in

Albedo: Tổng quản thủ vệ tầng “Succubus trong trắng”

Hello mọi người. Không lòng vòng nữa mình sẽ vào thẳng vấn đề, hôm nay mình sẽ kể về một nhân vật xuất hiện nhiều nhất trong bộ Light Novel của Overlord cũng là nhân vật được đông đảo con trai yêu thích trong đó cũng có mình. Đó là cô nàng “Succubus trong trắng Albedo”.

Tổng quan

Albedo là Thủ hộ tầng cấp cao nhất của Nazarick, cô là một trong những Npc thông minh nhất được tạo ra bởi Đấng tối cao Tabula Smaragdina, cô có 2 chị em (em gái Rubedo và chị gái Nigredo).

Albedo thuộc chủng tộc Succubus với Lv100, là Tổng quản thủ vệ tầng với nhiệm vụ cải quản Nazarick, ở Vương quốc pháp thuật cô là tể tướng. Dù nổi bật là vậy nhưng điều gây bất ngờ là Albedo vốn không hề xuất hiện trong Web Novel và trong Web Novel thì chức vụ Tổng quản thủ vệ tầng thuộc về Demiurge đảm nhiệm. Chỉ khi có Light Novel thì cô mới được thêm vào. Tuy nhiên Albedo là một nhân vật xây dựng vô cùng kĩ lưỡng và độc đáo và để lại nhiều ấn tương trong lòng mình.

Ngoại hình

Tiếp theo hay cùng mình ngơ ngác ngỡ ngàng và bật ngửa với nhan sắc hoàn mĩ, cực phẩm của Albedo. Cô được miêu tả như là Nữ thần trong bộ lễ phục màu trắng cao 1m70, khuôn mặt xinh đẹp như thiên sứ và mái tóc đen óng dài đến ngang lưng vẻ đẹp đẳng cấp thế giới, đôi mắt vàng sắc sảo đầy quyến rũ, cặp sừng cong nhô ra phía trên đầu, sau lưng thấp thoáng một đôi cánh màu đen luôn nở một nụ cười nhẹ nhàng như đang che giấu nội tâm bản thân, một chiếc vòng cổ màu vàng như mạng nhện bao phủ vai và ngực của cô.

Khác với nhân vật khác luôn mặc một trang phục, Albedo khá được ưu ái khi xuất hiện với rất nhiều trang phục khác nhau hầu hết do Ainz cung cấp, như bộ vậy trong Volume 10 cô mặc, một bộ váy đen tuyền che đi đôi vai trắng cùng chiếc vòng cổ với những viên đá quý sặc sỡ. “Ôi trời ơi nữ thần của tôi” đấy là biểu hiện của mình khi được thấy Albedo trong bộ váy đen tuyền đó.

Có một mối liên kết giữa trang phục của cô và số phận của Vương quốc Re-Estize khi cô xuất hiện lần đầu ở Vương quốc và gặp gỡ Hoàng tử Zanac cùng với bộ trang phục màu trắng cùng nụ cười nhẹ nhàng với mong muốn hòa bình giữa hai Vương quốc pháp thuật và Re-Estize. Nhưng lần thứ 2 khi xuất hiện ở buổi dạ tiệc do Chú bé đần Philip và Bát chỉ tổ chức, Albedo mang một bộ trang sức cầu kỳ với bộ trang phục đen tuyền như thứ mật ngọt chết người với bọn tham lam tựa như báo trước bóng tối đang dần phủ lên Vương quốc Re-Estize.

Tính cách

Albedo luôn tự hào về trí tuệ và sức mạnh của mình, cô luôn tự tin về bản thân dù cho đối mặt với bất cứ kẻ thù nào, như phần lớn cư dân Nazarick cô luôn coi con người như “cỏ rác”, “sinh vật thấp kém” so với các tạo vật của các Đấng tối cao. Albedo cũng là người bình tĩnh suy xét các vấn đề rồi mới ra các quyết định, ban đầu cô được thiết kế là một thiên thần với cấp bậc cao nhất nhưng cuối cùng cô lại trở nên méo mó khi kết hợp với các “Quái vật của vùng đất giấc mơ Succubus” vì lí do đó mà tính cách của cô cũng bị méo mó, tàn bạo, nhẫn tâm, xảo quyệt và tàn nhẫn.

Cô ban cho kẻ thù của mình sự tuyệt vọng và vui sướng với cái chết của họ, dù vậy đối với những vấn đề liên quan đến Ainz cô lại xử sự theo tình cảm thái quá, bởi vì khi được Đấng tối cao Tabula cài đặt ở dòng cuối cùng của trạng thái Đấng tối cao lại cho cô cái tính như một “Bitch” sau đó Ainz đổi lại là yêu Momonga say đắm.

Thật vậy, không những trao cho Ainz sự trung thành tuyệt đối, cô còn trao trái tìm mình cho Ainz dù cho chính anh có thú nhận với cô rằng đã thay đổi bản setting làm cho cô yêu mình, khi biết được sự thật Albedo cũng không quan tâm và cho rằng đó là niềm vinh dự lớn lao khi người cô yêu là Ainz.

Khác với những Thủ vệ tầng khác họ trung thành với Ainz nhưng vẫn đặt ý nguyện của Đấng tối cao tạo ra họ lên trên Ainz. Albedo thì ngược lại cô luôn trung thành với Ainz thậm chí còn loại ra một đội quân tinh nhuệ với những cá nhân cực mạnh như Rubedo để tìm Đấng tối cao ở New World theo lệnh Ainz nhưng mục đích thật sự là sẵn sàng gi*t họ để Ainz là Đấng tối cao duy nhất trị vì Nazarick. Đối với cô, 40 Đấng tối cao còn lại đã bỏ rơi Nazarick và những Thủ hộ tầng như cô, riêng chỉ có Ainz là ở lại và thật sự quan tâm đến Nazarick, trong căng phòng riêng của mình lá cờ Ainz Ooal Gown bị vứt bỏ thêm vào đó là cờ của Momonga bởi cô mong một ngày nào đó sẽ trở lại là Momonga Đấng tối cao mà cô yêu chứ không phải lấy tên là Ainz Ooal Gown.

Có thể thấy dù được lập trình nhưng Albedo hoàn thiện đến mức phức tạp, có nhiều suy nghĩ và quan điểm riêng như 1 con người thật sự. Dù là một Tổng quản thủ vệ tầng nhưng cô vấn muốn làm 1 người vợ hiền “dam dang” của Ainz (Ghen tị quá hix) với kỹ năng may vá, thêu dệt, dọn dẹp giường chiếu đều được cô thành thục, quá lí tưởng luôn!

Albedo yêu Ainz đến mức tôn thờ, đôi lúc lầm tưởng với Ainz mà tạo ra những tình huống giở khóc giở cười. Cô luôn đánh giá Ainz vượt xa thực tế nhưng cô cũng là 1 trong số ít Npc dám nói thẳng ý kiến của mình, góp ý dù cho đôi lúc nhứng ý kiến đó đi lệch với mong muốn của Ainz. Vì quá yêu nên Albedo thường xuyên ghen tuông quá mức khi nhìn thấy Shalltear bị phạt làm ghế ngồi cho Ainz cô tức giận đến nỗi ra ngoài đập bể tường để chút giận thậm chí còn phát ra sát khí cực mạnh với Lizard Man “Bạch tạng” khi cô nàng thằn lần này hiểu nhầm ý của Ainz, cỏ vẻ sinh vật có bất kì ý muốn đến gần Ainz đều khiến Albedo tức giận nhưng cô cũng tin tưởng Ainz hết lòng khi Ainz đối đầu với đối thủ là khắc tinh của mình Shalltear (khả năng chiến thắng lúc đó là rất thấp) nhưng cô vẫn dám tin Ainz sẽ chiến thắng (cô đặt cược với Demiurge chức tổng quản thủ vệ tầng của mình).

Albedo tại New World

Thời điểm Nazarick dịch chuyển tới New World cũng là lúc các Npc có khả năng giao tiếp và sinh mệnh như một thực thể sống và Albedo là Npc đầu tiên giao tiếp với Ainz. Khi đến nơi đây, hầu hết các Npc đều mang tính cách của các Đấng tối cao tạo ra họ, nhưng dường như Albedo là một trường hợp khác biệt có lẽ vì Ainz để thay đổi trái tim của cô khi lập trình lại tính cách cũng có thể vì tình yêu nên tính cách cũng bị thay đổi so với các Npc còn lại, không bị ảnh hưởng bởi Đấng tối cao, cô trở thành một thực thể khác biệt, có lẽ vì nhưng lí do đó khiến cô không còn tôn sùng các Đấng tối cao khác nữa và chỉ tôn thờ Ainz.

Albedo cũng là Npc đầu tiên tiếp xúc với cư dân New World khi cùng Ainz giải cứu làng Carne. Cảm xúc của Albedo giống với phần lớn cư dân Nazarick, khi giao tiếp với cư dân New World đó là coi thường và khinh bỉ, coi họ là những sinh vật thấp kém.

Khi đến với New World, công việc chính của cô là Tổng quản thủ vệ, người giám sát những người bảo vệ Nazarick, cô chịu trách nhiệm và quản lý, cung cấp các hoạt động thực hiện bởi các Thủ vệ tầng (có nghĩa là cô xếp trên các Npc và dưới Ainz). Còn với Vương quốc pháp thuật cô là tể tướng chịu trách nhiệm đưa ra chính sách, viết ra các điều luật cùng Demiurge dựa trên mong muốn của Ainz.

Ngoài ra cô gánh vác các trách nhiệm bộ trưởng bộ ngoại giao, thay Ainz đi ngoại giao với các nước khác, ngoài ra cô còn là người truyền đạt chỉ thị của Ainz tới nước phụ thuộc là Đế quốc Baharuth và nhận phản hồi từ họ. Công việc quan trọng nhất của Albedo là người báo cáo lên Ainz, sau đó kiểm tra và lọc những báo cáo quan trọng để trình lên cho Ainz và tự mình làm vô sô công việc lặt vặt khác, chừng đó cũng đủ làm cho Albedo quan trọng như thế nào đối với Ainz và cả Nazarick.

Albedo không chỉ có trí thông mình cực cao mà còn cả khả năng quản lí tốt khiến Ainz an tâm giao Nazarick và Vương quốc pháp thuật cho cô. Albedo cũng là một trong số ít Npc hiếm hoi được bước vào “lăng thiên” nơi đặt tương các Đấng tối cao do chính Ainz tạo ra cùng với các bảo vật được họ để lại, Trong đấy cô đã thể hiện rõ tình yêu và quyết tâm, sự trung thành sẵn sàng kết liễu bản thân khi chỉ cần Ainz muốn, cô chỉ mong Ainz ở lại Nazarick.

Tổng kết lại:

Albedo đã trở thành cá thể đặc biệt nhất của Nazarick khi đến New World dù cho tính cách và suy nghĩ của Albedo có trở nên khác biệt so với các Npc khác thì niềm tin và lòng trung thành của cô dành cho Ainz vẫn không thay đổi, Albedo sẽ tiếp tục cùng Ainz chinh phục thế giới. Và trên đây là tất tần tật về Albedo mà mình biết, và có 1 sự thật rằng mình yêu Albedo quá trời quá đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

11 Points
Upvote Downvote

Demiurge: “Kẻ sáng tạo hỏa ngục mang trí thông minh bật nhất”

NHỮNG NAM THẦN ĐẦU BẾP SIÊU CHẤT LƯỢNG CỦA SHOKUGEKI NO SOUMA