in

Akagami no Shirayuki-hime – Câu chuyện Hoàng tử và “lọ lem” của Nhật

Tên khác: Bạch tuyết tóc đỏ, Snow white with the red hair.

Tác giả: Akizuki Sorata

Thể loại: Comedy, drama, fantasy, romance, shoujo

Tình trạng: đang tiến hành

Nội dung chính

Một câu chuyện Lọ lem – Hoàng tử phiên bản Nhật. Câu chuyện kể về cô gái Shirayuki khi vừa sinh ra đã mang mái tóc màu đỏ hiếm có. Cô bị hoàng tử đất nước đó bắt về làm phi, tuy nhiên cô đã trốn thoát và chạy vào rừng. Khi đã trốn sang địa phận nước láng giềng, cô gặp chàng trai tên Zen. Nhờ Zen mà cô trốn thoát được tên hoàng tử ngu ngốc kia. Nhưng thân phận của Zen không hề bình thường, anh là chàng hoàng tử thứ hai của đất nước mà cô vừa bước vào. 

Phân tích nhân vật

Shirayuki, ngoài là người có mái tóc đỏ cực hiếm ra thì cô còn là mộ được sĩ có tay nghề cao và vô cùng tận tâm tận lực với nghề. Cô là một người thẳng thắn, hoạt bát, thích giúp đỡ mọi người. Khi kết bạn với Zen và biết được thân phận thật sự của anh, cô đã chấp nhận lời mời về hoàng cung là dược sĩ. Đây chính là ước mơ và đam mê của cô. Shirayuki đã chứng minh cho mọi người thấy cô được làm dược sĩ hoàng cung không phải bởi vì là bạn của Zen là nhờ năng lực cũng như tinh thần kiên cường của mình. Cô đã giúp kiểm soát dịch bệnh ở Raxd và Lyrias.Khi cô và Zen yêu nhau bị mọi người trong hoàng tộc ngăn cản,  chính vì vậy cô càng cố gắng hơn nữa để có thể sánh vai bên anh. 

Zen Wistaria, anh là nhị hoàng tử của vương quốc Clarines. Trong một lần vô tình gặp Shirayuki, anh đã kết bạn với cô. Sau này bị cô thu hút bởi sự thân thiện, dễ thương của cô. Anh là một người hiểu chuyện, rất yêu thương thần dân của mình. Khi yêu Shirayuki, anh hết lòng bảo vệ cô, luôn lo lắng an toàn cho cô nên đã gởi Obi bên cạnh bảo vệ cô. Tuy vậy nhưng anh không bị tình yêu che mờ mắt, anh muốn làm tốt trách nhiệm của một hoàng tử trước khi rước Shirayuki về nhà. 

Đánh giá nội dung truyện

 Ngay từ những chương đầu tiên mình đã thấy được một sự vô lý nhẹ trong cốt truyện. Zen tóc trắng bình thường, Obi tóc xanh bình thường, Mitsuhide tóc vàng cũng bình thường nốt. Vậy mà Shirayuki tóc đỏ thì là đặc biệt, bị bắt đi là phi, bị mọi người dị nghị. Thiệt là không hiểu nổi mà. 

Nhưng bỏ chuyện đó qua một bên, nếu dùng một từ để diễn tả bộ này thì đó là “cơm chos”. Nhìn cách Zen bảo vệ Shirayuki hay cách hai người nhìn nhau thôi là đủ quắn quéo tâm hồn rồi. Nhưng mà một điểm cộng cho câu chuyện này là dù cốt chuyện cũ rích nhưng những tình tiết được xây dựng rất là hợp lý. Nửa sau manga thì Zen hơi ít đất diễn một xíu nhưng xuất hiện đều tạo nét riêng. Câu chuyện đề cao tình yêu nhưng không phải kiểu bất chấp tất cả mà là cùng nhau trở thành phiên bản tốt nhất để ở bên nhau. 

What do you think?

Cuộc đời bất hạnh của SAIKI KUSUO

Đôi nét về “Tứ Trụ” Shounen Jump