in

Bài học từ ngày sinh nhật rỗng túi của Suneo

Các bạn có biết vì sao tổ tiên cho đến con cháu của nhà Suneo luôn giàu có, hạnh phúc không. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết về nhân vật tuổi thơ dưới đây nhé.

Cùng với các nhân vật khác trong bộ truyện Doraemon, Suneo cũng là một nhân vật tuổi thơ của không biết bao nhiêu người. Tuy nhiên chúng ta thường nhìn nhân vật này với phần ghét nhiều hơn bởi bản tính khoe khoang, mách lẻo của người nhà giàu như Suneo. Nhưng thực sự để mà nói thì Suneo là một người giỏi giang, thích ứng được với hoàn cảnh.

Suneo, nhân vật tuổi thơ

Suneo, nhân vật tuổi thơ

Suneo là một người ưa khám phá, học hỏi

Suneo rất thích tự tay lắp ráp và nghiên cứu các mô hình tàu hỏa, máy bay điều khiển hay robot khổng lồ bằng người thật. Và việc sử dụng những món đồ chơi công nghệ cao ấy thường rất khó lắp ráp và sử dụng.

Nếu như Nobita có một mèo ú với chiếc túi thần kỳ chứa đầy bảo bối hiện đại của thế kỷ 22 thì Suneo lại có một tinh thần đam mê lắp ráp, khám phá những món đồ chơi cùng với người anh họ của mình. Mặc dù nhà giàu nhưng cậu vẫn chuộng đồ tự tay mình làm ra hơn.

Món đồ chơi Suneo tự lắp ráp chơi núi

Món đồ chơi Suneo tự lắp ráp chơi núi

Bản thân cậu là người có đam mê với tri thức như sưu tập côn trùng, cây cỏ , đồ vật,… đã vậy cậu còn vẽ đẹp, mê thiết kế thời trang và nghệ thuật.

Ngày sinh nhật rỗng túi của Suneo

Gia đình của Suneo thường ít khi xuất hiện bên cạnh cậu. Nhưng mỗi khi xuất hiện lại khoe khoang về con trai và cho cậu tiền tiêu vặt.

Mới đầu nghe qua thì ta thấy rất đáng ghét đúng không nào. Tuy nhiên trong các tập phim về du hành thời gian ta thấy ở thời nào tổ tiên của Suneo cũng đều rất giàu có, tức là cậu có gốc gác quý tộc từ rất nhiều đời về trước.

Hơn thế họ hàng nhà Suneo người thì chuyên viên thiết kế thời trang, người thì quen giám đốc đài truyền hình (đưa hẳn con lên tv), người là kỹ sư đồ chơi tiên tiến,… nên họ giáo dục con cái rất tốt. Không khó hiểu khi cả nhà Suneo đều là những tinh anh của xã hội (bố là doanh nhân, mẹ có sở thích sưu tập kim cương).

Bố Suneo là doanh nhân thành đạt

Bố Suneo là doanh nhân thành đạt

Ở tập sinh nhật rỗng túi của Suneo, vì muốn trải nghiệm cảm giác nghèo khó nên cậu đã xin Doraemon cho mượn “buồng điện thoại yêu cầu” để biến giấc mơ thành hiện thực.

Tuy nhiên khác xa với những suy nghĩ của Nobita hay Jaian là Suneo sẽ không chịu nổi quá một ngày thì gia đình cậu lại rất biết cách thích ứng với hoàn cảnh.

Mẹ Suneo ra đồng làm việc cùng chú mèo cưng

Bản thân bố Suneo là một vị doanh nhân thành đạt nhưng ông cũng tự ra đồng cấy lúa, nghiên cứu cách làm giấy cũng như đi săn bắn. Còn mẹ cậu thì chăn bò lấy sữa, làm bánh cho gia đình.

Suneo thì tự mày mò khám phá tạo ra những món đồ chơi mới từ thiên nhiên thậm chí còn hiện đại hơn quà sinh nhật bạn bè tặng cậu nữa.

Ngay cả con mèo cưng của gia đình cậu nhóc cũng đi bắt cá, cấy lúa như người bình thường.

Và họ ngắm sao sáng trên bầu trời khi màn đêm buông xuống, tận hưởng cảm giác yên bình này. Tận hưởng những cảm giác hạnh phúc, bình dị. Gia đình nhà Suneo biết chấp nhận hoàn cảnh và cảm thấy vừa đủ cho cuộc sống mình đang có.

3 bố con ngắm sao

3 bố con ngắm sao

Câu nói của bố Suneo trong tập phim này rất đáng để chúng ta suy ngẫm: “Những ngôi sao kia giống chúng ta vậy, đều không phân biệt đẹp hay không đẹp, giàu nghèo hay sang hèn. Tất cả chúng đều tỏa sáng lấp lánh”.

Kết luận

Gia đình Suneo là một gia đình đại tài, chăm chỉ, chịu khó và thông minh. Có đầu óc làm ăn và biết thích nghi trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Họ làm giàu bằng chính công sức và đầu óc của mình thế nên gia đình này xứng đáng ở trong hàng ngũ tinh anh của xã hội.

Bài học rút ra ở đây là thích ứng hoàn cảnh và đi lên bằng đầu óc, công sức. Biết chấp nhận sự thật mình đang sống và sống sao cho ngày mai phải tốt hơn hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Szilard Quates – siêu phản diện tham lam trong Baccano

Chapter 1049 của One Piece có gì thú vị?