in

ATTACK ON TITAN : NHỮNG KẺ NÔ LỆ CỦA TỰ DO.

Trong thế giới của Attack on Titan, một thế giới bao trùm bởi sự hỗn mang. Những con Titan khổng lồ, chờ chực để ăn thịt con người, chính quyền Eldia và Marley luôn trong tình trạng căng thẳng với nhau. Chiến đấu chính là điều bắt buộc để tồn tại trong thế giới khắc nghiệt đó.

Đối với người Eldia thì khát khao tự do chính là lí do mà họ tiếp tục tồn tại,  để họ chiến đấu và sẵn sàng hy sinh. Nhưng thật sự thì liệu rằng mong muốn được tự do đó có xứng đáng để cho họ chịu những rủi ro vô cùng lớn lao hay suy cho cùng thì họ cũng chỉ là những tên nô lệ cho những lí tưởng của bản thân.

Khởi đầu của mọi thứ

Yimir khởi nguồn của sức mạnh của các Titan, với sức mạnh to lớn như vậy nhưng cô là nô lệ của vua Fritz người đã lạm dụng sức mạnh của Yimir để tàn phá Marley và thế giới. Mười ba năm sau khi thức tỉnh sức mạnh của mình, cô đã hy sinh để bảo vệ nhà vua một người lúc nào cũng xem cô là nô lệ, và kể khi chết cô cũng trở thành nô lệ cho những người mang chung dòng máu với mình.

                                                   Hình ảnh Yimir Fritz trong chap 115 Attack On Titan

Gia đình Yeager

Ở đây chúng ta sẽ chủ yếu đề cập tới nhà Yeager vì họ có chung mục đích đó là giải cứu dân tộc Eldia , ta thể thấy rõ được những quan điểm về lí tưởng sống của họ qua những tương tác của họ với nhau.

                                                                  Hình ảnh tượng trưng cho gia đình Yeager

1. Grisha Yeager

Grisha Yeager là một bác sĩ người Eldian, là cha của Zeke Yeager và Eren Yeager. Sau cái chết của Faye (em gái)  bị người Marley sát hại tàn bạo thì ông đã thay đổi, luôn mang lòng căm ghét Marley và hoạt động các tổ chức chống phá với mục đích phục hưng lại dân tộc Eldia. Ông đưa gia đình vào vùng nguy hiểm, đặt cược mạng sống bản thân và mang những gánh nặng to lớn lên vai đứa con của mình chỉ với mong muốn được đổi lại là sự tự do.

                                                                    Hình ảnh của Grisha Yeager trong Anime

2. Zeke Yeager

Chính lí tưởng này đã dần hình thành và trở thành nỗi ám ảnh đối với Zeke Yeager. Zeke Yeager là người chịu ảnh hưởng của Marley rất nhiều nhưng đồng thời cũng chịu tác động tư tưởng từ Grisha Yeager để đi tìm sự tự do một giải quyết thỏa đáng cho dân tộc theo cách nhân đạo nhất có thể.  Kế hoạch mà Zeke đưa ra là triệt sản toàn bộ người Eldia. Nhưng để thực hiện những điều đó thì cái giá mà Zeke phải trả đó là gia đình và mạng sống của bản thân.

                                                                      Hình ảnh của Zeke Yeager trong Anime

3. Eren Yeager

Eren Yeager ít phải chịu sự ảnh hưởng của Grisha trong những tư tưởng của bản thân vì Grisha đã nhận ra lỗi lầm của mình khi nuôi dạy Zeke. Eren không bị ám ảnh hay áp đặt từ những lí tưởng tự do của ai khác cậu tự do trong những quyết định của mình hơn , với suy nghĩ ban đầu chỉ là giết hết những bọn Titan nhưng sau khi thấy trước được kết thúc của mình , để bảo vệ những người mà cậu yêu quý thì từ một người căm ghét Titan, chiến đấu vì tự do và dân tộc thì Eren lại quyết định đi theo số mệnh đã định sẵn.

Eren không thể phản kháng cho bản thân mình như lúc trước nữa mà đi theo dòng tương lai nơi mà cậu càn quét tất cả những người ở bên ngoài. Những điều đó thậm chí không phải là điều mà Eren thật sự mong muốn, nhưng để chấm dứt điều này thì bắt buộc cậu phải chấp nhận nó.

                                                                     Hình ảnh của Eren Yeager trong Anime

Tất cả khởi đầu với những khát khao tự do rồi chính con người cũng lụi tàn vì những khát vọng  của chính mình, liệu rằng những lựa chọn của họ, của Eren có phải là lựa chọn đúng đắn ? Đây vẫn là câu hỏi luôn được bàn tán sôi nổi trong diễn đàn Attack on Titan.

What do you think?

Có thể bạn chưa biết: 10 cặp đôi phim Hàn đình đám sau là những nhân vật được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng (Phần 2)

5

DÀN TRAI ĐẸP CỦA STUDIO GHIBLI VÀ NHỮNG CÂU THẢ THÍNH SIÊU ĐỈNH (P1)