in

6 Phiên Bản khác nhau cùng dưới thuyền của Doraemon

Hãy cùng mình tìm hiểu về 6 người ae cùng chung thuyền của Doraemon.

1. Dora the Kid (Dorakido)
2. Dora-Rinho
3. Dora Wang
4. Dora Nichov
5. Dora Med III
6. El Matadora
Có nhiều tên do NXB VN đã thay đổi tên để các nv dễ đọc và dễ nhớ hơn, sau này mới đổi lại tên theo nhật.
Cre: HuangZhai & Lượm nhặt 4 phương

#2 Dora the Kid hay Dorakido (phiên bản cao bồi Mỹ)

Dora the Kid hay Dorakido (phiên bản cao bồi Mỹ): Dora the Kid đến từ Texas, là chú mèo máy khá nóng nảy. Cậu có ước mơ khám phá vũ trụ và trở thành anh hùng. Bảo bối của Dora the Kid được cất trong chiếc mũ cao bồi. Vì đến từ miền viễn tây, cho nên khả năng bắn súng của Dora the Kid đạt đến mức thượng thừa, bách phát bách trúng. Trong truyện, cậu có thể nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, Dora the Kid còn là một võ sĩ thực thụ. Dora the Kid có quan hệ tình cảm với em gái của Doraemon.

#3 Dora-Rinho (phiên bản Brasil)

Dora-Rinho (phiên bản Brasil): Đúng như cái tên của mình, Dora-Rinho là một cầu thủ bóng đá kiêm huấn luyện viên thiên tài. Tuy nhiên đầu óc cậu khá trống rỗng và gần như chẳng có suy nghĩ gì quá phức tạp. Dora-Rinho cũng có túi thần kỳ phía dưới bụng, cậu rất thích ăn bánh rán với tương ớt.

#4 Dora Wang (phiên bản Trung Quốc)

Dora Wang (phiên bản Trung Quốc): Dora Wan học võ và hành nghề y tại Trung Quốc. Dù hơi hậu đậu, nhưng cậu là người có lối sống ngay thẳng, chỉn chu rất được con gái hâm mộ. Bảo bối của Dora Wan được cất trong ống tay áo. Dora Wan có một cô bạn gái mèo máy tên Doraemika cũng rất giỏi võ. Sở thích của cậu mèo máy này là ăn bánh rán với xì dầu pha tương ớt.

#5 Dora Med III (phiên bản Ả Rập)

Dora Med III (phiên bản Ả Rập): Trái ngược với Dora Nichov, cậu mèo máy đến từ Ả Rập này lại rất có phong thái đại gia với ước mơ xây công viên nước giữa sa mạc cho trẻ em nghèo. Dora Med III là thành viên duy nhất của nhóm mèo máy có tôn giáo, cậu theo đạo Hồi. Bảo bối của Dora Med III được cất trong cây đèn thần và cậu thường hóa khổng lồ mỗi khi tức giận.

#6 El Matadora (phiên bản Tây Ban Nha)

El Matadora (phiên bản Tây Ban Nha): El Matadora là cậu mèo máy bồi bàn của quán Carmen tại Barcelona. El Matadora đồng thời cũng là một võ sĩ đấu bò tót với sức khỏe vô địch. Trong nhóm mèo máy, El Matadora có tính tình khá mơ mộng, mê ngủ và rất sĩ diện. Cậu khá khắc khẩu với Dora the Kid và thường gây gổ với Dora Wan.

#7 Dora Nichov (phiên bản Nga)

Dora Nichov (phiên bản Nga): Dora Nichov không bao giờ nói chuyện, cậu chỉ có thể giao tiếp bằng những tiếng gầm gừ giống chó sói. Dora Nichov thường hóa sói khi nhìn thấy vật tròn hoặc mặt trăng và phun lửa khi ăn phải đồ cay. Tạo hình của Dora Nichov với chiếc khăn che nửa mặt gợi nhắc đến những người nông dân nghèo khổ vùng Siberia hay dân Cossack, Chechen. Dù là một ngôi sao Hollywood, nhưng Dora Nichov vẫn nghèo nhất nhóm. Cậu từng du hành thời gian về thời chiến tranh Nga-Nhật cùng Doraemon và Nobita, cả ba chứng kiến cảnh quân Nga tháo chạy trong trận Phụng Thiên.

What do you think?

Đâu là thể loại “TRUYỆN TRANH” Được yêu thích nhất hiện nay

5 nhân vật là game thủ "bá đạo" nhất trong giới truyện tranh