in

[ANIME VER] Các nhân vật nữ vừa mạnh mẽ vừa nữ tính

Hiện nay các tuýp nhân vật nữ mạnh mẽ xuất hiện trên anime/manga/manhua/manhwa/ phim ảnh… để ủng hộ phong trào nữ quyền là không thể thiếu. Những cô gái ở mọi lứa tuổi đè đầu cưỡi cổ địch, chưởng phép bắn súng, và có phần vô cảm, lạnh lùng là rất nhiều.

Mặc dù có nhiều điểm sáng nhưng dần nó cũng sản sinh ra tuýp nhân vật nữ khá một màu và tẻ nhạt. Với tiêu chuẩn mạnh mẽ là phải “đàn ông”, “nam tính”, nhân vật nữ mà mạnh mẽ thì phải ăn nói thô thiển, đánh đấm bạo lực với ngoại hình mang hướng tomboy và chỉ chủ yếu làm bạn với đàn ông, còn những người “bánh bèo”, yêu thích những cái “nữ tính” thì tự động bị cho là yếu đuối, vô dụng. Trope này vô tình tạo ra khái niệm khá sai lầm rằng để mạnh mẽ, trước tiên bạn phải “nam tính”. Vẫn có rất nhiều nhân vật nữ mạnh mẽ với nét nữ tính rất riêng và độc đáo, vậy nên không cần phải chứng minh bản thân như một người đàn ông thì mới được xem là mạnh mẽ.

1. Các chiến binh thủy thủ trong Sailor Moon (1992)

Đều là các nữ sinh trẻ tuổi, mặc dù gánh vác trọng trách bảo vệ thế giới nhưng tất cả đều yêu đời, thích mặc những bộ đồ đẹp, mê trai vô bờ bến. Đặc biệt chiến phục cả các nàng đều là những bộ váy, đôi giày xinh xắn với thần chú “make-up”.

Sailor Moon có thể coi như một trong những series đi đầu trong việc dạy các bé gái rằng không cần nam tính mới được xem là mạnh mẽ.

2. Lucy Heartfilia trong Fairy Tail (2006)

Lucy là kiểu người có thể buồn nhưng cũng có thể cười và chấp nhận nổi buồn đó, tuy có thể không mạnh bằng bạn bè (hiện tại) nhưng cô ấy cực kì quan tâm đến mọi người xung quanh và sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ họ.

Đặc biệt Lucy còn có những set quần áo cực kì xinh xẻo, minh chứng cho câu “đánh nền trước, đánh giặc sau”.

3. Sakura Kinomoto trong CardsCaptor Sakura (1996)

Sakura là một cô bé trẻ tuổi năng động, mặc dù yêu thể thao nhưng cô bé vẫn thích những thứ dễ thương và mặc những bộ đầm (do bạn tài trợ) cực kì xinh xắn. Bé vẫn có những rung động đầu đời, những cảm xúc của thiếu nữ nhưng không quên tinh thần bảo vệ bạn bè, gia đình vô cùng mạnh mẽ.

4. Sophie Hatter trong Howl’s Moving Castle (2004)

Sophie là một người phụ nữ tài giỏi và thấu hiểu, tuy sống một cuộc sống tẻ nhạt nhưng kể cả khi bị nguyền rủa, cô vẫn đứng lên để tìm cách thuyết phục phù thủy nổi tiếng Howl giải lời nguyền cho cô. Tất nhiên là cuối cùng cô lại chính là người giải cứu anh ta và cả vương quốc dù bản thân không có tí sức mạnh nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[INUYASHA] NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA SESSHOUMARU VÀ RIN

LYCORIS RECOIL – ANIME GIẢI NHIỆT CHO HÈ 2022