in

Attack On Titan: Eren Yeager – Sự khác biệt?

Có lẽ đối với Fan của anime hay manga đã không còn xa lạ với bộ truyện và anime cùng tên “Attack On Titan” với cốt truyện lôi cuốn, những pha hành động đã mắt chặt chém mỏi tay, những con Titan to lớn kì dị cùng với bố cảnh cuốn hút lộ tả một cách  khiến ai đã một lần xem qua đều không thể rời mắt khỏi nó. Theo dòng chảy của câu chuyện là hành trình trưởng thành của nhân vật chính Eren Yeager, thật sự khi lần đầu đọc về bộ manga ấy bản thân mình không thể nghĩ được mình sẽ yêu thích và theo dõi nhân vật này lâu như vậy, nhưng dần dần bản thân như cuốn vào dòng chảy của chuyện, bản thân lại càng tò mò về Eren.

Nếu nói để phân tích về nhân vật này thì có lẽ đối với mình, nhân vật Eren là một nhân vật mang tính cách phức tạp mang theo sự khó hiểu mâu thuẫn và đầy sự bất ổn. Đầu tiên với những chap đầu về quá khứ từ những ngày thơ bé của Eren, thì có thể thấy xung quanh cậu chỉ có sự xuất hiện của Armin là bạn sau này là Mikasa, cuộc sống đơn giản đó có thể khiến một cậu bé 9 tuổi chưa nhận định rõ về người xấu và người tốt, chỉ có sự nhận nhận định mạnh mẽ và non nớt rằng người xấu thì nhất định đáng chết, đáng phải bị trừng phạt. Khi sự việc bắt cóc của Mikasa diễn ra, bản thân mình lúc đó chỉ nghĩ rằng việc Eren trốn khỏi cha để đi cứu Mikasa một cách âm thầm lặng lẽ nhưng khi nhìn thấy sự tính toán cũng như tàn bạo của Eren khi giết chết 2 kẻ bắt cóc và cổ vũ Mikasa giết tên còn lại khiến mình bất ngờ, và bối rối bởi lẽ ai mà tưởng tượng nổi một cậu bé mới có 9 tuổi có thể hại sát người khác bằng những nhát dao lạnh lùng. Lúc mình xem manga chỉ cảm thấy bất ngờ thì khi xem đến anime điều này lại khiến mình rùng mình, có thể nói trong số tất cả nhân vật chính trong shounen thì Eren mang một tính cách trái ngược hoàn toàn với các nhân vật khác, làm nổi bật lên bản thân khác biệt của cậu ấy.

Đến năm 19 tuổi, đây là khởi điểm mà mình nhận ra sự khác biết trong tính cách và nhân thức của Eren. Lùi lại một chút khi cậu ấy 15 tuổi và mới trở thành một người lính, cậu ấy vẫn mang một suy nghĩ non nớt, đầy sự bồng bột, một con người phải nói là liều mạng, sẵn sàng lao vào để đánh nhau tay đôi với người khác vì những bất đồng ý kiến – một cậu bé “trẩu tre” chính hiệu. Ấy vậy mà khi con người trẻ con ấy bước sang tuổi 19 lại có những điều quá đỗi cảm tính khiến bản thân minh theo dõi cũng cảm thấy khó hiểu, một Eren đầy xa lạ vì không thể chấp nhận sự thật Titan hình nữ là Annie, vì một Eren mà đến cuối cùng lại chả thể xuống tay với Annie rồi tự mình ân hận về nhưng đồng đội vì mình mà hy sinh, thật sự là quá cảm tính quá thiếu quyết đoán, khiến bản thân tự hỏi đây thực ra là một Eren mà từng giết chết 2 tên bắt cóc khi mới chỉ 9 tuổi hay cả người họ là hai người khác nhau.

Mình thật sự không rõ, tuy rằng khi cậu ấy hoàn toàn trưởng thành ta có thể thấy một Eren trưởng thành, giỏi điều khiển và che giấu rất tốt suy nghĩ cũng như cảm xúc của bản thân, ấy vậy điều mà mình lúc nghĩ lúc đó vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Bản thân mình chỉ có thể đưa ra một trả lời mơ hồ rằng như mình đã nói ở trên, Cuộc sống lúc nhỏ của cậu có thể nói là rất nhàm chán và vô vị khi xung quanh cậu cũng không tiếp xúc với nhiều người, về cơ bản là thế giới quan của bản thân chưa hình thành một cách đầy đủ, thế nên khi đi cứu Mikasa bản thân chỉ coi đó là chính nghĩa, là việc bản thân cảm thấy đúng đắn, bọn chúng là cặn bãi nên chúng cần phải chết. Khi đến đến 15 tuổi khi cậu trở thành lính, thế giới của cậu được mở rộng, cậu quen biết và nói chuyện với nhiều người , gặp những người khác biết khiến cậu hình thành và phát triển hơn thế giới quan của bản thân mình, và đến 19 tuổi cậu có được cái gọi là “phần người” bên trong mình, cũng chính vì phần người ấy khiến cậu ấy do dự, thiếu đi quyết đoán, nặng tình cảm. Tuy rằng sau này cậu ấy đã rũ bỏ đi hết “phần người” mà cậu đã có được đó và quay lại bản chất nguyên thủy của mình để trở thành một thứ gì đó như ác quỷ – một con quỷ khát khao tự do đến mức hủy diệt mọi thứ.

Có nhiều ý kiến trái chiều về nhân vật Eren, nhưng không thể phủ nhận được sự thành công mà tác giả Isayama đã dày công xây dựng các tính cách, nhân vật mà trong đó mỗi nhân vật đều có chiều sâu, mở ra thế giới quan thậm chí là thay đổi thế giới quan của mình, khiến mình có thể nhìn nhận sự việc ở nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau.

What do you think?

Đôi khi mọi thứ không bao giờ là dễ dàng…..

Cách xử lý đẳng cấp khi gặp gián