in ,

Ác Nữ Hoàng Hậu: Ngôn

Nếu như là một fan của truyện manhwa tình cảm thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hoặc đọc qua bộ truyện Ác Nữ Hoàng Hậu. Bộ manhwa này nổi tiếng với hình tượng nhân vật đặc sắc và cốt truyện ngược thảm thương. Nam chính của bộ truyện – Ngôn là một trong những nhân vật bị độc giả “ném đá” nhiều nhất cho đến tận cuối phim. Tại sao thân là nam chính nhưng Ngôn lại bị ghét như vậy? Hãy cùng tìm hiểu xem.

Ác Nữ Hoàng Hậu kể về câu chuyện tình đẫm nước mắt của Ngôn và Lệ, một vị Hoàng Đế của một nước lớn – Ngân Quốc và con gái thái sư đồng thời được mệnh danh là đệ nhất mĩ nhân Ngân Quốc. Ngôn và Lệ có thể xem như là thanh mai trúc mã, từ nhỏ đã quen biết và nảy sinh tình cảm. Năm mười hai tuổi, Lệ trở thành Hiền Phi của Ngôn. Tưởng rằng đây là sẽ một câu chuyện tình ngọt ngào nhưng vì vô số lí do, hiểu nhầm mà Ngôn và Lệ khó khăn lắm mới đến được với nhau.

Trong suốt hơn nửa đầu bộ truyện, Ngôn bị nhiều độc giả “ghét cay ghét đắng” vì luôn kiêu ngạo và dày vò Lệ, không những thế còn suốt ngày “đong đưa” với An Viện – nữ phụ bị nhiều người cho là không xinh đẹp, bánh bèo vô dụng thua xa so với Lệ.

Thế nhưng tại sao Ngôn lại làm vậy? Liệu y có đáng bị ghét như vậy không? Hãy cùng xem thử.

Sự kiêu ngạo và lí trí của Ngôn

Lí do mà Ngôn thường xuyên tức giận và khó chịu với Lệ chính là bởi Ngôn quá kiêu ngạo và lí trí. 

Thân là Hoàng Đế, Ngôn luôn giữ hành vi đúng chuẩn mực. Từ lâu trong đầu y đã suy nghĩ nữ nhân có thể làm mẫu nghi thiên hạ nhất định phải là người đoan trang thục nữ, có tấm lòng khoan dung độ lượng và biết nghe lời trái ngược hẳn với Lệ. Vì vậy y nhiều lần tỏ vẻ khinh thường nàng và không bao giờ để tâm đến những lời nàng nói, những đau khổ mà nàng phải chịu đựng, nguyên nhân nàng không theo ý của y mà chỉ chú ý đến những tội lỗi của nàng. Việc có tình cảm với Lệ đối với Ngôn là một sai lầm. Vì thế y luôn đổ lỗi cho Lệ khi trong lòng rối loạn vì nàng, trách mắng và tức giận với nàng. Cũng vì sự kiêu ngạo này mà Ngôn không bao giờ thể hiện tình cảm và sự quan tâm với Lệ, thậm chí không bao giờ thông cảm và xin lỗi nàng. Chính vì thế mà đối với độc giả Ngôn đích thực là một tên Hoàng Đế đáng ghét hết lần này đến lần khác làm khổ người mình yêu mà không nhận ra.

Ngôn luôn tức giận với Lệ (chap 46)

Cũng vì hình mẫu lí tưởng trong suy nghĩ của mình mà Ngôn tìm đến An Viện và tự cho nàng mới là người hợp với vị trí Hoàng Hậu. Ngôn không yêu An Viện, y chỉ cảm thấy An Viện là người phù hợp nên mới luôn quan tâm nàng mà không để ý rằng Lệ đau lòng như thế nào. Ngôn cũng thường xuyên đem An Viện ra so sánh với Lệ rồi trách mắng nàng. Trong mắt người đọc, Ngôn chính xác là một tên tra nam chân đạp hai thuyền, làm khổ cả hai người. Thà rằng y lí trí hẳn thì đã không khiến Lệ phải khổ sở khi sắp buông được thì lại đến níu giữ nàng, không để An Viện phải nghi ngờ tình cảm của hắn mà trong lòng luôn bất an, mặc cảm.

Phản ứng của An Viện khi Ngôn vì Lệ mà không đến hẹn (chap 70)

Thật lòng đến mình trong suốt phần đầu của bộ truyện cũng không thể thông cảm được cho Ngôn. Thế nhưng ở phần sau, khi quá khứ của Ngôn và Lệ dần được hé mở chi tiết hơn thì mình cảm thấy Ngôn hành xử như vậy là hoàn toàn có lí do. Hãy cùng xem thử đó là gì nhé!

Sự ghen tỵ với Nghệ Ôn

Ngôn kiêu ngạo từ trong bản chất nên không biết cách biểu lộ tình cảm của mình với Lệ từ khi cả hai còn rất nhỏ. Ngược lại với y, Nghệ Ôn lại là người cởi mở, biết cách ăn nói, pha trò nên thường xuyên đi chơi cùng Lệ. Ngôn còn nhiều lần cảm thấy người Lệ yêu là Nghệ Ôn chứ không phải mình. Cụ thể trong đêm tân hôn của Ngôn và Lệ, chỉ vì thấy Nghệ Ôn đứng trước phòng mà Ngôn đã vội vàng khẳng định tình yêu của Lệ dành cho y là không trọn vẹn và bỏ đi. Có lẽ giây phút đó Ngôn thực sự cảm thấy bản thân đã thất bại, đã thua cuộc, cộng thêm sự kiêu ngạo từ trong xương cốt mà y quyết định phủ nhận tình cảm mình dành cho Lệ. Từ đó mới dẫn đến cách hành xử khó chịu về sau.

Ngôn lặng lẽ nhìn Nghệ Ôn và Lệ(Chap 35)

Sự ghen tỵ của Ngôn không chỉ trong tình yêu mà còn đối với sự tự do của Nghệ Ôn. Ngôn không phải con trai của Tiên Hoàng nhưng vì Tiên Hoàngmuốn con trai mình, tức Nghệ Ôn có một cuộc sống xa khỏi những âm mưu thâm sâu của Hoàng Cung mà để Ngôn trở thành Hoàng Đế. Ý thức được gánh nặng của vị trí Hoàng Đế trên vai, Ngôn không cho phép bản thân để tình cảm lấn át lí trí, đồng thời y cũng không thể tự do đi chơi cùng Lệ hay thích gì nói đó như Nghệ Ôn. Chính gánh nặng này đã trở thành rào cản giữa y và Lệ mà mãi sau này y mới nhận ra.

Ngôn khi còn nhỏ (chap 108)

Ngôn cũng có những nỗi khổ riêng. Y không phải con trai ruột của Tiên Hoàng nhưng lại phải làm Hoàng Đế, không những là phải học tập, rèn luyện khắc nghiệt mà hàng ngày phải đối mặt với các đại thần, với tranh đấu trong Hoàng Cung. Trở thành Hoàng Đế càng giống như một bất hạnh hơn là may mắn. Ngôn ghen tỵ với tình cảm mà Tiên Hoàng dành cho Nghệ Ôn bởi vì không có ai yêu thương y như vậy, nói cách khác, Ngôn thiếu thốn tình cảm của người cha. Có lẽ những thiếu sót trong cách yêu của y cũng đến từ chính nguyên nhân này.

(chap 108)

Ngôn trong Ác Nữ Hoàng Hậu có cả đáng thương và đáng ghét nhưng đáng thương nhiều hơn. Dù sao ở kết thúc Ngôn đã xử lí mọi chuyện rất hợp lí và cho Lệ được cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn như ý nàng muốn và cũng đã nhận được sự trừng phạt tương xứng. Nhìn chung đây cũng là một nhân vật phức tạp và đặc sắc bậc nhất trong phim. Nếu như bạn có hứng thú với những bộ truyện với nhân vật có chiều sâu thì Ác Nữ Hoàng Hậu là một lựa chọn không nên bỏ qua.

What do you think?

Kimetsu no yaiba: Giới hạn sức mạnh của một sát quỷ nhân

Naruto: Tổng quan về Hyuga Neji