in

Ác Nữ Hoàng Hậu: Lệ

Ác Nữ Hoàng Hậu là một bộ manhwa tình cảm nổi tiếng trong cộng đồng fan của thể loại truyện này. Bộ truyện đã lấy đi nhiều nước mắt của độc giả vì quá ngược. Bên cạnh đó khả năng miêu tả nội tâm nhân vật xuất sắc cũng là yếu tố khiến bộ manhua này thành công đến vậy. Nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng độc giả chính là Lệ – nữ chính của bộ truyện. Hãy cùng tìm hiểu xem nàng là ai và có gì đặc biệt.

Ác Nữ Hoàng Hậu là câu chuyện tình đầy trắc trở của vị hoàng đế Ngân Quốc – Ngôn và con gái thái sư, người được mệnh danh là đệ nhất mĩ nữ Ngân Quốc – Lệ. Hai người đã quen biết nhau từ khi còn bé nhưng vì những hiểu lầm, sự kiêu ngạo và vì thân phận nên mãi mới có thể đến với nhau. Năm 12 tuổi, Lệ gả cho Ngôn và trở thành Hiền phi của hắn. Nàng tàn nhẫn, sẵn sàng ra tay giết chết bất cứ ai ngáng đường nàng vả đặc biệt là những nữ nhân dám đến gần Ngôn. Chính vì vậy mà Lệ được người trong cung gọi là ác nữ và căm ghét, ghê sợ đến cùng cực. Thế nhưng trong mắt nhiều độc giả, nàng lại một người vô cùng đáng thương, hồn nhiên và kiên cường nhưng lại có số phận vô cùng bi kịch. Hãy cũng phân tích lí do Lệ trở nên như vậy.

Lệ có tuổi thơ bất hạnh

Khi Lệ còn nhỏ, mẫu thân nàng mắc bệnh nặng, vì không muốn con gái phải đau lòng mà bà liên tục xa lánh, xua đuổi cô. Thêm nữa, phụ thân nàng lại không để ý tới bà và chỉ vui vẻ cùng tiểu thiếp. Gia đình êm ấm hạnh phúc cùng cha mẹ yêu thương nàng cùng lúc bị đoạt mất khiến Lệ bị thiếu thốn tình yêu thương nghiêm trọng và luôn thiếu cảm giác an toàn. Cũng chính vì thế mà nàng hình thành chấp niệm: cái gì nàng muốn, nhất định phải có bằng được, nhất là đối với chuyện tình cảm. Đây cũng chính là lí do mà nàng có thể yêu Ngôn hết lòng như vậy, tình yêu ấy cũng trở thành động lực sống của nàng, khiến nàng không từ bất kỳ thủ đoạn tàn nhẫn nào để có thể trở thành nữ nhân của hắn. Cảm giác bất an và thiếu thốn tình cảm không chỉ hình thành nên chấp niệm trong lòng nàng mà còn là ám ảnh nàng đến tận lúc trưởng thành.

Lệ khi còn nhỏ (Chap 110)

 Lệ thiếu thốn tình yêu thương đến nỗi trở nên lệ thuộc vào Vi Mân – người chị do tiểu thiếp của cha sinh ra mà không hề hay biết. Những lúc nàng bối rối, đau khổ nhất người nàng tìm đến sẽ luôn là Vi Mân. Dù cho phần lớn là để trút giận nhưng không thể phủ nhận, nếu không có Vi Mân có lẽ Lệ đã chết từ lâu. Trong mắt Lệ, Vi Mân chính là người cướp đi tất cả của nàng, một gia đình hạnh phúc, một người cha yêu thương mình. Với tính cách ác độc của Lệ đáng lẽ ra nàng đã giết Vi Mân từ lâu nhưng nàng đã không làm thế. Những điều này đã nói lên được Lệ trân trọng và khao khát tình cảm gia đình đến mức nào.

Lệ luôn đến tìm Vi Mân khi gặp chuyện (chap 8)

Lệ không chỉ tàn nhẫn với người khác mà còn tàn nhẫn với chính mình

Lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm như vậy đã khiến Lệ quên mất điều quan trọng nhất là phải tự yêu thương chính mình. Vì nàng không yêu bản thân mà luôn khao khát tình cảm từ Ngôn đã khiến nàng mất đi động lực sống khi Ngôn lạnh lùng. Nàng đã vô số lần ép bản thân phải trở nên hoàn hảo trước mặt mọi người, tự đả thương bản thân khi Ngôn nói ghét nàng. Khi bị trục xuất khỏi cung, Lệ đã phát điên trong thời gian dài. Nàng mất phương hướng cũng chỉ vì dành quá nhiều tình cảm cho Ngôn mà quên mất mình. Chính người đã cưu mang nàng trong lần nàng bị thiêu ở trên núi cũng nói rằng vì Lệ không yêu bản thân nên cô mới luôn mệt mỏi và do dự như vậy.

Lệ sau khi bị Ngôn trục xuất khỏi hoàng cung (chap 61)

Tuy Lệ luôn tỏ ra mạnh mẽ và tự nhủ rằng nàng làm mọi thứ vì bản thân nhưng thật ra nàng làm mọi thứ để chiếm được tình yêu của Ngôn. Cho dù đến cuối cùng tình yêu ấy thật sự khiến nàng hạnh phúc nhưng trước đó Lệ đã trải qua đau khổ tận cùng cũng chính vì tình yêu này.

Lệ không biết cách khiến người khác yêu quý

Một người không yêu bản thân thì làm sao có thể khiến người khác yêu quý mình?

Đó cũng chính là vấn đề của Lệ.

Ngoài ra những bất hạnh mà nàng phải gặp trong quá khứ khi chứng kiến sự yếu đuối của mẹ mình và việc cha rời xa đã khiến Lệ không cho phép bản thân được yếu đuối một giây phút nào. Nàng luôn tỏ ra kiêu ngạo, mạnh mẽ và hoàn hảo trước mặt Ngôn với hy vọng sẽ nhận được tình yêu từ hắn nhưng nàng đâu biết rằng với nữ nhân, tỏ ra yếu đuối mới là vũ khí mạnh mẽ nhất. Đây chính là lí do mà Lệ thua An Viện rất nhiều lần. Lệ không nhận ra sự cố gắng của nàng ngược lại càng đẩy Ngôn ra xa. Vì nàng muốn bảo vệ hình tượng mà hết lần này đến lần khác trái ý Ngôn, khiến hắn tức giận với nàng. Nếu như nàng biết cách để lộ sự yếu đuối của mình sớm một chút thì có lẽ chuyện tình cảm của hai người đã không khó khăn đến như vậy.

Lệ bảo vệ người của mình khi bị phi tần khác bắt nạt (chap 1)

Lệ đã luôn là một con người giàu tình cảm, sống trong sạch nhưng lại không biết cách thể hiện tình yêu. Điều đó khiến cho những người trong cung xa lánh và căm ghét nàng, nhiều lần gây sự với nàng. Chỉ có những cung nữ hầu hạ bên cạnh mới biết được Lệ là người như thế nào, đã phải trải qua những gì và luôn yêu thương, hết lòng với nàng. Lệ cứ nghĩ rằng nàng không cần ai khác yêu quý hay tôn trọng nàng mà không nhận ra chính nó là rào cản trong việc trở thành Hoàng Hậu của nàng.

Lệ là một nữ nhân xinh đẹp, mạnh mẽ và kiêu ngạo có số phận bi kịch. Mâu thuẫn nội tâm và những ám ảnh sâu trong lòng nàng khiến nhiều người đọc không thể nhìn thấu được nàng, không hiểu được những hành động tác ác nàng làm đều có nguyên nhân của nó mà nảy sinh ác cảm. Thế nhưng nếu ta nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc hơn, ta sẽ thấy được sự thành công của tác giả trong việc xây dựng một nữ chính đặc sắc như Lệ.

Nếu bạn là một fan của thể loại tình cảm và ưa thích những bộ truyện có chiều sâu thì Ác Nữ Hoàng Hậu với những nhân vật đặc biệt như Lệ sẽ là lựa chọn hoàn hảo dảnh cho bạn.

What do you think?

5 bộ truyện tranh hành động cực hay mà bạn nên đọc

NATSUME YUUJINCHOU – Đừng buông tay nếu chúng ta còn yêu