mức tối đa càng nhận nhiều đòn tấn công thì Vegeta càng mạnh. 

Trạng thái này được Vegeta sử dụng lần đầu tiên vào cuối chap 74 khi Vegeta đối đầu với Granolah. Cho dù ban đầu có phần lép vế, nhưng sau đó Vegeta đã vận Ki và hóa thành Ultra Ego. Theo lời Vegeta, dạng biến hóa mới này là sự kết hợp giữa sức mạnh hủy diệt và khả năng của người Saiyan, đến Granola cũng phải hoảng sợ khi nhìn thấy nó. Và sang chap 75 Vegeta chính thức “bán hành” Granolah, ở dạng này hoàng tử Saiyan sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc cùng sức mạnh vượt trội. Anh mạnh đến mức có thể nhận đòn tấn công trực diện từ Granolah và có thể phản công lại hắn một cách mạnh mẽ.

Bản năng vô cực và Bản ngã tối thượng trạng thái nào mạnh hơn ?

Mình sẽ so sánh hai trạng thái này là do Goku và Vegeta sử dụng. Theo những điểm mạnh và điểm yếu của hai trạng thái này thì khả năng né đòn và tấn công của Ultra Instinct – Bản năng vô cực sẽ có lợi hơn là đứng hứng đòn để tăng sức mạnh của Ultra Ego – Bản ngã tối thượng. Bởi vì khi mang sức mạnh của thần thì mọi đòn tấn công sẽ cực kì mạnh, mặc dù Goku sẽ không duy trì được bản năng này lâu nhưng nếu anh dồn tất cả sức mạnh vào một đòn đánh thổi bay Vegeta thì dù có chịu đựng để tăng sức mạnh đến cỡ nào thì cũng sẽ “ngủm”.

Tuy nhiên nó sẽ là “lật kèo”  nếu Vegeta chịu được đòn đánh đó, vì bản ngã sẽ không bị mất đi nếu Vegeta còn giữ vững tâm trí của một vị Thần Hủy Diệt. Và để làm được điều này thì Vegeta phải luyên tập một cách kinh khủng để trở thành một “bao cát”  chính hiệu, cùng với đó Goku đương nhiên cũng sẽ phải luyện tập như vậy. Và theo cá nhân mình thấy thì quá trình luyện tập của Goku sẽ khó khăn hơn Vegeta, bởi thứ Goku cần luyện không phải là thể chất hay sức lực mà nó chính là tâm trí chừng nào anh gạt bỏ đi được cảm xúc cũng như là không nhầm lẫn giữa “biến hình”  và “bản năng”. Mặt khác nếu xét về chiến đấu lâu dài nếu Vegeta luyện tập đạt đến ngưỡng hoàn hảo thì bản ngã là trạng thái sẽ có lợi hơn. Vì nó liên tục tăng sức mạnh theo cấp số nhân nhận càng nhiều đòn đánh trong một thời gian dài thì sẽ càng mạnh.

Tóm lại nếu xét giữa sức mạnh của Beerus và Whis – Thần Hủy Diệt và Thiên Sứ thì chắc chắn Thiên Sứ sẽ mạnh hơn. Nên Ultra Instinct – Bản năng vô cực tất nhiên là sẽ mạnh hơn Ultra Ego – Bản ngã tối thượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

17 Points
Upvote Downvote

Top những nhân vật mạnh nhất của gia tộc Zenin trong Jujutsu Kaisen

(the ideal type of boyfriend) Oikawa Tooru