in

Angel Beats! : Không phải Yuzuru mà Yui mới là người có khát vọng sống mãnh liệt nhất

Yui là một trong những nhân vật phụ của Anime Angel Beats, cô được biết đến như là fan cũng là giọng ca chính sau này trong ban nhạc Girls Dead Monster. Cô cũng giống như nhân vật khác trong Angel Beats là những người trẻ với khát vọng sống và có nhiều điều cần làm, chưa kịp thực hiện được thì đã không may mất sớm. Và được chuyển sinh vào thế giới sau cái chết của Angel Beats, ở thế giới đó cô có cơ hội làm những điều mà bản thân đã bỏ lỡ khi còn sống. Sau cô nảy sinh tình cảm với Hideki Hinata và là một trong những cặp đôi phụ có mối tình đẹp trong Angel Beats!

Ngoại hình

Cô có máy tóc hồng, ngoại hình nhỏ nhắn không được cao , buộc tóc hồng ở hai bên cùng đôi mắt hồng. Khi còn ở thế giới thật đa phần cô xuất hiện với đồ của bệnh nhân. Sau khi chuyển sinh đến thế giới sau cái chết, cô được mặc bộ đồng phục của Biệt đội đặt biệt chống lại ” Thiên thần “. Đi bên cạnh cô thường là chiếc đàn guitar điện cũng có màu hồng. Cô thường đeo chiếc Joker đen và các phụ kiện kèm theo như phong cách Rock and Roll.

Tính cách

Yui là người có tình cách năng động, cởi mở, là người có nhiều ước mơ, muốn trải nghiệm nhiều thứ mà cô chưa có cơ hội làm, cô cũng có chút hơi hướng của Tsundere khi ở bên cạnh Hideki. Khi đã quyết tâm và thích điều gì đó thì cô thường cố gắng hết mình để thực hiện nó.

Cuộc đời của Yui

Yui là một trong những nhân vật mà bản thân mình nhận thấy là được xây dựng có chiều sâu, có thể hơn cả nhân vật chính. Khi còn sống, trước khi chuyển sinh vào thế giới sau cái chết thì Yui vốn dĩ có cuộc sống hoàn toàn khác biệt so với những người khác. Cô đã bị bệnh từ nhỏ, không thể di chuyển, cũng như cử động như người bình thường, TV là thứ duy nhất có thể cho cô có thể hình dung một chút gì đó ở thế giới bên ngoài, nên cô luôn mong muốn được tham gia những việc giống như những người trên TV đã làm.

Sinh ra, lớn lên rồi bị giam cầm chính cơ thể mình, cô không thể sống một cuộc sống bình thường. Thế nên những khát khao đơn giản như việc chơi bóng chày hay chạy thôi cũng là ước mơ xa xỉ đối với Yui. Yui nằm ở giường bệnh dưới sự chăm sóc của người thân cho đến khi cho đến khi mất.

Khi chuyển sinh đến thế giới sau cái chết, cô hâm mộ và tham gia nhóm nhạc Girls Dead Monster. Cô làm những điều trước kia mà mình không thể. Hideki và Yuzuru giúp cô thực hiện ước mơ của mình bằng việc thực hiện theo những mong ước để giúp cô có thể nhanh chóng “tốt nghiệp” quên đi những hối tiếc của bản thân khi còn sống .Ước muốn cuối cùng của cô đó là được kết hôn và sống bên người mình yêu, đó là điều không hề dễ dàng đối với Hideki và Yuzuru. Nhưng thế rồi Hideki cũng quyết thổ lộ tình cảm của bản thân với Yui, mong rằng trong kiếp sau có thể gặp Yui , kể cả khi Yui vẫn nằm trên giường bệnh thì Hideki cũng chấp nhận và dành cả đời cho mình cho cô.

Điều khác biệt trong việc xây dựng nhân vật Yui so với các nhân vật khác

Yui được xây dựng là một nhân vật đặc biệt khi cô xuất hiện là một người ” sống hết mình ” khi ở thế giới sau cái chết, nhưng đồng thời cũng có cuộc sống rất khác khi ở thế giới thực. Điều đặc biệt ở đây đó là tác giả xây dựng, kể câu chuyện, thể hiện những khao khát của Yui dưới góc nhìn của những người từ khi sinh ra đã không thể nào sống bình thường, mà hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình kể cả việc nhỏ nhất

. Bình thường nhiều tác giả không thường sẽ xây dựng nhân vật vì bị một căn bên hay tai nạn nào đó mà nằm trên giường bệnh, ở đây việc Yui không thể cử động được từ khi sinh ra làm cho những khát khao sống của cô mãnh liệt hơn những nhân vật khác rất nhiều.

Câu chuyện của Yui rất thú vị và mới mẻ, có tiềm năng để trở thành một câu chuyện riêng. Bên cạnh đó những câu chuyện của các nhân vật khác cũng rất thú vị như của Yuri Nakamra, Masami Iwasawa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Cách đánh bại người sử dụng lãnh địa trong Jujutsu Kaisen

Những nhân vật có thể sẽ trở lại, khuấy đảo thế giới Chainsaw Man