in ,

Attack on Titan: Liệu có hy vọng nào cho một kết thúc có hậu?

Khác với hầu hết các anime trước đây, Attack on Titan về cơ bản luôn là một câu chuyện có thiên hướng về bạo lực và chiến tranh. Nhiều đến nỗi, ngay cả khi bộ anime cuối cùng đã dần đi đến hồi kết, chúng ta vẫn không thấy một khả năng rằng cuộc chiến này sẽ kết thúc trong hòa bình.

Kể từ lần đầu tiên người xem chứng kiến bức tường Maria phá vỡ vào năm 2013, chúng ta đã bị cuốn vào chấp niệm trả thù của Eren Jaeger. Người xem đã theo dõi những trận chiến của đội quân Eldia với những người khổng lồ. Và đến đầu Season 4, ta lại tiếp tục chứng kiến trận chiến của người Eldia và người Marley. Tuy nhiên, càng tìm hiểu sâu về nguồn gốc lịch sử của Attack on Titan, người hâm mộ rất khó có thể hình dung ra được một kết thúc có hậu cho cả bộ phim. Đặc biệt là sau khi Eren bắt đầu rung chấn nhằm loại bỏ tất cả dân số trên thế giới trừ người dân trên đảo Paradis.

#1 Điều gì cản bước trên con đường tìm kiếm sự hòa bình?

Vấn đề lớn nhất là lịch sử giữa người Eldia và người Marley. Vị vua đầu tiên của Eldia cai quản  một đế chế tàn bạo, sử dụng sức mạnh của những người khổng lồ để tàn sát và khuất phục tất cả những ai chống lại ông ta. Đổi lại, người Marley cũng làm điều tương tự, sử dụng toàn bộ những người khổng lồ và người Eldia làm vũ khí phục vụ chủ nghĩa đế quốc của họ.

Do lịch sử tồi tệ này, các nhân vật chính của loạt phim đều có cuộc sống khó khăn và đau thương. Eren và những người bạn của mình đã phải lớn lên, bị mắc kẹt bởi mối đe dọa bị ăn thịt bởi những người khổng lồ. Trong khi đó, Reiner và các chiến binh khác được nuôi dạy như những người lính trẻ, được huấn luyện để sử dụng sức mạnh Titan của họ cho lợi ích của quốc gia. Cả hai bên đã thực hiện hành vi tàn bạo và làm tổn thương những người thân yêu của nhau, dẫn đến một vòng tròn hận thù khép kín

#2 Có hy vọng nào cho sự hòa bình?

Bất chấp tất cả sự thù hận ngày càng gia tăng, vẫn có một tia sáng hy vọng. Bất chấp sự an toàn tuyệt đối mà Eren mang lại cho người dân Eldia, những người đồng đội thân cận nhất của anh đã chọn chống lại anh. Vì vậy, với một số người Eldia đang tích cực ngăn chặn Eren, có khả năng điều này sẽ cho phần còn lại của thế giới thấy rằng người Eldia không phải tất cả đều xấu mà thậm chí còn rất vị tha

Theo một cách nào đó, tất cả những xung đột dồn nén cũng có thể khiến hòa bình trở nên chính đáng. Phần 4, Tập 25 tập trung hoàn toàn vào cuộc trò chuyện quanh lửa trại giữa những người lính đã hợp tác lại để ngăn chặn Eren. Qua cuộc gặp gỡ này, có nhiều ý kiến bất bình đã xảy ra và Jean thậm chí còn biết được câu chuyện về việc người bạn của anh – Marco bị Annie và Reiner giết chết như thế nào.

Tuy nhiên, bên cạnh việc Jean tấn công Reiner, cả nhóm đã thảo luận về những bất bình của họ mà không cần dùng đến bạo lực. Đây có thể là một tia hy vọng cho sự hòa bình của những quốc gia trên thế giới.

Gần đây nhất, tập 27 Theo Magath đã dần có những dấu hiệu cho thấy thành kiến chống lại người Eldia của anh ấy đã suy giảm . Anh đã nảy sinh tình cảm chân thành đối với những chiến binh trẻ mà anh ta huấn luyện, mặc dù chúng là người Eldia. Dẫu biết đất nước của mình có khả năng bị diệt vong, nhưng anh vẫn chọn ở lại và hy sinh để bảo vệ phần còn lại của thế giới. Hành động hy sinh quên mình này cuối cùng có thể giúp cho thế giới thấy một con đường mới về phía trước.

#3 Để có được hòa bình cần đánh đổi những gì?

Sự hợp tác giữa những chiến binh với nhau là một minh chứng cho thấy hòa bình thực sự là khả thi. Sự hợp tác này diễn ra là biểu trưng của một con đường mới được mở ra cho thế giới, cuộc đổ máu hàng thế kỷ giữa Eldia và Marley cuối cùng cũng có thể kết thúc. Tuy nhiên, trước khi bất kỳ hòa bình nào có cơ hội nở rộ, nhiệm vụ khó khăn là ngăn chặn kế hoạch của Eren phải được hoàn thành.

What do you think?

Thám tử lừng danh Conan: Top 5 nhân vật có thân phận là gián điệp hai mang.

[INUYASHA] NHỮNG TUYỆT CHIÊU SIÊU BÁ ĐẠO CỦA THANH KIẾM THIẾT TOÁI NHA