in ,

[Baccano!] – Advenna Avis – chuyến tàu mang đến sự bất tử

Baccano! là một bộ truyện/bộ phim xoay quanh cuộc hành trình đầy thú vị của các nhà giả kim, nhà du hành, mafia và những người bất tử để đi tim kiếm sự bất tử. Một trong những địa điểm quan trọng cần được nhắc đến trong bộ truyện này là con tàu Advena Avis – con tàu nơi mà đã ban phát nhiều sự bất tử trên ấy.

Advena Avis là một con tàu chở ba mươi hành khách, hầu hết là các nhà giả kim, từ Lotto Valentino đến Bắc Mỹ vào năm 1711.

Diện mạo con tàu Advenna Avis

Con tàu này không có vũ khí, mái chèo và buồm được đơn giản hóa rất nhiều so với các mẫu hiện đại, và nếu cần, ba người có thể lái chiếc Advena Avis một mình. Đến năm 1711, Lotto Valentino được kiểm soát bởi House Dormentaire. Đây là một gia đình Tây Ban Nha giàu có và quyền lực mong muốn có được kiến thức về vàng giả, y học và sự bất tử. Tình báo tiết lộ rằng một nhà giả kim thuật địa phương tên là Dalton Strauss đã có cách tạo ra một loại thuốc trường sinh bất tử, thần dược chữa bách bệnh. Dalton đã gửi một con tàu có thể vượt Đại Tây Dương với nỗ lực truyền đạt kiến thức này cho học trò của mình là Maiza Avaro. Mục đích là để Maiza lên tàu và có được sự bất tử. Việc triệu hồi quỷ bị cấm, vì vậy sẽ dễ hơn khi thực hiện lúc đang di chuyển, tránh sự dòm ngó. Con tàu đó là Advena Avis, được Dalton mua lại từ gia đình Mars. Trong khi trên đường đến Đại Tây Dương, tàu Advena Avis dự kiến sẽ dừng một số cảng và dự trữ hàng hóa. Nếu có bất kỳ lời nguy hiểm nào, xưởng nổi cũng chuẩn bị cử các tàu hộ tống Advena Avis đến phần còn lại của Địa Trung Hải. Denkurō, Nile, và Zank, với tư cách là các người điều khiển chín của con tàu, hướng dẫn các nhà giả kim thuật đồng hành của họ trên đường đi.

Dalton Strauss và học trò Maiza Avaro của mình

Maiza, Gretto và Denkurō bước vào biểu tượng mà Maiza đã vẽ, nơi Maiza bắt đầu đọc tụng nghi lễ.
“Ta triệu tập ngươi ở đây đến nơi này. Ngươi coi trời đất của ta, đêm ngày. Ngươi là bóng tối của ánh sáng, sự tốt lành của kẻ ác. Ngươi là kẻ nhìn thấy và kẻ được nhìn thấy. Ngươi là Đấng tạo ra mọi sự hủy diệt, người tình của tất cả những người mà ngươi khinh thường.” Những lời triệu tập này bị cắt ngang bởi giọng nói quái gở của con quỷ, kẻ nói rằng “enough”. Và con quỷ đó đưa cho Maiza một bát chất lỏng rồi bảo rằng tất cả những ai uống thuốc tiên này sẽ được ban cho cuộc sống bất tử.

Thuốc bất tử

Gretto, Maiza, Denkurō và những nhà giả kim khác lắng nghe ‘con quỷ’ với vẻ run sợ.

 Szilard Là người đầu tiên đã bước lên và uống loại thuốc tiên này với lý do là ông không tin loại thuốc này thật sự tồn tại. Sau một thời gian không thấy có biến đổi trong cơ thể thì ông ta bảo thuốc này là giả và không thực sự hiệu nghiệm. Và để chứng thực cho độ uy tín của mình, con quỷ đã chặt luôn đầu ông Szilard trước sự kinh hồn của tất cả mọi người, nhưng sau đó cái đầu đã được gắn lại trong những tiếng la hét hãi hùng. Mọi người sau khi act cool 5s thì ai nấy cũng đều lao đến bên chiếc bát thần dược để tranh lấy tranh để.

1s trước khi cái đầu của Szilard được gắn liền lại

1s trước khi cái đầu của Szilard được gắn liền lại

Hầu hết mọi người trên tàu đều uống tiên dược, tuy chỉ có Sylvie Lumiere, người đã bí mật tiết kiệm phần thuốc tiên của mình để sau này.

Những thành viên ban đầu trên tàu:

Lebreau Fermet Viralesque

Maiza Avaro

Begg Garrott

Czeslaw Meyer

Denkurō Tōgō (do Majeedah Batutah gửi ) là người châu Á duy nhất trên con tàu

Nile (do Majeedah Batutah gửi)

Zank Rowan (do Majeedah Batutah gửi)

Gretto Avaro

Sylvie Lumiere  là phụ nữ duy nhất
Pierre
Italo
15 nhà giả kim khác

Danh sách bổ sung:

Szilard Quates là hành khách lớn tuổi nhất trên tàu

Huey Laforet

Elmer C. Albatross

Victor Talbot

Số phận con tàu

‘Con quỷ’ truyền công thức tiên dược cho riêng Maiza. Đêm đó, Maiza kể một nửa công thức cho em trai Gretto. Nhưng vào ngày hôm sau sau khi đã suy nghĩ, anh ta quyết định không chia sẻ thêm về công thức vì không muốn có thêm nhiều người gặp nguy hiểm. “Thế giới sẽ không chịu được sức nặng của rất nhiều người trong chúng ta”.  Quyết định của anh ấy không phù hợp với một số nhà giả kim, nhất là Szilard, và Szilard đã nuốt chửng Gretto vào đêm hôm đó sau khi nhầm anh ta với Maiza. Và sự việc này đã dẫn đến mối thù của 2 người họ, Maiza thề sẽ phải giết được Szilard hoặc ít nhất là chứng kiến ông ta chết. Szilard tiếp tục ăn thịt thêm mười hai nhà giả kim khác để chiếm lấy trí tuệ và hiểu biết của họ.
Khi các nhà giả kim đến bờ biển Bắc Mỹ, mười sáu người sống sót sau vụ thảm sát đi theo con đường riêng của họ và để lại Advena Avis trên bờ. Con tàu được trưng bày tại một bảo tàng hàng hải trên bờ biển phía đông Bắc Mỹ vào năm 2003.
Ta có thể thấy được nhiều điều đã xảy ra trên con tàu này, những sự tranh giành và chết chóc, thấy được lòng tham của rất nhiều người. Đây cũng là nơi tạo nên sự khởi đầu mới cho sự trường sinh sau này, sự việc Szilard nuốt chửng Gretto đã lấy được 1 nửa công thức chế tạo thuốc trường sinh, đặt tiền đề cho các mối quan hệ, các sự việc diễn ra trong suốt 200 năm sau đó, đặt nền móng cho những người bất tử, người nhân tạo,.. . Và liệu rằng quyết định che giấu phần còn lại công thức chế tạo trường sinh dược của Maiza có đúng đắn hay không? Hay sự việc Szilard nuốt Gretto sẽ làm thay đổi cục diện cả nước Mỹ, hãy tìm đến Baccano! và thưởng thức thôi.

What do you think?

Tai Pham – Chiến binh Green Lantern Việt Nam đầu tiên

Siêu phẩm báo thù: Bậc thầy kiếm sư