in ,

Attack on titan : Hành trình trưởng thành và phát triển nhân vật của Eren Yeager

Eren Yeager được xem là một trong những nhân vật thú vị nhất trong Attack on Titan. Từ khi còn là một đứa trẻ anh không được lòng nhiều người hâm mộ vì tính cách hơi quá đà so với những nhân vật chính của các bộ Anime, Manga Shonen, và vô tình trở thành một trong những nhân vật bị ghét trong bộ truyện.

Nhưng với những hồi cuối của Manga cùng sự phát triển theo cốt truyện thì nhân vật Eren thì hình ảnh mới của anh , làm cho độc giả phải thay đổi quan điểm ban đầu. Và dưới đây là những điều khiến nhân vật Eren từ một trong những nhân vật bị ghét thành nhân vật được yêu thích trong lòng các fan hâm mộ .

Nhân vt Eren Yeager trong Attack on Titan

Không thể phủ nhận Attack on Titan được nhiều người đánh giá là một trong những bộ anime hay nhất của thập kỷ, phần lớn là do cốt truyện hấp dẫn và dàn nhân vật trong truyện vô cùng độc đáo. Có nhiều yếu tố và bước ngoặt dẫn đến sự lựa chọn cuối cùng của Eren và Attack on Titan đã hoàn thành xuất sắc trong việc thể hiện điều đó một cách tinh tế và rõ ràng. 

Câu chuyn ca nhân vt chính được bđầ

Phần đầu tiên của Attack on Titan tập trung vào việc giải thích thế giới và những truyền thuyết của bộ truyện. Người xem được biết về tình hình cả bên trong và bên ngoài khu của bức tường, nhưng đồng thời nó cũng giữ các chi tiết quan trọng ở phía sau. Cho chúng ta biết về Eren, một đứa trẻ tìm kiếm tự do. Ước mơ cả đời của anh là khám phá, vượt qua những bức tường và tận mắt chứng kiến thế giới rộng lớn. Anh đã tự rèn luyện bản thân và quyết tâm tiêu diệt tất cả các Titan, mặc dù có thể nó có thể chỉ là tham vọng nông nổi của một đứa trẻ vào thời điểm đó.

Niềm tin và mong muốn khám phá thế giới bên kia bức tường của Eren được bắt đầu sau khi Titan đại hình xuyên thủng bức tường, cho lũ Titan xâm nhập vào nơi ở của con người. Vào thời điểm đó, Eren chỉ là một đứa trẻ . Tất cả những gì anh ấy có thể làm là nhìn và chạy trốn khỏi các Titan. Mốc thời gian đó tạo cho anh ấy kí ức đau thương nhất, khi phải chứng kiến mẹ mình phải chết và làm mồi cho Titan. Điều này đã gieo rắc lòng thù hận của anh lên Titan, cho anh một quyết tâm mãnh liệt để tiêu diệt tất cả loài Titan .

Eren và sc mnh ca Titan tiến công

 Eren gia nhập quân đội với hy vọng thực hiện được ước mơ của mình. Anh đã gặp những người bạn thân nhất của mình trong thời gian gia nhập quân đội, và khoảng thời gian đó được cho là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời anh. Tuy nhiên, thực tế khắc nghiệt bắt đầu khi anh khi đối mặt với lũ Titan. Titan thiết giáp một lần nữa xuất hiện và đục một lỗ trên bức tường thứ hai của Paradis. Lần này, Eren và các đồng đội của anh ta được phép ra quân để chống lại các Titan. Nhưng thật không may, hầu hết họ đều mất mạng. Điều này đã cho anh ấy được tận mắt chứng kiến sức mạnh và nỗi bất lực của nhân loại khi đối mặt với Titan. .

Trong khi tình hình hiện tại hoàn toàn khác xa với lý tưởng ban đầu của mình, Eren đã sử dụng khả năng biến thành Titan và cứu không chỉ Armin, Mikasa mà còn rất nhiều người khác nữa. Quân đoàn cũng đã tiến hành nhiều thí nghiệm khác nhau trên người anh ta. Thấy được sức mạnh của Eren mang tìm năng lớn, điều đó đã mang lại cho họ một tia hy vọng mới trong thế giới đó.

Đối mt vi nhng k phn bi

Mặc dù sức mạnh của Eren đã giúp Quân trinh sát đạt được những chiến thắng liên tiếp, nhưng điều đó vẫn chưa đủ an toàn đối với người xung quanh anh ta. Anh đã chứng kiến bạn bè và đồng đội của mình pải đối mặt với cái chết không biết bao nhiêu lần. Điều tồi tệ nhất là thủ phạm đằng sau cái chết của họ không ai khác chính là những người mà Eren coi như những người bạn thân thiết nhất của mình.

Kẻ phản bội chính đầu tiên là Annie, bên dưới vỏ bọc của Titan nữ hình . Nhưng cuối cùng thì Annie vấn thoát khỏi sự truy sát bằng cách bọc cơ thể trong một vật liệu giống như kim cương.

Sự phản bội của Annie có thể là một điều bất ngờ, nhưng nó không đủ để kích thích bản năng giết người của Eren. Ngay sau khi bắt được Annie, Quân trinh sát cũng đã xác định được hai kẻ phản bội khác đang ở giữa họ. Reiner và Bertholdt, bọn họ sau đó cũng ngay lập tức gỡ bỏ lớp ngụy trang và gia nhập vào băng của Zeke. Họ đã đụng độ với Quân trinh sát, gây ra một cuộc chiến đẫm máu khác. Thật không may Erwin – lãnh đạo của quân đoàn trinh sát đã tử nạn trong trận chiến. Đó cũng chính là thời điểm mà Armin có được sức mạnh của Titan đại hình

S tr thù bđầu

Các công dân của Paradis sống trong một nền hòa bình tạm thời sau khi Reiner và Zeke rời đi. Với sự giúp đỡ từ Quân trinh sát người dân của Paradis đã biết được sự thật về thế giới. Sự giúp đỡ của các đồng minh mới quen, họ đã cải tiến công nghệ của mình với tốc độ cấp số nhân. Họ thậm chí có thể đến Marley để do thám và khám phá thế giới thực sự rộng lớn như thế nào.

Hành động báo thù đầu tiên của Eren là thâm nhập vào Marley bằng cách đóng giả là một người tị nạn chiến tranh. Anh ta đã sử dụng Falco để chuyển thư cho đồng nghiệp của mình trong khi giả làm thương binh. Anh ta yêu cầu Falco mời Reiner đến một căn phòng kín, sau đó nói với người bạn cũ của mình về sự tương đồng của họ với nhay. Ngay sau đó, Eren biến thành dạng Titan tiến công và bắt đầu tàn phá đất liền. Anh ta đã phá hủy hầu hết thành phố, chiếm lấy sức mạnh của Titan chiến chùy.

S thay đổi sau timeskip

Sự thay đổi của Eren đã được thể hiện rõ rệt sau time skip, những cuộc tấn công nhằm vào Marley không phải là điểm khởi đầu cho cho kế hoạch của Eren. Mối liên hệ giữa huyết thống hoàng gia và Titan thủy tổ cho phép Eren nhìn thấy tương lai, bao gồm cả con đường mà anh ta phải đi.

Biết rằng mình sẽ trở thành một kẻ sát nhân hàng loạt , Eren không ngay lập tức chấp nhận lấy số phận của mình. Ban đầu, anh ấy từ chối viễn cảnh tương lai đó, và đưa ra một kế hoạch khác. Thật không may cho Eren, anh và những người bạn của mình không thể nào tìm ra được hướng đi tốt hơn.

Và đó là lúc Eren chấp nhận số phận của mình. Anh ta chấp nhận việc hợp tác với Zeke, cũng như những người tình nguyện để chống lại Marley. Anh ta đã sử dụng sức mạnh của mình để ra lệnh cho mọi người trên nhiều dòng thời gian khác nhau. Cuối cùng, Eren sử dụng đội quân Titan đại hình của mình để thực hiện rung chấn càn quét thế giới.

Nhn xét

Ishimya đã cho người xem thấy rõ được sự trưởng thành của Eren, sự thay đổi về quyết định và hướng đi của Eren. So sánh với anh của thời gian ban đầu và hiện tại, từ một cậu bé tràn ngập lòng căm hận thì anh đã trở thành một người suy nghĩ cẩn thận hơn, kĩ càng khi thực hiện kế hoạch,  biết suy nghĩ cho mọi người hơn. Chính điều này đã làm cho người đọc cảm thấy thỏa mãn và hứng thú khi nhìn thấy rõ được sự thay đổi của Eren sau timeskip. Thay đổi cục diện từ một trong những nhân vật chính diện không được lòng fan đến phản diện được nhiều người yêu thích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Sword Art Online: Vì sao tình yêu của Kirito và Asuna được gọi là tình yêu không điểm dừng?

10 TÀI TỬ NHÀ GHIBLI TỪNG ĐÁNH CẮP TRÁI TIM HÀNG TRIỆU THIẾU NỮ