in ,

5 “cặp đôi” kỳ phùng địch thủ được yêu thích nhất trong manga/anime

Trong các bộ manga/anime, các cốt truyện thường xây dựng những cặp đối thủ chuyên khắc khẩu, gặp là chiến. Tuy nhiên, việc xây dựng đối thủ cho các nhân vật không chỉ giúp cốt truyện hấp dẫn hơn bởi những cuộc hỗn chiến, mà nó thể hiện cho người xem rằng đối thủ cũng là người khiến chúng ta có thể cố gắng trưởng thành từng ngày. Cùng điểm qua 6 “cặp đôi” kỳ phùng địch thủ thú vị này nhé!

#1 Son Goku – Vegeta (Dragon Ball)

Son Goku và Vegeta là hai nhân vật đối thủ được yêu thích nhất trong bộ truyện Dragon Ball (Bảy viên ngọc rồng). Ngay từ xuất thân cả hai đã có những điểm đối lập nhau. Nếu Goku ngay từ ban đầu bị xem thường vì khả năng chiến đấu thấp thì Vegeta lại là hoàng tử, được tôn vinh bởi tỷ số sức mạnh cao nhất tộc người Saiyan. 

Về sức mạnh chiến đấu, Goku may mắn được Quy lão tiên sinh dạy chiêu thức Kamehameha, Thần Vũ Trụ truyền dạy Quả Cầu Khinh Khi và một bộ tộc bí ẩn của vũ trụ hướng dẫn chiêu thức Dịch chuyển tức thời; Thì Vegeta hoàn toàn tự lực tìm tòi, học hỏi và phát triển bản thân, tạo ra các chiêu thức phù hợp với bản thân để chiến đấu. 

Bởi quá khứ Vegeta chứng kiến hành tinh của mình bị bọn người Fide hủy diệt, với quyết tâm mối thù đã hình thành nên tính cách độc tài, lạnh lùng, ngông cuồng và đầy thông minh. Ngoài ra, Vegeta luôn tự hào vì dòng máu bộ tộc của mình hơn bất cứ ai. Trái ngược với Son Goku, cậu luôn vui vẻ, thân thiện, tốt bụng và có những lúc “ngây thơ” quá mức. Chính vì hai tính cách, hai xuất thân trái ngược nhau nên Vegeta luôn xem Goku là đối thủ của mình, anh luôn đặt mục tiêu chiến thắng Goku để không ngừng tự trau dồi và cố gắng. Cho đến khi Vegeta “cải tà quy chánh”, Goku cũng luôn hết lòng giúp đỡ và cùng người bạn mình luyện tập, phát triển bản thân cùng nhau để cả hai cùng tiến lên.

#2 Uzumaki Naruto – Uchiha Sasuke (Naruto)

Ngay từ những tập đầu tiên, Naruto đã thể hiện sự ganh tị của mình với Sasuke. Sasuke luôn được mọi người đề cao và yêu mến, trong khi những gì cậu cố gắng lại bị xem là trò đùa. Nhưng ngược lại, Sasuke mang trong mình mối hận của gia tộc, cậu cố gắng từng ngày nhưng luôn cảm giác không thể mạnh bằng Naruto.

Bằng sự “thù ghét” đó, Naruto và Sasuke luôn xem nhau là đối thủ ngay cả trong việc học, luyện các chiêu thức và tranh giành chức vị Hokage. Nhưng dù thế nào, trong thâm tâm mỗi người, Sasuke và cả Naruto đều xem người còn lại là người bạn của mình. Bất kể nếu một trong hai lầm đường lạc lối, người còn lại chắc chắn sẽ đi tìm và cứu giải. Một cặp đối thủ, một đôi bạn cùng tiến vượt cả giới hạn để cùng nhau tiến lên trên con đường mà mình chọn.

#3 Midoriya Izuku – Katsuki Bakugo (My Hero Academia)

Izuku luôn xem Bakugo là người bạn thân thiết của mình. Cậu chưa bao giờ muốn đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ tình bạn ấy kể cả khi Bakugo đã từng “xem thường” cậu. Với Bakugo, với tính cách ngang tàng, hiếu thắng và bộc phát của mình và với những hiểu lầm khó lý giải, Bakugo không thể đặt lòng tin vào người bạn xưa của mình. Bên cạnh đó, sự tự ti với bản thân và từng ngày thấy Izuku mạnh mẽ đã cứa vào vết thương sâu trong tim của Bakugo. Nhưng dù là thế, khi biết được sự thật, Bakugo vẫn luôn hướng về người bạn của mình và bảo vệ bí mật Izuku. 

Hai người bạn bên cạnh nhau, chứng kiến từng thất bại và trưởng thành cùng nhau, Izuku và Bakugo quyết định xem nhau là đối thủ một cách nghiêm túc. Không phải để chà đạp nhau, Không phải để hạ bệ nhau, mà cùng nhau phát triển khả năng của bản thân để mạnh lên từng ngày. 

#4 Akabane Karma – Shiota Nagisa (Assassination Classroom)

Nagisa luôn dành sự ngưỡng mộ, thần tượng đến Karma. Với Karma, cậu luôn cho rằng cậu bạn mình yếu đuối, vô hại, người bạn thân có thể giúp cậu thoải mái khi trò chuyện. Nhưng cho đến khi Karma cảm nhận được luồng sát khí cực lớn ở Nagisa, cậu đã sợ hãi và tìm cách lẩn trốn để rồi tình bạn ấy vì nỗi sợ mà dần rạn nứt.

Sau một thời gian, đến khi cả hai bắt đầu thực hành tập chiến, Karma và Nagisa đã biến cuộc chiến ấy trở thành của hai người để giải quyết “mâu thuẫn” cá nhân. Vừa con nít, vừa buồn cười, vừa đáng yêu nhưng cũng đầy hy vọng cho một tình bạn đẹp. Karma và Nagisa, vừa ngưỡng mộ, vừa là đối thủ, vừa bảo vệ, vừa học hỏi lẫn nhau.

#5 Edogawa Conan (Kudo Shinichi) – (Kuroba Kaito) Kaito Kid (Thám tử lừng danh Conan)

Edogawa Conan và Kaito Kid cũng được xem là một cặp đôi đối thủ thú vị trong cộng đồng fan manga/anime. 

Khác với những cặp đối thủ trên, không ngưỡng mộ, không học hỏi lẫn nhau hay không xem nhau là đà để phát triển bản thân, Kaito và Kid đều so tài nhau giải mã những câu đố trí tuệ. Kid sẽ là người ra đề và thách đấu Conan. Có khi cả hai lại cùng tham gia một vụ án và thử thách xem ai sẽ là người tìm ra hung thủ thật sự đầu tiên.

Có một điều thú vị với cặp đôi đối thủ này chính là cuộc chiến này đã được truyền từ đời cha của cả hai. Nhà văn trinh thám lừng danh Kudo Yusaku, cha của Shinichi (Conan) và nhà ảo thuật gia, hóa trang đại tài Kuroba Toichi, cha của Kaito Kid.

What do you think?

TOP 5 BỘ MANGA SHOUJO BẠN NÊN THỬ ĐỌC MỘT LẦN!

Tại sao Ueno bị ghét? – Phân tích nhân vật trong Koe no Katachi