in ,

Attack on Titan: ''Rung Chấn'' và giả thuyết.

” Attack on Titan ” từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi chúng ta kể từ khi ra mắt, nó có sức hút gì đó đến lạ thường để níu giữ lượng fan đông đảo hàng tháng khi ra những chapter mới, cho đến bây giờ, khi đã dừng chân tại chapter 139, bộ truyện vẫn còn để lại vô vàn dấu chấm hỏi, những giả thuyết mà độc giả truyền tai nhau. Trong số đó, có lẽ là chuyện gì sẽ xảy ra nếu Eren trì hoãn hoặc không sử dụng đến ”rung chấn”.

”Rung chấn” là gì, sức tàn phá khủng khiếp ra sao ?

Vua Karl Fritz, Titan thủy tổ đầu tiên nhận ra vết nhơ trong lịch sử của đồng bào mình, quyết định lập hiệp ước hòa bình và dựng nên một anh hùng Marley giả tạo đẩy lui sự tiến công của người Eldia, dồn họ vào đường cùng rồi cô lập tại đảo Paradise. Sau đó, vua Fritz, bằng sức mạnh Titan thủy tổ đã biến hàng triệu người dân của mình thành Titan đại hình rồi hóa cứng tạo nên các bức tường kiên cố, đe dọa để lại ý chí cho thế hệ sau rằng sẽ hủy diệt thế giới bằng sức mạnh này nếu họ dám động vào người Eldia trên đảo. Cho đến hơn một thế kỉ sau, người Marley với tham vọng bá chủ thế giới, muốn chiếm đoạt thủy tổ đã cài vào 4 siêu titan ( một đã chết trước khi thâm nhập ), nền hòa bình trong đảo lung lay và dẫn đến các sự kiện sau này.

Khái niệm ”rung chấn” xuất hiện lần đầu trong buổi diễn văn của Willy Tybur, là một cuộc đại diệt chủng quy mô lớn với hàng triệu Titan ẩn sau các lớp tường thành trên đảo, bất kì nơi nào đi qua chỉ để lại sự chết chóc và tang thương, một khi đã bắt đầu, không một vũ khí nào có đủ khả năng để chùn bước chúng, một cỗ máy giết chóc biết đi thực thụ, chúng sẽ san phẳng mọi thứ đi qua, hủy diệt nền văn minh nhân loại, hệ sinh thái, động thực vật….

Sức tàn phá thực sự vô cùng khủng khiếp, khi đã được thể hiện bởi sự cơ động và sức mạnh của các Titan tường. Chúng hoàn toàn không bị cản bước bởi các địa hình đồi núi, thậm chí còn có thể bơi từ bờ biển bên này qua bên khác, pháo đạn không thể làm tổn thương, thậm chí cả pháo chống Titan ( nếu có cũng lập tức hồi phục ). Trong thời gian ngắn ngủi, ” rung chấn ” đã hủy diệt hoàn toàn lục địa phía bắc Marley, gây ra thiệt hại nặng nề ở lục địa phía Nam và các quốc gia lân cận, 80% dân số bị tàn sát cho đến khi dừng lại bởi nhóm 104 và các chiến binh Marley.

Nếu ” rung chấn ” không xảy ra thì sao ?

Có thể chúng ta đã thấy quá trình tiến bộ và đi lên của hòn đảo Paradise sau khi mở cửa với thế giới bên ngoài, hoàn toàn có tiềm năng để cùng sánh với các quốc gia trên thế giới chỉ bằng thời gian ngắn với sự giúp sức của Titan. Tuy nhiên, trên đảo có nguồn khoáng thạch vô cùng quý hiếm, điều mà vô số nước thèm khát, thậm chí Hizuru đã nhắm đến điều này từ trước và có ý định thâm tóm bằng lòng tin và mối quan hệ đồng minh với cựu đế chế Eldian, Marley còn đang có tham vọng thống trị thế giới, việc đồ sát, cướp lấy thủy tổ hẳn là vẫn trong kế hoạch, chỉ là thời gian ngắn hay dài, kể cả khi Eren không ” rung chấn ”, có lẽ chính các lãnh đạo Marley sẽ làm điều đó trong tương lai. Hơn hết, với nỗi sợ bị thống trị suốt cả ngàn năm trong quá khứ của các dân tộc khác bởi người Eldia, liệu họ sẽ thực sự nhắm mắt xuôi tay, bỏ qua quá khứ và tiến về tương lai màu nhiệm sao ? Không hẳn là không thể, nhưng thực sự điều đó rất khó xảy ra vì mối nguy còn đó, nay lại phát triển về quân sự thì chẳng phải là tái thiết lịch sử, ai mà biết được ?

Có lẽ, bố trẻ Isayama Hajime đã quá vội vàng trong việc mở suối nước nóng mà để lại hàng chục yếu tố chưa khai thác của Attack on Titan, nếu được, mình rất mong sẽ có buổi offline để giải thích những điều mà độc giả thắc mắc bấy lâu trước và sau khi bộ truyện kết thúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Might Guy đỉnh cao của thể thuật

Những hậu quả thảm khốc tại biến cố Shibuya trong Jujutsu Kaisen