in

4 BÀI HỌC CUỘC SỐNG MÀ TÔI ĐÃ NGỘ RA TỪ TRUYỆN CONAN

Đã có lúc trong đời tôi không có thời gian để xem TV. Giờ tôi không có thời gian và kiên nhẫn để ngồi xem TV cũng như không có quyền tự do thay đổi kênh. Mặc dù khi tôi là một đứa trẻ 12 tuổi, như bao đứa trẻ khác tôi có trách nhiệm phải học tốt ở trường nhưng cùng với gánh nặng chăm sóc nhà cửa, tôi vẫn tìm cách lẻn vào và xem một chương trình mang tên Thám tử lừng danh Conan lúc 7 giờ sáng. Hầu hết gọi nó là ‘phim hoạt hình’ nhưng thuật ngữ chính xác là ‘Anime’. 

Đó là một bộ phim hoạt hình mà tôi thật sự rất sùng bái, trong khi đó thì bạn bè của tôi lại thích những vở kịch truyền hình có cốt truyện dễ đoán.

Đừng đặt nặng định kiến của bạn và bắt đầu phán xét ngay lập tức. Những người coi những thứ này là trẻ con và không đáng quan tâm cần biết rằng đó không phải là phim hoạt hình dành cho trẻ em, đó là sự chuyển thể từ loạt truyện tranh trinh thám Nhật Bản và như tất cả các bạn yêu thích truyện tranh đều biết, anime không phải lúc nào cũng là trò chơi đơn giản dành cho trẻ em.

Câu chuyện như sau, Kudo Shinichi, một thám tử trung học giải quyết những bí ẩn trong nháy mắt. Tuy nhiên, sau khi giải quyết một trong những vụ án của mình, anh ta theo dõi hai người đáng ngờ, sự tò mò của anh ta ngày càng lớn. Việc nghe trộm của anh ta dẫn đến một kết luận; hóa ra họ là những tên tội phạm lớn từ Tổ chức Áo đen. Đây chính là điểm thú vị, họ phát hiện ra Kudo nghe trộm và nhét một viên thuốc độc xuống cổ họng với ý định giết anh ta. Nhưng, thay vì chết, anh ta lại biến thành một đứa trẻ. Tất cả các khả năng trí tuệ của anh ta vẫn như cũ, nhưng về mặt thể chất thì anh ta trở thành một đứa trẻ, mà không may là trẻ em luôn bị xem nhẹ trong xã hội.

Anh che giấu thân phận của mình và trú ẩn tại nhà của người bạn thân nhất (cũng là người anh yêu), Ran và cha cô Kogoro, là một thám tử không những không có tiếng mà cũng không có miếng nốt. Lấy tên là Conan, anh quyết định đi theo gia đình của Ran và không bị nghi ngờ gì cả, anh làm bất cứ điều gì mà một đứa trẻ ở độ tuổi của anh có thể làm, điều này cũng mang lại cho anh sức mạnh để vén màn những bí ẩn một cách âm thầm và giải quyết các vụ án bị che đậy mà không bị nghi ngờ gì. Conan liên tục phá các vụ án này đến vụ án khác với hy vọng một ngày nào đó có thể tiếp cận được với Tổ chức Áo đen.

Tôi sẽ không tiếp tục và đưa ra bất kỳ spoiler nào nữa.

Câu chuyện này đã hấp dẫn tôi vào thời điểm đó nhưng cho đến ngày hôm nay, khi tôi chầm chậm lướt qua những ký ức về tuổi thơ của mình, tôi đã biết được điều gì khiến tôi thích thú với bộ truyện tranh độc đáo này.

Đây là bốn điều tôi học được từ Thám tử lừng danh Conan.

1. Chỉ cần làm những gì bạn giỏi nhất

Lý do chính khiến tôi bị cuốn hút vào bộ truyện không phải vì nó có một đứa trẻ chuyên phá giải những bí ẩn, mà bởi vì nhân vật chính là một người không nhắm đến ánh đèn sân khấu và không ngừng làm việc ở hậu trường. Khi còn ở phong độ ban đầu, anh ấy có vẻ như là một người rất thích sự chú ý nhưng việc anh ấy không ngừng làm những gì mình giỏi nhất, ngay cả với những thử thách, đã khiến tôi ngưỡng mộ bộ truyện này. Nhân vật này có những khuyết điểm rõ ràng, nhưng anh ấy đã khắc họa được hình mẫu lý tưởng của sự chính trực và lòng trắc ẩn. Nó dạy tôi không nên chạy theo phần thưởng cho hành động của bạn, thay vào đó chỉ làm những gì bạn giỏi nhất và mọi thứ sẽ ổn thỏa. Ngay cả ngày hôm nay tôi vẫn tin điều đó là đúng, và đã có rất nhiều trường hợp trong đời tôi chứng minh điều này hoàn toàn đúng.

2. Chú ý những gì người khác không để ý

Tôi không chắc về những bộ truyện trinh thám khác, nhưng Thám tử lừng danh Conan đã giúp tôi khơi dậy hứng thú khi nghiên cứu những chi tiết nhỏ nhặt và tinh vi trong cuộc sống hàng ngày, điều mà hầu hết mọi người thường bỏ qua. Điều này cũng giúp tôi hiểu các tình tiết và chi tiết nhỏ đóng vai trò to lớn như thế nào trong bức tranh toàn cảnh hơn mà tất cả chúng ta đều là một phần của nhau. Nó truyền đạt rất nhiều kiến thức cho một đứa trẻ 12 tuổi chỉ bó hẹp trong sách giáo khoa để học. Bộ truyện đã dạy tôi khi còn nhỏ về cách thức hoạt động của cảnh sát; ít nhất là theo cách giàu trí tưởng tượng và sáng tạo, và theo tôi thì nó rất dễ tiếp thu và dễ hiểu hơn so với việc phải thấm nhuần nó từ sách giáo khoa.

3. Cuộc sống không có hồi kết; nó luôn luôn diễn ra và không ngừng tiếp tục

Được viết bởi Gosho Ayoma vào cuối những năm 90, Thám tử lừng danh Conan đã được chuyển thể thành phim truyền hình, điện ảnh và Anime trực tiếp. Đây là bộ truyện tranh Nhật Bản dài thứ 21 phát hành. Nghe có vẻ giống như một vở kịch xà phòng kéo dài quá lâu, nhưng đó không phải là trường hợp của Thám tử lừng danh Conan. Đó là một chiếc đồng hồ thú vị nhưng hiện giờ nó không được tìm thấy trên truyền hình Ấn Độ.

Vì một lý do kỳ lạ nào đó, điều này dạy tôi rằng cuộc sống sẽ tiếp diễn không có hồi kết đối với những điều bí ẩn xung quanh chúng ta. Tất cả những gì bạn cần làm là nâng cao tư duy và tin tưởng vào khả năng của mình để vượt qua mọi chướng ngại vật. Bằng cách mang đến cho tôi một điều bí ẩn mới để suy ngẫm mỗi ngày, Thám tử lừng danh Conan đã dạy tôi cởi mở với bất cứ điều gì xảy ra xung quanh tôi và tiếp tục tìm kiếm những điều vô hạn đang chờ được khám phá trong thế giới chúng ta đang sống. Do đó, bộ truyện đã cho tôi một cái nhìn khác về cuộc sống, một cái nhìn chắc chắn đã giúp tôi cho đến tận ngày nay; trong đó mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu của chính nó!

4.Đừng trở thành người lớn!

Một trong những điều quan trọng nhất mà chương trình đã dạy tôi là lớn lên và trở thành người lớn cũng vô ích như xem một vở kịch xà phòng và coi đó là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống. Ý tôi là, trưởng thành và trở thành người có trách nhiệm là một chuyện, nhưng để phá tan mọi tưởng tượng của bạn và sống trong bong bóng của sự ngu dốt hoàn toàn và thiếu sáng tạo là một vấn đề lớn. Quá trình trưởng thành ngược là một phần của loạt phim Thám tử lừng danh Conan đã cho tôi thấy rằng bạn có thể trở thành một đứa trẻ bao lâu bạn muốn, miễn là cảm giác tò mò, cởi mở, thích phiêu lưu và khát khao mới lạ bẩm sinh của bạn là hoàn toàn nguyên vẹn giữa sự giả hình của thế giới người lớn. Tốt hơn nữa, nếu bạn có thể truyền cảm hứng khao khát sự mới lạ và tò mò này và áp dụng nó vào cuộc sống người lớn hàng ngày của bạn, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không để từng ngày của bạn trôi qua một cách tẻ nhạt mà không học được một điều gì đó!

Theo: thclaps.org

What do you think?

TOP 5 BỘ TRUYỆN TRANH KHOA HỌC GÂY NGHIỆN NGƯỜI LỚN

NHỮNG BÀI HỌC SÂU SẮC VÀ Ý NGHĨA TỪ TRUYỆN DORAEMON