in

5 centimeters per second

Chắc hẳn ai cũng từng có một mối tình thời học sinh, hoặc yêu đơn phương một ai đó nhưng cuối cùng vẫn chỉ dừng lại ở mức tình bạn, khiến ta còn vấn vương dù có bao nhiêu năm tháng đã trôi qua. 

 5 centimet trên giây một movie kể về chàng trai Takaki vì công việc của bố mẹ, cậu luôn phải chuyển trường liên tục khiến cho Takaki không có bạn bè và cậu cũng khó hòa nhập vào một môi trường mới quá nhanh. Cho đến khi cậu chuyển đến một ngôi trường mới, ở đây cậu đã gặp được Akari một cô gái khiến cho Takaki cảm thấy hai người sinh ra là để dành cho nhau vậy, hai người trở thành bạn thân.

Có lẽ khoảng thời gian tiểu học làm bạn Akari là năm tháng tươi đẹp nhất của cậu. Nhưng một lần nữa vì bố mẹ cậu phải chuyển đến Tochigi, hai người hứa sẽ liên lạc qua thư với nhau. Takaki lại chuyển đến một nơi xa hơn nữa khoảng cách địa lý giữa hai người ngày càng kéo dãn ra. Cậu quyết định tới gặp Akari, lúc đấy đang là mùa đông việc gặp bão tuyết là điều không thể tránh khỏi, Takaki đã rất vất vả để gặp lại được Akari, còn Akari làm sẵn món cậu thích ngồi ở nhà ga đợi cậu suốt mấy giờ đồng hồ, khi Takaki tới thì cô đã ngủ thiếp đi, dù đồ ăn đã nguội lạnh từ rất lâu rồi hai người vẫn ăn một cách vui vẻ giữa mùa đông lạnh giá này.

Ngay đêm hôm đó cả hai người đã trao nhau nụ hôn đầu, một nụ hôn nhẹ nhàng mang theo một chút hơi ấm của tình yêu, sáng sớm Takaki đã phải lên tàu rời đi, trong mỗi người ai cũng đều có sự tiếc nuối, chẳng ai muốn rời xa người mình thương cả nhưng họ cũng đành phải tuân theo thực tại.

Sự tiếc nuối của bộ movie vẫn chưa dừng lại ở đây khi tác giả lại tô thêm sự đau thương cho nó.

Kanea cô bạn mới của Takaki, cậu từ Tokyo chuyển tới nên được coi như một chàng trai thành phố tại vùng quê gần biển này, vì thế mà Kanea đã để ý tới cậu ngay từ lần đầu gặp mặt, cũng như bao cô gái yêu đơn phương ai đó vậy, Kanea luôn cố tình như tình cờ gặp Takaki, và hay bắt chuyện với cậu nhưng đáng tiếc là cô bé lại không đủ can đảm để nói lên tiếng lòng của mình, đây cũng là đoạn mình cảm thấy tiếc nuối nhất của câu chuyện.

Giờ đây cả hai người, Takaki và Akari đều đã trưởng thành, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, Akari có lẽ cô đã từ bỏ được mối tình đầu là Takaki đi đến hôn nhân với một người khác. Còn Takaki cậu vẫn còn vương vấn mối tình này quá nặng dẫn đến trầm cảm một thời gian. Cho tới khi cậu gặp một người phụ nữ đối diện mình ở trạm xe lửa, có lẽ cậu nhìn thấy hình bóng của Akari, đều này giúp Takaki thoát khỏi đống tiêu cực hiên tại và hướng đến một cuộc sống tốt hơn cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Kẻ Phán Xử – Dantou no Archange

Omae, Tanuki Ni Naranee Ka? – Làm chồn có gì vui?