in

Ba gia tộc lớn trong Jujutsu Kaisen và các sức mạnh nguyền rủa của họ

Trong Jujutsu Kaisen , Gia tộc Chú thuật sư là những gia tộc mà hầu hết các thành viên đều có thể sử dụng chú thuật. Ví dụ, các thành viên của Gia tộc Inumaki được biết đến với sức mạnh chú ngôn của họ. Có 3 gia tộc chú thuật sư được đánh giá cao và có sức ảnh hưởng trong thế giới chú thuật Jujutsu Kaisen là Gia tộc Gojo, Gia tộc Kamo và Gia tộc Zenin.

Gia tộc Gojo và sức mạnh nguyền rủa của họ.

Gia đình Gojo hiện chỉ có một thành viên duy nhất là Gojo Satoru , anh là chú thuật sư mạnh nhất thế giới. Gia tộc Gojo là hậu duệ của Sugawara Michizane, một trong Ba Tinh linh Báo thù từ thời Heian. Do mỗi liên hệ giữa các tổ tiên nên Gojo Satoru và Okkotsu Yuta là họ hàng xa với nhau. Các kỹ thuật bị nguyền rủa kế thừa của Gia tộc Gojo là Limitless và Six Eyes, cũng là sức mạnh mà Satoru  đang sở hữu.

Những người có súc mạnh Limitless có thể điều khiển và bóp méo không gian theo ý muốn, nhưng để sử dụng nó một cách tối đa, người đó cũng phải sở hữu kỹ thuật Six Eyes. Mang lại cho người sở hữu một nhận thức phi thường về mặt thị giác, cho phép họ nhìn thấy dòng năng lượng bị nguyền rủa một cách chi tiết.

Tuy nhiên, hai người có Six Eyes không thể tồn tại đồng thời. Vì Six Eyes khiến mắt người dùng hoạt động ở độ phân giải cao như máy ảnh, họ phải được che bằng kính râm hoặc bịt mắt để giảm bớt nhược điểm. Satoru được cho là chú thuật sư đầu tiên trong tộc sở hữu cả Limitless và Six Eyes trong 400 năm qua.

Gia đình Kamo và các sức mạnh nguyền rủa của họ

Gia tộc Kamo của Jujutsu Kaisen coi trọng mối quan hệ huyết thống giữa các thành viên và cố gắng đảm bảo rằngsức mạnh bị nguyền rủa của họ là xích huyết thao thuật phải được truyền lại. Kamo Noritoshi là đứa con được sinh ra với tình nhân của trưởng Gia tộc Kamo. Vì ông được thừa hưởng kỹ thuật xích huyết thao thuật ,và gia tộc không có con trai nối dõi ngoài ông, nên Noritoshi được chỉ định trở thành người thừa kế tiếp theo của gia tộc.

Trong quá khứ, một thành viên của Gia tộc Kamo đã làm xấu tên của gia tộc, gây ra căng thẳng cho mối quan hệ của họ với gia đình Gojo và Zenin. Hơn 100 năm trước, Noritoshi Kamo đã thực hiện thí nghiệm trên con người và các linh hồn bị nguyền rủa, tạo ra những chú vật, linh hồn nguyền rủa. Có thể biết đến là Choso, Eso và Keichizu – và Choso thừa kế Thao túng Huyết tộc của Gia tộc Kamo.

Gia đình Zenin và các sức mạnh bị nguyền rủa của họ

Trên hết, Gia tộc Zenin ưu tiên để các thành viên của mình sở hữu những sức mạnh nguyền rủa mạnh mẽ và thậm chí sẽ từ bỏ những thành viên không thể sử dụng thuật. Người đứng đầu gia tộc, Zenin Naobito, cũng công khai chỉ trích Mai và Maki vì không phải là những chú thuật sư mạnh mẽ. Maki thậm chí không thể nhìn thấy những linh hồn bị nguyền rủa nếu không có cặp kính của, sự chèn ép và dằn vặt liên tục khiến Maki phải rời bỏ gia đình.

Trong một số trường hợp, Gia tộc Zenin sẵn sàng mua lại những thành viên sở hữu các sức mạnh nguyền rủa nếu có mong muốn trở lại gia tộc. Fushiguro Toji ban đầu định bán con trai Megumi của mình cho Gia tộc Zenin vì cậu đang ở độ tuổi mà sức mạnh nguyền rủa của cậu sẽ phát triển . Maki và Megumi đang cố gắng thay đổi những lý tưởng cũ từ các thành viên bảo thủ nhiều nhưng cũng không thể nào thay đổi được cuộc chiến giành quyền thống trị, sức mạnh trong gia tộc, cính điều này cũng đã gây ra sự chia rẽ và tạo nên một cuộc đấu tranh nội bộ trong gia tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Cực Khen] Give My Regards To Black Jack – Đọc kỹ trước khi bạn quyết định trở thành bác sĩ

(Phân tích và cảm nhận) Kageyama Tobio – cái bóng của quá khứ và chuyền hai được coi là “thiên tài”