in

Ainz đấng tối cao của sự hủy diệt

Nếu bạn là một fan cứng của anime dù là thể loại nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể biết đến một bộ anime vô cùng nổi tiếng có tên Overlord.Một bộ anime đã làm điên đảo cả một cộng đồng bởi một ý tưởng mới lạ là Isekai để trở thành ma vương một kẻ phản diện chân thực.Sau trận chiến với loài người để có thể giới thiệu tên tuổi cho cả thế giới biết đến và quay lưng lại với nhân vật chính của chúng ta là Ainz và gọi anh là một tên đồ tể. Liệu sự thật có phải là vậy. Hãy theo chân bọn mình để cùng tìm hiểu nhé.

Ainz và các thuộc hạ

Ainz – sama

Là một bộ Dark Fantasy nên các bạn có thể thấy một cảm xúc cực kỳ chân thực của từng nhân vật là khác nhau. Sự đen tối và góc khuất của thế giới được phơi bày ra ngoài ánh sáng nên có thể nói đây là một bộ anime không dành cho những người có gu đi giải cứu thế giới. Trong một thế giới mà kẻ mạnh sẽ nuốt kẻ yếu như thế này thì những luật lệ chỉ được đặt ra bởi kẻ mạnh và kẻ yếu hơn tuân theo mệnh lệnh đó là điều tất yếu chứ không cần phải đi theo một thứ đạo đức mà Ainz của chúng ta cho là giả tạo.Nên nói Ainz của chúng ta đi theo cái ác là sai trái, anh ta chỉ đang đi theo quy luật của thế giới đó mà thôi(đúng kiểu nhập gia tùy tục luôn các bạn ạ).Thực tế main của chúng ta không phải là người đi theo chủ nghĩa anh hùng muốn giải cứu thế giới đi theo chính nghĩa với những tư tưởng cao đẹp mà chỉ muốn là một người bình thường chăm lo cho cuộc sống của cá nhân anh và những thuộc hạ mà thôi.

Sebas thuộc hạ của Ainz

Là một nhân vật phản anh hùng, thế nên ngay từ khi chuyển sinh anh đã gần như anh đã mất đi sự thương xót của một con người mà thay vào đó là cảm xúc của một con quỷ vương mà anh đã chuyển sinh vào.Cũng chính vì thế mà cảm xúc trong con người anh đã thay đổi.Nhưng đó chỉ là với những con người tầm thường , xa lạ mà anh không biết còn đối với những đứa con tinh thần của đồng đội thì anh vẫn như vậy, đối xử với họ như với con cái của mình.Bằng chúng là khi nói chuyện với các NPC thì anh như vô thức lắng nghe như cách lắng nghe các đồng đội của mình với nhau.

Khi ainz tưởng tưởng các thuộc hạ như những đồng đội quá cố

Tuy là nói anh chuyển sinh thành một undead như lý tính của con người vẫn còn một phần nào đó trong anh.Cuộc tàn sát hơn bảy trăm ngàn người của main trong một chiêu thì đó là bất đắc dĩ bởi đây là cách mà do những thuộc hại rất thông minh của main bày ra để có thể làm lợi cho chủ nhân mình.Tóm lại, việc main mất đi một phần nhân tính khi chuyển sinh thành một undead là không thể tránh khỏi bởi khi tiếp xúc quá nhiều với cái ác thì bạn sẽ thấy cái ác không còn ác nữa.Tuy vậy nhưng thật sự trong thâm tâm thì anh vẫn còn sót lại nhân tính của một con người .Bằng chứng là ngay ở tập đầu tiên khi vừa chuyển sinh xong anh đã ra tay cứu một ngôi làng bị quân của nước đối địch tấn công ,thảm sát.

Cuộc đại thảm sát

Qua đoạn phân tích trên có lẽ các bạn cũng đã nhận ra rằng Ainz cảu chúng ta không phải là tốt, cũng không phải là xấu. Anh ta làm những công việc đó bởi những yếu tố bên ngoài đã chi phối . Nếu bạn vẫn nghĩ anh ấy là người xấu thì hãy thử đặt mình vào vị trí là một undead vừa là một ma vương như anh ấy thì mình sẽ ra sao.Cảm ơn vì bạn đã đọc đến đây.

What do you think?

Ghyslain: Kiếm vương bất bại trong Mushoku Tensei

Những tộc quỷ phổ biến trong Mushoku Tensei