in ,

Âm trụ Uzui Tengen có thật sự mạnh mẽ?

Sau phần phim Kỉ viện trấn của Kimetsu no Yaiba, ta đã được chứng kiến những pha cận chiến cực kì này lửa giữa sát quỷ đoàn và loài quỷ nhằm bảo vệ kỉ viện trấn, mặc dù đánh xong thì nơi này cũng trở thành một đống hoang tàn. Ngoài bộ ba main chính với những pha tấu hề lẫn nghiêm túc trong chiến đấu, Nezuko cực kì đáng sợ khi tức giận,….ta còn được chiêm ngưỡng sức mạnh của âm trụ Uzui Tengen, một trụ cột cực kì mạnh mẽ của sát quỷ đoàn. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu liệu Âm trụ Uzui Tengen có thật sự mạnh mẽ?

Những đánh giá của fan qua những tập Kỉ viện trấn.

Có thể nói, nhiều fan đã đánh giá rằng thực lực của Tengen yếu hơn rất nhiều so với Kyoujurou hoặc thậm chí là yếu hơn cả Muichiro. So về hai phần phim đã được lên sóng, sự chệnh lệch về sức mạnh mà fan đặt ra cho cả hai Viêm trụ và Âm trụ là quá khác biệt.

Xét về vị trí của các thượng huyền quỷ mà họ phải tiêu diệt thì Kyoujurou hơn hẳn ba bậc so với Tengen khi chính đấu với Thượng tam, còn Âm trụ lại là Thượng lục, Về số người tham gia chiến đấu, Viêm trụ chỉ một mình đơn phương độc mã, tay cầm kiếm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng với quỷ, trong khi Tengen còn cần phải có sự giúp đỡ của bộ ba tấu hề khi Tanjiro đã một số lần hỗ trợ Tengen khỏi cái chết mặc dù số lần Âm tụ cứu main còn nhiều hơn thế.

Về phần Tengen, trong suốt trận chiến với Thượng lục, anh đã bị dính độc vô cùng nghiêm trọng, mất đi 1 bên mắt và một cánh tay và còn xém tí nữa thôi là về chầu ông bà, nhưng ngoài những pha màu mè, âm thanh hình ảnh chói lòa hoa lá hẹ ra thì dường như Tengen chỉ cao lắm là cầm cự được Thượng lục chứ chả thấy được khả năng mà anh có thể áp đảo.

Mặc khác, Viêm trụ lại có thể đánh ngang cơ với một Thượng tam và thậm chí là còn cắt được một nữa đầu của Akaza, nếu không nhờ sự hồi phục của quỷ và vết thương quỷ nghiêm trọng thì có lẽ Kyoujurou đã có thể chiến thắng. Hay trong manga phần Làng thợ rèn, Hà trụ Muichiro đã có thể dễ dàng hạ gục được Thượng ngũ mà không bị thương gì quá nghiêm trọng khiến cho Tengen bị lép vế quá nhiều cho với các trụ cột khác.

Nhưng liệu đó có phải là tất cả về Âm trụ Tengen? Liệu anh có những điểm vượt trội gì về bản thân hơn những trụ cột khác không?

Những điểm mạnh mà khó có trụ cột nào có thể sánh bằng Uzui Tengen.

  • Là một shinobi chính hiệu.

Xuất phát từ một gia đình shinobi, anh là một ninja cực kì cừ khôi và mạnh mẽ, rèn luyện cơ thể không ngừng ngay từ nhỏ để được mạnh mẽ như ngày hôm nay vè rẻ ngang sang con đường sát quỷ nhân nên về kiếm thuật anh hầu như không thể hoàn hảo bằng so với các Trụ cột được mài dũa từ đầu theo con đường kiếm thuật.

Tuy vậy, Tengen vẫn không bị lép vế khi anh biết tận dụng điểm mạnh của mình là một shinobi vào trong chiến đấu, sử dụng hơi thở của âm thanh và cả các vũ khí phối hợp khác của một ninja để có thể chiến đấu theo một phong cách cực kì mới lạ mà không có bất kì trụ cột nào có thể sánh lại được.

  • Khả năng kháng độc cực mạnh mẽ.

Kháng độc là một khả năng cực kì cần thiết của một ninja và qua quá trình khổ luyện, Tengen đã có khả năng kháng độc cực kì mạnh mẽ mà không ai có thể sánh ngang. Trong lần đầu gặp mặt, Gyutaro đã khiến Âm trụ bị dính một vết rạch và dính phải loại kịch độc, thứ mà có thể tiễn đưa người thường ngắm gà khỏa thân một cách nhanh chóng.

Trong xuyên suốt trận chiến, Tengen đã cầm cự hết sức của mình để có thể tạo ra bản phối và bảo vệ, chiến đấu với Thượng lục, vì thế việc sức mạnh của anh suy giảm do độc tố cũng là một phần không thể tránh khỏi. Sức mạnh của Âm trụ đã bị kiềm hãm đi rất nhiều, có nhiều giả thuyết đã được đưa ra rằng nếu âm trụ không dính độc thì Tengen đã có thể ngang cơ với Thượng lục và tự tay mình lấy đầu Gyutaro thay vì nhờ vào Tanjiro.

  • Một nhạc sĩ của sự chiến đấu.

Có thể nói phong cách chiến đấu của Tengen vô cùng mạnh mẽ và mới lạ so với các trụ cột khác khi mà có thể ra đòn cũng như phối hợp cơ thể một cánh nhanh chóng vào uyển chuyển. Với hết khả năng của bản thân, Tengen đã ép tim để ngưng chất độc không phát tán, nắm rõ hết điểm mạnh, điểm yếu, cách chiến đấu của Gyutaro để tạo ra một bản phối, một bản hùng ca chiến trận, giúp anh cháy hết mình, dù cho có mất đi một cánh tay, nhiễm cực nhiều độc những anh vẫn nguyện hy sinh bản thân, chiến đấu hết sức để đánh bại loài quỷ, một trận chiến hào nhoáng nhất từ trước cho đến nay trong Kimetsu no Yaiba.

Chung quy lại về Âm trụ Uzui Tengen.

Về kiếm thuật có thể nói rằng Âm trụ thật sự không bằng một số trụ cột mạnh mẽ của sát quỷ đoàn, tuy nhiên anh lại là một viên ngọc sáng trong phong cánh chiến đấu táo bạo, tốc độ, thoát ẩn thoát hiện, một phong cánh chiến đấu với quỷ mà không có bất cứ ai có thể hào nhoáng bằng anh. Một Âm trụ có một không hai!!! Một Uzui Tengen vô cùng mạnh mẽ!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Sự ám ảnh “Shiki” mang đến cho khán giả

Cách đánh bại người sử dụng lãnh địa trong Jujutsu Kaisen