in

5 kỹ năng quan trọng mà các nhân vật chính Isekai đều cần phải có

Isekai là một thể loại phổ biến với những chuyến phiêu lưu và thường là một thế giới phép thuật. Tuy nhiên, bất chấp sự kỳ ảo của những thế giới lạ lẫm này, hầu hết các nhân vật chính khi bị dịch chuyển sang thế giới khác đều bị choáng ngợp khi mới bắt đầu câu chuyện. Cho dù đó là cuộc chạm trán với Truck-kun nổi tiếng hay đang yên đang lành bị triệu hồi thì việc bị sốc trước những gì xảy ra không thể tránh khỏi.

Khi bắt đầu cuộc hành trình ở thế giới khác bất kể mục đích là trở nên mạnh mẽ hay cố gắng tồn tại, những nhân vật chính đều cần đến một số kỹ năng quan trọng. Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về 5 kỹ năng mà các nhân vật chính isekai đều cần phải có.

#1 Tìm những người đồng đội đáng tin cậy

Khi bỗng dưng mở mắt thấy mình đang ở trong một thế giới xa lạ, điều đầu tiên mà các nhân vật chính của isekai muốn làm là tìm người để dựa vào, một phần có thể kiếm được thông tin về thế giới hiện tại, một phần có thể giúp họ yên tâm hơn khi có người nào đó bên cạnh. Không ai muốn bước chân ra ngoài một mình, đặc biệt là khi mà họ không hề biết chút gì thế giới mà họ đang ở.

Cho dù nhân vật được giao cho sức mạnh to lớn hay là một phế vật, thì việc tìm kiếm đồng đội rất quan trọng. Ngay cả khi họ được trao những kỹ năng bá đạo, vẫn có thể có những điều mà họ không thể làm được một mình.

Tuy nhiên, họ cũng nên cẩn thận khi đặt niềm tin vào ai đó. Không phải mọi nhân vật chính của isekai đều gặp may mắn khi tìm được những người đồng đội hoàn hảo. Điển hình là anh hùng khiên Naofumi ăn quả lừa kinh điển không thể lường trước ngay khi mới bắt đầu hành trình của mình.

#2 “Cày cuốc” và trở nên mạnh mẽ hơn

Nhân vật chính Isekai sở hữu phép thuật hay những kỹ năng mạnh mẽ không phải là hiếm. Trên thực tế, họ thường được giao nhiệm vụ cứu các vương quốc, hay thậm chí là cả thế giới đó. Tuy nhiên, mặc dù có sức mạnh to lớn và trách nhiệm lớn lao nhưng điều đó không có nghĩa là họ không nên rèn luyện và trau dồi kỹ năng của mình. Bằng cách chủ động luyện tập, họ không chỉ có thể cải thiện thêm về mặt kỹ năng mà còn nâng cao khả năng sống sót của họ.

Bất kể nhân vật nào dù mạnh hay yếu cũng đều phải luyện tập điên cuồng để trở nên mạnh mẽ hơn. Các nhân vật chính isekai mới nên tham khảo một trang trong cuốn sách của Naofumi. Một kẻ mạnh mẽ nhưng tự mãn không bao giờ là đối thủ của một người đã trau dồi kỹ năng của họ qua những trận chiến tàn khốc.

#3 Thu thập kiến ​​thức

Để tồn tại trong một thế giới xa lạ và đầy rẫy những khó khăn, các nhân vật chính của isekai cần phải tìm hiểu thêm về nó. Thu thập kiến thức về thế giới mới và cách xã hội, cũng như nền kinh tế ở nơi này hoạt động. Điều này sẽ giúp cho họ có một khởi đầu thuận lợi hơn trên hành trình của mình. Tuy nhiên, nhiều kiến thức từ thế giới cũ của họ cũng có thể hữu ích khi áp dụng ở nơi xa lạ này.

#4 Duy trì một trái tim kiên định

Tùy thuộc vào thế giới mà các nhân vật chính được triệu hồi cũng như những thứ mà họ đã trải qua trên chuyến hành trình, không khó để họ xuất hiện trong tình trạng mệt mỏi, tâm lý không ổn định hay thậm chí là sự căm thù. Tuy nhiên, thay vì để những điều này biến họ thành kẻ độc ác, đa số các nhân vật của chúng ta vẫn luôn cố gắng duy trì sự bình tĩnh, giữ vững lập trường cùng 1 trái tim kiên định. Dù một số ít nhân vật sẽ trở nên mất nhân tính, biến thành những kẻ độc ác cần phải loại bỏ.

#5 Chủ động trong thế giới mới

Mỗi bộ truyện đều có nội dung khác nhau. Các thế giới cũng vậy, nhiệm vụ và trách nhiệm của các nhân vật chính khi sang thế giới khác cũng sẽ không hề giống nhau. Trong khi một số người được giao trọng trách cứu thế giới hay một nhiệm vụ cụ thể nào đó, thì cũng sẽ có một số nhân vật không biết mình xuất hiện ở nơi đây với mục đích gì.

Trong những trường hợp đó họ cần chủ động tìm hiểu về thế giới mà họ đang sống, kiến thức vẫn là một thứ gì đó không thể thiếu. Cũng như làm chủ tình hình hiện tại nhanh nhất có thể, không hoảng loạn, hồi hộp hay thắc mắc quá nhiều sẽ làm bạn trở nên mất phương hướng. Việc chủ động bản thân trong thế giới mới là một điều không thể thiếu để có thể sống sót cũng như trải nghiệm những điều mới mẻ.

What do you think?

Thế giới không hoàn hảo – Truyện tranh tâm lý

Boruto: 5 điểm khác nhau giữa manga và anime