in

5 nhân vật kinh điển bị thông não bởi Naruto

Naruto, bộ truyện tranh đình đám một thời không còn xa lạ gì đối với mọi người. Trong suốt cả bộ truyện chúng ta đã được thấy rất nhiều nhân vật bị cám dỗ hay thù hận che mắt, trở thành kẻ hướng theo tà đạo làm nên những chuyện sai trái. Nhưng họ đã được Naruto cảm hóa với “thông não chi thuật”, quay đầu hối cải chuộc lại lỗi lầm họ đã gây ra. 

Hôm nay, hãy cùng điểm qua 5 nhân vật kinh điển từng bị Naruto thông não.

#1 Gaara

Có lẽ người hâm mộ Naruto không còn lạ gì cái tên này nữa cả. Xuất hiện lần đầu tiên với tạo hình cực ngầu, Gaara đã để lại ấn tượng mạnh trong mắt người đọc bằng sự ngầu lòi, sức mạnh bá đạo, ra tay dứt khoát mà không hề do dự. Cậu được biết đến với cái tên “Gaara của sa mạc”.

Với sức mạnh điều khiển cát bá đạo, Gaara đã cho thấy sức mạnh vượt trội của mình trong kỳ thi chunin, thậm chí cậu đã khiến cho cả những giám khảo cũng phải giật mình vì có thể vượt qua thử thách mà không hề có một vết xước.

Thế nhưng khi chiến đấu với Naruto, bằng bí thuật “võ mồm” và những triết lý có một không hai của mình. Naruto đã chứng minh rằng Gaara đã sai lầm như thế nào. Cùng lúc đó, khi thấy Naruto rơi nước mắt vì mình, thấu hiểu được nỗi đau mà Gaara đã phải trải qua. Không còn chakra và sức mạnh để chiến đấu, Gaara không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thừa nhận thất bại và coi Naruto là mục tiêu cho bản thân sau này.

#2 Nagato

Thủ lĩnh của Akatsuki, người được cư dân làng mưa xem như 1 vị thần. Sở hữu luân hồi nhãn, một trong những nhãn thuật mạnh mẽ nhất thế giới nhẫn giả. Nagato một con người mạnh mẽ nhưng lại chịu quá nhiều bất hạnh, vì đau đớn tột cùng mà rơi vào tà đạo, mang lý tưởng cao đẹp nhưng cách làm của anh lại là sai trái.

Trong cuộc đối đầu với Naruto, nhìn thấy cậu bé trước mắt chính là quá khứ của bản thân, cũng từng là những kẻ bất hạnh nhưng cùng là lý tưởng ấy, vẫn là ước mơ ấy nhưng con đường mà Naruto đi là đúng đắn. Bằng những lời lẽ đanh thép, Nagato đã bị thuyết phục bởi cậu bé với lập trường vững chắc kia. Anh đã hy sinh mạng sống sử dụng luân hồi chuyển sinh thuật, hồi sinh cho cư dân làng lá giây phút cuối cùng anh đã quay đầu dùng hành động chuộc lại lỗi lầm đồng thời giao lại con đường còn dang dở cho người em đáng tin cậy Naruto Uzumaki.

#3 Kurama

Kurama vốn là một phần được tách ra từ thập vĩ, vốn có tính cách ôn hòa, thân thiện nhưng sau những năm tháng bị con người lợi dụng. Họ coi ông không hơn kém chỉ là một thứ công cụ phục vụ cho chiến tranh. Kurama dần trở nên khép mình, những suy nghĩ lệch lạc cùng sự căm ghét với con người đã lợi dụng mình. Ông dần trở nên tà ác và oán hận loài người đến tận xương tủy.

Nhưng sau những năm tháng sống chung với Naruto ông dần dần bị cảm hóa bởi tính cách hồn nhiên cùng trái tim nhân hậu của Naruto. Dần dần Kurama trở thành người đồng đội đáng tin cậy của cậu nhóc năm nào, cùng xông pha qua bao trận chiến vào sinh ra tử chống lại những kẻ địch mạnh mẽ.

#4 Obito Uchiha

Trong quá khứ, Obito cũng từng giống như Naruto với cách sống lạc quan, cùng trái tim rực lửa. Sau khi gặp nạn suýt chết rồi lại tận mắt chứng kiến cô gái mình yêu bị hạ sát dưới tay của người bạn thân Kakashi, Obito đã trở nên lầm đường lạc lối, bị thao túng bởi Madara với suy nghĩ rằng thực tế quá tàn khốc và cách duy nhất để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn đó chính là sống trong ảo thuật của Tsukuyomi Vĩnh Hằng.

Mọi thứ vẫn diễn ra đúng kế hoạch cho đến khi Obito đối mặt với Naruto nhìn thấy bản thân bên trong cậu nhóc đầy nhiệt huyết kia. Bằng môn võ bí truyền “thông não chi thuật” Naruto đã nhắc nhở anh về tầm quan trọng của tình bạn. Sự kiên định không thể thay đổi của Naruto dần khiến anh nhận ra rằng hiện thực này vẫn còn nhiều thứ đáng để trân trọng.

#5 Neji Hyuga

Một thiên tài của gia tộc Hyuga không chỉ sở hữu nhãn thuật cực mạnh, anh còn thông thạo rất nhiều môn võ bí truyền của gia tộc. Neji đã từng trở nên lầm đường lạc lối bởi những suy nghĩ sai lệch về gia tộc, cũng như về ước muốn được tự do của bản thân. Anh cho rằng tài năng của mình vẫn bị giới hạn bởi bổn phận với tông gia. Chính vì thế ở kỳ thi tuyển chunin, suýt chút nữa anh đã thay đổi cuộc đời Naruto, vì nếu lúc đó xuống tay giết chết Hinata, thì có lẽ chúng ta sẽ không được xem "cuộc phiêu lưu của cậu ấm và những người bạn" rồi.

Chỉ đến khi bị đánh bại và thông não bởi Naruto, Neji mới từ bỏ ý nghĩ về số phận không thể né tránh của mình cũng như nhận ra thứ mà anh thật sự nhắm đến. Trở thành 1 con người có đầy đủ cả “tài” và “đức”, anh quyết tâm trở nên mạnh hơn để bảo vệ đồng đội, gia đình và bạn bè. Chính điều này đã dẫn đến cái chết của anh ở cuộc đại chiến Ninja lần thứ 4. Anh đã quyết tâm hi sinh tất cả cho những thứ quan trọng với mình. Giống như người cha mà Neji luôn kính trọng, anh tự nguyện nắm lấy “sự tự do để bảo vệ đồng đội”.

What do you think?

Bạn biết gì về nhân vật Yuuri trong My Recently Hired Maid Is Suspicious?

One Piece: Yamato sẽ là thành viên thứ 11 của băng Mũ Rơm?